PNVN Cho rằng uống tiết rắn có thể chữa bách bệnh, chị H. đã treo con rắn bắt được lên cao rồi trực tiếp uống máu rắn. Theo nhiều chuyên gia, việc uống tiết rắn rất nguy hiểm, bởi có thể gây ngộ độc bất cứ lúc nào.

Mới đây, trên mạng xã hội facebook có đăng tải đoạn clip một phụ nữ trực tiếp uống tiết rắn sống.

Hình ảnh trong clip cho thấy, con rắn được treo lên cao. Sau đó, người phụ nữ dùng dao cắt đuôi rắn rồi trực tiếp uống máu (tiết) rắn. 

Sau khi đoạn clip được đăng tại, đã có hàng nghìn lượt xem. Nhiều người thán phục hành động của người phụ nữ này nhưng không ít người bày tỏ sự sỡ hãi.

Qua tìm hiểu thì được biết, người phụ nữ trong clip là H.T (46 tuổi, sống tại tỉnh Gia Lai).

Chị H. cho biết, ngày 5/1, gia đình có bắt được con rắn hổ trâu nặng 2kg. Nghe một số người bảo, uống tiết rắn trực tiếp sẽ chữa được bách bệnh nên chị đã làm theo.

Cũng theo chị H. trước đó đã nhiều lần uống tiết rắn sống. Vì vậy, lần này cũng uống bình thường như những lần trước.
hut-tiet-ran-tuoi-61.jpg
Hình ảnh người phụ nữ trực tiếp uống tiết rắn được chia sẻ trên mạng xã hội

Trao đổi với PNVN, lương y Vũ Quốc Trung (Hội Đông y Hà Nội) cho biết, trong cơ thể rắn, chỉ có nọc là được dùng để điều chế thuốc chữa bệnh, còn các bộ phận khác, kể cả mật đều có độc. Do đó, nếu ăn, uống sống thì nguy cơ bị ngộ độc rất cao.

Về thông tin uống tiết rắn chữa bách bệnh, lương y Vũ Quốc Trung cho rằng không có cơ sở. Trong Đông y, tiết rắn mang tính hàn. Nếu uống vào dễ bị lạnh bụng và bị đi ngoài.

Hơn nữa, tiết rắn là một thành phần rất dễ bị nhiễm trùng. Khi sử dụng tiết rắn, các vi trùng, vi khuẩn sẽ xâm nhập cơ thể và gây bệnh. Y học cổ truyền hiện nay hầu như không dùng tiết sống để trị bệnh.

Một số người cho rằng, nam giới uống rượu tiết rắn có tác dụng bổ dương, tăng cường bản lĩnh đàn ông. Tuy nhiên, lương y Trung cho rằng uống rượu pha tiết rắn dễ dẫn đến dị ứng, phá hủy tế bào gan, gây xơ gan, trụy tim mạch, chứ không có tác dụng như đồn thổi.

Như Ngọc