Xã hội

Vinapharm hợp tác với Sanofi Việt Nam sản xuất thuốc chất lượng cao

Xem trên mobile
Tổng Công ty Dược Việt Nam (Vinapharm) và Sanofi Việt Nam vừa ký kết hoàn thành hợp đồng hợp tác, qua đó mở rộng quan hệ hợp tác chiến lược song phương giữa 2 bên, bao gồm tất cả các sản phẩm được sản xuất bởi Sanofi Việt Nam.

Vinapharm cũng sẽ trở thành đối tác quan trọng tại nhà máy mới được Sanofi xây dựng tại Khu Công nghệ cao Sài Gòn (TPHCM). Nhà máy mới này được xây dựng theo mô hình thiết kế hiện đại, đạt tiêu chuẩn Thực hành sản xuất thuốc tốt (GMP) của Bộ Y tế Việt Nam và cơ quan quản lý Nhà nước chuyên ngành của Australia (TGA). Nhà máy mới đạt công suất ban đầu 90 triệu hộp và sẽ nâng mức tối đa lên 150 triệu hộp/năm, sản xuất đa dạng các sản phẩm chăm sóc sức khỏe đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, trong đó có hàng trăm loại thuốc và vaccine chuyên biệt, đặc trị dành cho phụ nữ và trẻ em.

ky-ket-hop-dong-sanofi-vinapharm.JPG
Lễ ký kết hợp đồng hợp tác giữa Vinapharm và Sanofi Việt Nam bên lề Hội nghị thượng đỉnh doanh nghiệp APEC 2017 tại Đà Nẵng

 

Lễ ký kết diễn ra bên lề Hội nghị thượng đỉnh doanh nghiệp APEC tại Đà Nẵng, là sự kiện đánh dấu bước phát triển quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa Sanofi và Tổng Công ty Dược Việt Nam (Vinapharm) – mối quan hệ đã được thiết lập từ năm 1993.

Bà Nguyễn Anh Tuyền, Tổng Giám đốc Sanofi Việt Nam, cho biết: “Sanofi đã có mặt tại Việt Nam trong hơn 50 năm qua. Việc tăng cường và mở rộng quan hệ hợp tác với Vinapharm, một đối tác quan trọng và có bề dày kinh nghiệm, khẳng định cam kết đầu tư lâu dài của chúng tôi tại Việt Nam cũng như việc nâng cao sức khỏe cho người dân Việt Nam”.

1.jpg
Lao động nữ chiếm khoảng 70% trong số hơn 1.000 nhân viên Sanofi Việt Nam

 

Sanofi Việt Nam có trụ sở chính tại TPHCM với hơn 1.000 nhân viên, trong đó lao động nữ chiếm khoảng 70%, làm việc trên toàn quốc. Công ty này cũng có chính sách khá tốt đối với lao động nữ, đặc biệt được đánh giá cao với các chương trình đào tạo kỹ năng nhằm tạo cơ hội thăng tiến cho lao động nữ. Sản phẩm của Sanofi đã có mặt tại Việt Nam hơn 50 năm qua. Sanofi cũng là tập đoàn dược phẩm đa quốc gia duy nhất hiện đang sở hữu ba nhà máy đạt tiêu chuẩn WHO-GMP tại TPHCM.

VH

Bạn đang đọc bài viết Vinapharm hợp tác với Sanofi Việt Nam sản xuất thuốc chất lượng cao tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam đã xây dựng hơn 300 đạo luật từ khi cam kết thực hiện mục tiêu thiên niên kỷ

Việt Nam đã xây dựng hơn 300 đạo luật từ khi cam kết thực hiện mục tiêu thiên niên kỷ

Phát biểu khai mạc Hội nghị Quốc hội và các mục tiêu phát triển bền vững, sáng 17/12, tại TP. Đà Nẵng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định các cam kết của Việt Nam trong thực hiện Chương trình nghị sự 2030. Từ khi thực hiện các cam kết Mục tiêu phát triển Thiên niên kỷ, Việt Nam đã ban hành mới, sửa đổi, bổ sung hơn 300 đạo luật.
Chống biến đổi khí hậu có thể cứu sống hàng triệu người

Chống biến đổi khí hậu có thể cứu sống hàng triệu người

Vượt qua nhiều chia rẽ, lãnh đạo gần 200 quốc gia đã cùng đồng thuận thông qua cuốn sách 156 trang với với bộ quy tắc chuẩn để thực thi Thỏa thuận Paris 2015, nhằm ngăn chặn tác động nguy hiểm của sự nóng lên toàn cầu, đặc biệt giữ nhiệt độ trái đất không tăng thêm quá 2 độ C và thậm chí chỉ ở mức 1,5 độ C. Hành động quyết liệt này có thể sẽ cứu sống rất nhiều người.
'5 nhà’ cùng tìm giải pháp cho nông sản an toàn

'5 nhà’ cùng tìm giải pháp cho nông sản an toàn

Trước vấn nạn thực phẩm bẩn đang len lỏi khắp mọi nơi, sáng 17/12, TƯ Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị hỗ trợ xây dựng, kết nối cơ sở sản xuất nông sản thực phẩm an toàn với nhà phân phối, tiêu thụ sản phẩm.
'Khát vọng sống' - Nơi ươm mầm cho những số phận hồi sinh

'Khát vọng sống' - Nơi ươm mầm cho những số phận hồi sinh

Với thông điệp “đâu phải đủ đầy mới có thể sẻ chia”, 10 năm qua, chương trình truyền hình nhân đạo Khát vọng sống đã kết nối những tấm lòng nhân ái, bất kể giàu nghèo, trong hay ngoài nước. Chương trình đã góp phần hồi sinh cho hàng ngàn số phận trên cả nước.
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng 500 nhà tình nghĩa

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng 500 nhà tình nghĩa

Chiều 16-12, tại thành phố Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam), Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đoàn công tác Trung ương đã dự và trao tặng 500 ngôi nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách khó khăn ở năm tỉnh miền trung: Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên và Khánh Hòa.