PNVN Bệnh nhân Đặng Thị Thắm đang rất nguy kịch. Bệnh nhân bị vỡ xương chậu, vỡ bàng quang, chuẩn bị được phẫu thuật. Ngoài ra, con trai của bệnh nhân đã tử vong do ảnh hưởng của vụ nổ tại Bắc Ninh rạng sáng 3/1.

Đầu giờ chiều ngày 3/1, bác sĩ Phạm Vũ Hùng, khoa Phẫu thuật Nhiễm khuẩn (BV Việt Đức) cho biết, tình trạng của bệnh nhân Đặng Thị Thắm, nạn nhân của vụ nổ ở Bắc Ninh đang rất nặng, tiên lượng dè dặt.
26540400_1938216049573978_248886067_o.jpg
Chị Đặng Thị Thắm đang được cấp cứu tại BV Việt Đức
Theo bác sĩ Hùng, bệnh nhân được đưa từ tuyến dưới lên lúc 9h sáng nay trong tình trạng sốc, tụt huyết áp. Ngay lập tức, BV đã tiến hành hồi sức, tiêm thuốc giảm đau.

Sau khi chụp X-quang, làm các xét nghiệm, các bác sĩ xác định bệnh nhân bị vỡ xương chậu, vỡ bàng quang nên chỉ định phẫu thuật.

Theo bác sĩ Hùng, nạn nhân là mẹ của bé Nguyễn Tiến T. đã tử vong trong vụ nổ. Gia đình cho biết, rạng sáng nay trong lúc đang ngủ thì nhà bên cạnh phát nổ. Vụ nổ đã làm con trai 1 tuổi chị Thắm tử vong, chồng và con gái đầu bị thương nhẹ, còn bệnh nhân bị chấn thương nặng.
26610272_1938216086240641_1640511357_o.jpg
Bác sĩ Phạm Vũ Hùng, khoa Phẫu thuật nhiễm khuẩn, BV Việt Đức cung cấp thông tin

Trước đó, như PNVN đã thông tin vào khoảng 4h30 ngày 3/1, tại thôn Quan Độ, xã Văn Môn, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh đã xảy ra vụ nổ lơn. Người dân cho biết, vào thời điểm trên, người dân trong thôn Quan Độ đang ngủ thì bất ngờ nghe thấy tiếng nổ lớn. Nhiều nhà dân bị tốc mái và hư hỏng, nhiều người dân bị thương kêu lớn, la hét. Người dân cho biết, vụ nổ lớn đến mức trong bán kính 1km quanh vụ nổ cũng cảm thấy rung chuyển. Khoảng 500m quanh vụ nổ có nhiều nhà bị tốc mái, vỡ kính.

Ngôi nhà xảy ra vụ nổ trên được xác định là nơi thu mua phế liệu. Tại hiện trường rất nhiều đầu đạn văng khắp nơi.

Sáng ngày 3/1, bà Tô Thị Hoa Mai, Giám đốc Sở Y tế Bắc Ninh cho biết, đã có 6 người bị thương vong trong vụ nổ tại thôn Quan Độ (không tính 3 người bị nhẹ được xuất viện ngay sau đó). Trong số đó, bé Nguyễn Tiến N. (1 tuổi) và Đặng Thùy T. (5 tuổi) đã tử vong; 1 bệnh nhân nặng đã được chuyển lên BV Việt Đức; 3 bệnh nhân nặng đã được chuyển lên BV Đa khoa tỉnh và một bệnh nhân bị thương nhẹ đã được xuất viện.  

Hiện tại, cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh đã huy động lực lượng xuống xã Văn Môn để điều tra, hỗ trợ người bị nạn.

Như Ngọc