PNVN Sau khi đoạn clip ghi lại cảnh một nhóm y tá ở Saudi Arabia mạnh tay bóp méo mặt một em bé sơ sinh rồi cười đùa, nhóm này đã bị sa thải và tịch thu bằng cấp hành nghề.

Bố mẹ của em bé bị bạo hành trong đoạn clip đã rất sốc khi thấy clip này lan truyền trên mạng xã hội. Cha em bé trong đoạn clip sau đó chia sẻ với báo trí rằng, đoạn clip bị quay lại trong thời gian 10 ngày bé nằm viện để điều trị nhiễm trùng đường tiểu.

y-ta-bi-sa-thai-vi-bop-meo-mat-tre-so-sinh.PNG
Bé sơ sinh bị y tá bóp méo mặt. (Ảnh cắt từ clip)

Trong đoạn clip, một nữ y tá đã nắm cổ và đầu của em bé rồi nén chặt khiến mặt em biến dạng, còn những người xung quanh thì đứng quay clip và cười đùa.

Abdulhadi Al-Rabie, phát ngôn viên của Hiệp hội Y khoa Taif cho biết: “Bộ Y tế đã điều tra nguồn gốc của video và xác định được các y tá xuất hiện trong video cũng như bệnh viện nơi xảy ra vụ việc”.

Cơ quan chức năng xác định nhóm y tá trong clip là 3 nữ y tá tại Bệnh viện phụ sản ở Taif, Saudi Arabia. Các y tá này lập tức bị sa thải, tịch thu giấy phép hành nghề và bị cấm làm y tá tại các sở y tế khác.

Rất nhiều bậc phụ huynh cảm thấy kinh hãi khi xem clip này. Một người lên tiếng: “Sao họ có thể làm điều này? Cả 3 nữ y tá này nên cảm ơn Chúa khi tôi không phải là mẹ của em bé, vì nếu không, tôi sẽ bóp chặt khuôn mặt của họ như họ đã làm với đứa bé”.

Trà Li
dailymail.co.uk