Xã hội

Y tá bị sa thải vì bóp méo mặt trẻ sơ sinh

Xem trên mobile
Sau khi đoạn clip ghi lại cảnh một nhóm y tá ở Saudi Arabia mạnh tay bóp méo mặt một em bé sơ sinh rồi cười đùa, nhóm này đã bị sa thải và tịch thu bằng cấp hành nghề.

Bố mẹ của em bé bị bạo hành trong đoạn clip đã rất sốc khi thấy clip này lan truyền trên mạng xã hội. Cha em bé trong đoạn clip sau đó chia sẻ với báo trí rằng, đoạn clip bị quay lại trong thời gian 10 ngày bé nằm viện để điều trị nhiễm trùng đường tiểu.

y-ta-bi-sa-thai-vi-bop-meo-mat-tre-so-sinh.PNG
Bé sơ sinh bị y tá bóp méo mặt. (Ảnh cắt từ clip)

Trong đoạn clip, một nữ y tá đã nắm cổ và đầu của em bé rồi nén chặt khiến mặt em biến dạng, còn những người xung quanh thì đứng quay clip và cười đùa.

Abdulhadi Al-Rabie, phát ngôn viên của Hiệp hội Y khoa Taif cho biết: “Bộ Y tế đã điều tra nguồn gốc của video và xác định được các y tá xuất hiện trong video cũng như bệnh viện nơi xảy ra vụ việc”.

Cơ quan chức năng xác định nhóm y tá trong clip là 3 nữ y tá tại Bệnh viện phụ sản ở Taif, Saudi Arabia. Các y tá này lập tức bị sa thải, tịch thu giấy phép hành nghề và bị cấm làm y tá tại các sở y tế khác.

Rất nhiều bậc phụ huynh cảm thấy kinh hãi khi xem clip này. Một người lên tiếng: “Sao họ có thể làm điều này? Cả 3 nữ y tá này nên cảm ơn Chúa khi tôi không phải là mẹ của em bé, vì nếu không, tôi sẽ bóp chặt khuôn mặt của họ như họ đã làm với đứa bé”.

Trà Li

dailymail.co.uk

Bạn đang đọc bài viết Y tá bị sa thải vì bóp méo mặt trẻ sơ sinh tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Pháp: 5 biện pháp mới trong phòng chống bạo lực gia đình

Pháp: 5 biện pháp mới trong phòng chống bạo lực gia đình

Bà Marlène Schiappa, Bộ trưởng Bộ Bình đẳng giới của Pháp, vừa công bố bản kế hoạch mới, trong đó tập trung vào 5 biện pháp chính để phòng chống bạo lực gia đình nhằm bảo đảm việc phụ nữ là nạn nhân có thể được "giải thoát trước khi quá muộn".
Người chết não nếu hiến tạng sẽ cứu được nhiều người

Người chết não nếu hiến tạng sẽ cứu được nhiều người

“Chết não là không tự thở, mất hết phản xạ, không cử động và chắc chắn là sẽ chết. Chúng tôi rất tiếc khi một người bị chết não mà gia đình đưa về nhà thì sẽ về với cát bụi, tuy nhiên nếu hiến tạng sẽ cứu được nhiều người”, GS Trịnh Hồng Sơn, Giám đốc Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia, cho biết.
Những thầy thuốc thở theo từng nhịp tim của trẻ sinh non

Những thầy thuốc thở theo từng nhịp tim của trẻ sinh non

Vừa trả lời phỏng vấn của chúng tôi được vài phút, tiếng tút tút tại lồng ấp của một bé sơ sinh vang lên, chị Nguyễn Thị Thu Trang, Điều dưỡng trưởng Trung tâm Chăm sóc và Điều trị sơ sinh, Bệnh viện Phụ sản TƯ, vội xin lỗi để gọi các điều dưỡng khác vào kiểm tra. Cuộc phỏng vấn tiếp tục chưa được bao lâu, chị Trang lại bị ngắt lời do Giám đốc Trung tâm gọi gấp.
Thêm đối tượng được miễn học phí

Thêm đối tượng được miễn học phí

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 145/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 86/2015/NĐ-CP ngày 2/10/2015 của Chính phủ quy định về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập từ năm học 2015 - 2016 đến năm học 2020 - 2021.
Hợp tác hỗ trợ cô dâu Việt Nam ở Hàn Quốc

Hợp tác hỗ trợ cô dâu Việt Nam ở Hàn Quốc

Chiều ngày 18/10, Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Thu Hà đã có buổi làm việc với Đại sứ Hàn Quốc Kim Do-Hyon nhằm trao đổi hoạt động hợp tác hỗ trợ cô dâu Việt Nam tại Hàn Quốc.
Việc làm - thách thức lớn của phụ nữ trong thời cách mạng 4.0

Việc làm - thách thức lớn của phụ nữ trong thời cách mạng 4.0

Tại hội thảo “Doanh nghiệp nữ trong cách mạng công nghiệp 4.0” diễn ra ở Hà Nội sáng 18/10, trong phần tham luận của mình, các chuyên gia quốc tế cho rằng “cách mạng 4.0 đang tạo ra nhiều cơ hội cho phụ nữ nâng cao vai trò về bình đẳng giới, kinh tế, địa vị xã hội... Tuy nhiên, cách mạng 4.0 cũng đang đặt phụ nữ trước thách thức lớn về vấn đề việc làm.
Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV xem xét, thông qua một số luật tác động nhiều tới phụ nữ

Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV xem xét, thông qua một số luật tác động nhiều tới phụ nữ

Tại kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV sẽ xem xét thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học và cho ý kiến với Luật Giáo dục (sửa đổi). Đây là 2 dự thảo đặc biệt quan trọng ảnh hưởng tới hàng triệu học sinh, sinh viên cũng như tác động trực tiếp tới tất cả nữ giáo viên.