Kỹ năng

4,2% trường hợp trẻ tại Ứng Hòa, Hà Nội phản ứng sau tiêm chủng

Xem trên mobile
Trong số 497 trẻ đã được tiêm vaccine ComBE Five tại huyện Ứng Hòa, đã có 21 trường hợp phản ứng sau tiêm chủng, tỷ lệ 4,22%. Trong đó, có 10 trường hợp đang điều trị tại BV Đa khoa Vân Đình.

Thông tin trên được Trung tâm y tế huyện Ứng Hòa (Hà Nội) báo cáo đoàn kiểm tra công tác tiêm chủng tại địa phương do PGS.TS Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) làm trưởng đoàn thực hiện ngày 3/1.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Ứng Hòa, đến nay đã có 497 trẻ được tiêm chủng vaccine ComBE Five. Trong đó, có 21 trường hợp phản ứng sau tiêm chủng, tương đương 4,22%. Trong đó, có 10 trường hợp đang điều trị tại Khoa Nhi (BV Đa khoa Vân Đình).

3-1-2019-dsc_0079.jpg
PGS.Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế kiểm tra công tác tiêm chủng tại huyện Ứng Hòa, Hà Nội

Sau khi nhận được báo cáo của các trạm y tế xã, thị trấn, trung tâm đã chỉ đạo lập danh sách các trẻ có phản ứng sau tiêm. Đồng thời, tiếp tục theo dõi, giám sát các trường hợp có phản ứng sau tiêm trong vòng 72h kể từ khi tiêm chủng; rà soát, thực hiện nghiêm túc quy trình tổ chức buổi tiêm chủng, tiếp tục theo dõi nhiệt độ, quản lý, bảo quản vaccine được lưu tại trạm. Thường trực giám sát tại BV Đa khoa Vân Đình những trường hợp phản ứng sau tiêm chủng chuyển tuyến điều trị tại BV, 10 trẻ được điều trị đều có tình trạng ổn định, không có diễn biến bất thường.

Ông Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hà Nội cho biết, ngày 2/1, toàn Thành phố đã có 11 quận, huyện triển khai tiêm vaccine ComBE Five cho 3.466 trẻ. Đã có 11 trường hợp phản ứng sau tiêm chủng. Riêng huyện Ứng Hòa có 8 trường hợp trẻ sốt cao, tuy nhiên không trẻ nào có phản ứng phản vệ.

PGS.TS Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế đánh giá cao việc triển khai kế hoạch tiêm vaccine ComBE Five trên địa bàn huyện Ứng Hòa và TP.Hà Nội. Ông Phu cũng cho biết, trên phạm vi cả nước đã tiêm khoảng 80.000 liều vaccine ComBE Five, do đó công tác tiêm chủng an toàn phải được đặt lên hàng đầu.

Như Ngọc

Bạn đang đọc bài viết 4,2% trường hợp trẻ tại Ứng Hòa, Hà Nội phản ứng sau tiêm chủng tại chuyên mục Kỹ năng của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Dạy trẻ là con một có gì khác biệt?

Dạy trẻ là con một có gì khác biệt?

Theo bác sĩ Anh Nguyễn (Vương quốc Anh), những đứa trẻ là con một gần như không có cạnh tranh và không có được tương tác anh - chị - em trong giai đoạn hình thành nhận thức xã hội đầu đời (từ 1-5 tuổi) nên cần có sự khác biệt trong cách giáo dục.
Bí quyết làm dưa cải muối chua giải ngán dịp cuối năm

Bí quyết làm dưa cải muối chua giải ngán dịp cuối năm

Chị em nào cũng có thể muối dưa, nhưng để món dưa cải muối chua vàng ươm, bắt mắt thì cần có bí quyết riêng. Mời bạn tham khảo cách làm trong clip dưới đây, để trổ tài làm món dưa muối giải ngán cho những bữa tiệc tùng, liên hoan dịp cuối năm của gia đình.
Poca tuyên bố thay đổi nội dung bao bì có in lời lẽ phản cảm

Poca tuyên bố thay đổi nội dung bao bì có in lời lẽ phản cảm

Trước phản ứng gay gắt của phụ huynh và các chuyên gia giáo dục về hình ảnh, lời lẽ phản cảm in trên bao bì gói bim bim, Poca gửi thông tin đến báo PNVN: “Chúng tôi sẽ thay những mẫu truyện này bằng nội dung mới trong tháng 2/2019”. Song, đây cũng là bài học đối với người tiêu dùng khi mua sắm và sử dụng sản phẩm, đặc biệt là các sản phẩm dành cho trẻ em.