Kỹ năng

Bệnh nhân được quyền lựa chọn bác sĩ khi đăng ký khám bệnh trực tuyến

Xem trên mobile
Ứng dụng đăng ký khám bệnh và thanh toán trực tuyến giúp đáp ứng giúp đáp ứng số lượng người đến khám chữa bệnh ngày càng tăng, cũng như giảm thời gian chờ lấy số và chờ khám cho người bệnh.
Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM cho biết, bệnh viện vừa triển khai ứng dụng đăng ký khám bệnh và thanh toán trực tuyến trên website: https://umc.medpro.com.vn/ và ứng dụng “UMC – Đăng ký khám bệnh Online” trên điện thoại thông minh, ipad, máy tính bảng, tablet.
 
Ứng dụng này cho phép người dùng đăng ký lấy số khám bệnh, đặt trước lịch khám cũng như lựa chọn bác sĩ thăm khám cho mình. Sau khi đặt hẹn thành công, người bệnh chỉ cần đến bệnh viện theo thời gian đặt khám. Điều này giúp người bệnh tiết kiệm thời gian vì không phải xếp hàng chờ đợi lấy số khám bệnh và chờ đến lượt khám.
 
Ngoài ra, người bệnh có thể thanh toán chi phí khám chữa bệnh trực tuyến ngay trên ứng dụng. Người dùng được quyền lựa chọn hình thức thanh toán bằng thẻ quốc tế Visa/ Master/ JCB, thẻ ATM nội địa, thẻ khám bệnh.
 
Với ứng dụng này, người bệnh nội trú chỉ cần có mã thanh toán hoặc mã số hồ sơ, số nhập viện là có thể thanh toán viện phí mà không cần mang theo tiền mặt. Bên cạnh đó, ứng dụng còn giúp người bệnh lưu giữ, quản lý và theo dõi toàn bộ thông tin về lịch sử khám, chữa bệnh của mình tại bệnh viện thông qua mã số hồ sơ có sẵn trên hệ thống, cũng như tích hợp tính năng nhắc lịch tái khám, giúp những người bệnh bận rộn không bỏ sót lịch hẹn tái khám quan trọng.
 
ng-k-khm-bnh-qua-kiot.jpg
Người bệnh được hưởng lợi nhờ việc bệnh viện ứng dụng công nghệ trong khám chữa bệnh.

 

Bên cạnh hình thức thanh toán trực tuyến trên website bệnh viện hoặc ứng dụng “UMC – Đăng ký khám bệnh Online”, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM đang triển khai các hình thức thanh toán viện phí khác như thanh toán bằng thẻ khám bệnh có chức năng thanh toán viện phí do Bệnh viện phát hành.
 
Được biết, mỗi ngày, Khoa khám bệnh, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM tiếp nhận khoảng 7.000 – 8.000 người bệnh đến khám, điều trị. Điều này tạo nên áp lực công việc rất lớn cho đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên y tế của bệnh viện.
 
ThS.BS. Âu Thanh Tùng, Trưởng Khoa khám bệnh, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM cho biết, việc ứng dụng công nghệ vào hoạt động khám chữa bệnh giúp giảm thiểu tình trạng quá tải, tăng tốc độ xử lý công việc cũng như áp lực căng thẳng cho chính nhân viên bệnh viện.
 
Theo PGS.TS.BS Nguyễn Hoàng Bắc, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, bệnh viện hướng đến xây dựng mô hình chăm sóc sức khỏe thông minh bằng việc kết hợp giữa trí tuệ con người và công nghệ. Đây là xu hướng phát triển tất yếu của ngành y tế trong tiến trình hội nhập với nền y tế thế giới. Thời gian qua, bệnh viện đã tích cực ứng dụng công nghệ vào hoạt động khám chữa bệnh cũng như hoạt động quản trị bệnh viện nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn, đáp ứng quá tải, gia tăng an toàn người bệnh như bệnh án điện tử, hóa đơn điện tử, kios điện tử...
 
“Bệnh viện hy vọng, với việc triển khai ứng dụng đăng ký khám bệnh và thanh toán trực tuyến trên website và thiết bị di động thông minh sẽ giúp người bệnh thuận tiện và dễ dàng hơn trong việc khám chữa bệnh”, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, cho biết. 

Đông Quân

Bạn đang đọc bài viết Bệnh nhân được quyền lựa chọn bác sĩ khi đăng ký khám bệnh trực tuyến tại chuyên mục Kỹ năng của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Mẹ đẻ rơi trên taxi, bé sơ sinh tím tái nguy kịch

Mẹ đẻ rơi trên taxi, bé sơ sinh tím tái nguy kịch

Bệnh viện tiếp nhận trẻ sơ sinh trong tình trạng tím tái, suy hô hấp, da và niêm mạc toàn thân, đường thở nhiều dịch bẩn, khóc kém, mạch khó bắt. Gia đình cho biết, khi đang đến bệnh viện sinh thì sản phụ đã đẻ rơi bé trên taxi.
Ca sinh 6 đầu tiên tại Ba Lan thành công ngoài mong đợi

Ca sinh 6 đầu tiên tại Ba Lan thành công ngoài mong đợi

Một phụ nữ 29 tuổi người Ba Lan đã sinh 6 người con khỏe mạnh tại Bệnh viện Trường Đại học tổng hợp Kracow (Ba Lan), 1 phụ nữ Anh khởi nghiệp cung cấp chỗ ở cho khách du lịch kiếm được 250 tỷ đồng/năm và Pakistan bắt bác sĩ nhi Muzaffar Ghangharo vì nghi lây virus HIV cho hơn 500 bệnh nhân, trong đó có 437 trẻ em là những tin giới nổi bật ngày 21/5.
Làm gì để chống đau khi sinh?

Làm gì để chống đau khi sinh?

Đau đẻ là loại đau nặng nề nhất mà người phụ nữ phải trải qua trong cuộc đời mình. Khoảng 80% sản phụ đẻ con so cho biết, đau đẻ là loại đau không thể chịu được. Đây là loại đau “đặc biệt” vì những lý do sau.