Kỹ năng

Bí quyết chọn mua các loại hoa nở rực rỡ đúng Tết Kỷ Hợi 2019

Xem trên mobile
Mỗi loại hoa có độ bền khác nhau. Tùy theo từng loại, bạn có thể cân nhắc thời điểm mua phù hợp, để những bông hoa bung nở thật rực rỡ vào đúng ngày đầu năm chào đón xuân Kỷ Hợi.
Chỉ còn 3 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán. Đây là thời điểm nhiều người đã bắt đầu sắm sửa, trang trí nhà cửa để chào năm mới. Trong những ngày này, mỗi gia đình không thể thiếu sắc hoa tươi.
 
hoa-tet-3.jpg
Mỗi loại hoa có độ bền khác nhau, vì vậy, cần dựa vào đặc điểm này để lựa chọn thời điểm mua hoa phù hợp.

 

Tuy nhiên, nếu không lựa chọn đúng thời điểm, những bông hoa có thể nở sớm hoặc nở muộn trong những ngày đầu năm. Bạn có thể tham khảo gợi ý của các chuyên gia cắm hoa (florist) tại tiệm hoa Liti Florist (Hà Nội), để biết những thời điểm mua hoa phù hợp, hoa nở đẹp đúng vào ngày đầu xuân Kỷ Hợi.
 
Mỗi loại hoa có độ bền khác nhau, vì vậy, cần dựa vào đặc điểm này để lựa chọn thời điểm mua hoa phù hợp. 
 
Nếu bạn chọn mua các loại hoa trồng trong chậu như: hải đường, đỗ quyên, cúc, trạng nguyên, hoa lan…, bạn nên mua trước Tết khoảng từ 2 đến 3 tuần để chăm sóc, dưỡng hoa.
Bạn cũng nên chọn những chậu hoa mới chỉ bắt đầu ra nụ, nụ to đều, để hoa nở đúng dịp năm mới.
 
 
hoa-chau.jpg
Nếu chọn hoa trồng trong chậu, nên mua trước từ 2-3 tuần

 

Hoa thủy tiên
 
Thường hoa thủy tiên sẽ xuất hiện sau khoảng 20-25 ngày, nên bạn có thể tiến hành gọt củ từ mùng 5 đến mùng 9/12 âm lịch.
 
  
hoa-thuy-tien.jpg
Để củ thủy tiên ra hoa, nên mua và gọt từ 5/12 âm lịch

 

Nếu muốn tự gọt củ thủy tiên, canh hoa nở vào đúng dịp Tết, đây chính là thời điểm thích hợp nhất dành cho người chơi hoa.
 
Khi mua hoa cắm:
 
- Với những loại hoa cắt cành có độ bền lâu như lys, cúc, cẩm chướng..., bạn có thể mua hoa trước một tuần.
 
 
hoa-tet-1.jpg
Các loại hoa cắt cành, có thể mua trước từ 1 tuần đến 2 ngày, tùy loại

 

- Với những loại hoa nhanh tàn như hoa tulip, hồng, hoa thược dược, hoa dơn..., nên mua trước Tết từ 2-3 ngày, vào ngày 29, 30 để hoa đẹp nhất trong các ngày Tết.   
 
hoa-tulip.jpg
Nếu chọn hoa tulip, bạn nên mua vào cận Tết

 

- Một số loại hoa nhập khẩu như mai mỹ, đào đông, thảo đường…, độ bên của hoa khá lâu.
 
Với Hoa mai Mỹ, thời gian trung bình từ búp đến lúc nở hoa khoảng 3-4 ngày. Thời gian hoa nở đến khi tàn là khoảng từ 7-10 ngày tùy theo nhiệt độ phòng. Thời điểm phù hợp để mua hoa mai Mỹ là trước Tết từ 3-4 ngày, hoa sẽ nở vàng rực rỡ trong Tết. 
 
hoa-mai-my.jpg
Hoa mai Mỹ có thể tươi trong 2 tuần

 

- Hoa đào đông có độ bền khoảng 3 tuần. Để hoa đẹp trong dịp Tết, bạn có thể mua trước Tết khoảng 5 ngày.
 
hoa-dao-dong-1.jpg
Hoa đào đông có độ bền trong 3 tuần

 

- Hoa thảo đường có độ bền từ 3-4 tuần, nên nếu muốn chơi hoa sớm, bạn cũng hoàn toàn yêu tâm, không sơ hoa bị tàn trước Tết.
 
 
Bí quyết để hoa tươi lâu:
 
- Khi hoa đã cắt cành, để hoa tươi lâu, cần phải giữ hoa trong điều kiện nhiệt độ tốt và tiếp tục cung cấp nước để dưỡng hoa tươi.
 
- Nhiệt độ bảo quản hoa tốt nhất từ 18-23 độ.
 
- Để hoa tươi lâu, bạn có thể pha thuốc dưỡng hoa vào bình nước cắm hoa. Với các loại hoa bó, nên tháo lớp giấy gói, cắt xéo gốc hoa và đặt hoa vào trong bình. Với hoa được cắm trên miếng xốp cắm, hàng ngày, nên phun nước làm ẩm miếng xốp để hoa bền.
 
Lưu ý: Không phun sương nước lên mặt hoa để tránh bị úng và làm thâm cánh hoa.
 

Ngọc Vân

Bạn đang đọc bài viết Bí quyết chọn mua các loại hoa nở rực rỡ đúng Tết Kỷ Hợi 2019 tại chuyên mục Kỹ năng của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Thi THPT Quốc gia 2019: Siết chặt khâu kỹ thuật, bám sát chương trình lớp 12

Thi THPT Quốc gia 2019: Siết chặt khâu kỹ thuật, bám sát chương trình lớp 12

Cùng với việc công bố lịch thi chính thức, Bộ GD&ĐT cũng vừa cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến quy trình quản lý thi theo hướng chặt chẽ hơn và định hướng ôn tập giai đoạn “nước rút” cho sĩ tử. Việc chọn nghề cũng là vấn đề được nhiều cha mẹ học sinh quan tâm khi kỳ thi đang đến rất gần.
Lí do ít ngờ khiến hơn 12.000 trẻ mắc lao mỗi năm

Lí do ít ngờ khiến hơn 12.000 trẻ mắc lao mỗi năm

Theo bác sĩ Nguyễn Thị Hằng - Phó trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Phổi TƯ, hằng năm nước ta có hơn 12.000 trẻ mắc lao. Trẻ em dễ mắc lao hơn người lớn vì thế các bậc phụ huynh cần tích cực phòng bệnh cho trẻ.
Người thầy tiên phong mở lớp dạy phòng vệ cho teen

Người thầy tiên phong mở lớp dạy phòng vệ cho teen

Với kinh nghiệm của một tuyển thủ Karate Quốc gia và hơn 15 năm dạy võ cho thiếu nhi, thầy Bùi Việt Bằng (chủ nhiệm Việt Nhật club) sáng lập ra chương trình REACT, đã và đang trang bị kỹ năng phản ứng phòng vệ cho hơn 2000 thanh thiếu niên tại Hà Nội.
Chảy máu suốt 8 tiếng sau khi cắt mí tại Spa

Chảy máu suốt 8 tiếng sau khi cắt mí tại Spa

Spa tư vấn, sau khi cắt mí mắt chỉ chảy ít máu nên bệnh nhân yên tâm. Tuy nhiên, sau khi tiến hành cắt mí, H. thấy mí mắt bị chảy máu nhỏ liên tục trong 8 tiếng nên phải vào bệnh viện cấp cứu.