Kỹ năng

Cách đơn giản làm sữa bắp thơm ngon tại nhà

Xem trên mobile
Bắp (ngô) là thực phẩm cung cấp nhiều vitamin, chất xơ có tác dụng ngăn ngừa bệnh tim, cải thiện trí nhớ, tăng cường sức khỏe, tốt cho mắt. Một ly sữa bắp mỗi ngày sẽ giúp bạn cải thiện hệ tiêu hóa, ngăn ngừa lão hóa và cải thiện cho làn da của phụ nữ.

Sữa bắp là sự kết hợp của bắp tươi, sữa tươi và đường tạo hương thơm hấp dẫn, là thức uống giải nhiệt cho mọi gia đình. 

Nguyên liệu làm sữa bắp gồm có:

6 trái bắp (bạn có thể chọn bắp Mỹ hoặc bắp nếp tùy theo sở thích).

200ml sữa tươi không đường

100gr đường phèn

2 lít nước lọc

Bước 1: Bắp bạn bóc bỏ phần vỏ và râu, tách lấy phần hạt sau đó rửa sạch rồi để ráo nước.

20180430_100307.jpg

 Bước 2: Trước tiên bạn cho  hạt bắp cùng với nước theo tỉ lệ (1:1) vào máy xay sinh tố. Bạn xay nhuyễn để khi lọc sẽ lấy được hết nước bắp. Sau khi xay xong, bạn đổ  ra túi lọc để vắt lấy nước.

20180430_100216.jpg

 Bước 3:  Cho nước bắp đã vắt vào nồi, đun lửa nhỏ, vừa đun bạn vừa khuấy đều tay để sữa bắp không bị lắng xuống đáy nồi. Khi sữa sôi, bạn cho sữa tươi và đường vào, nêm nếm cho vừa với khẩu vị của gia đình. Nếu không thích uống ngọt, bạn có thể không cho đường, vì bản thân hạt bắp cũng đã có vị ngọt thanh nhẹ

20180430_100033.jpg

Bước 4: Sau khi sữa bắp đã chín, bạn có thể thưởng thức ngay lúc nóng, hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh để dùng. Sữa bắp tự làm không có chất bảo quản, do vậy bạn nên để trong tủ lạnh và sử dụng tối đa 3 ngày. Nếu để lâu sữa sẽ lên men, tạo tạp chất, đóng váng, không tốt cho sức khỏe.

20180430_100005.jpg

 Chỉ mất khoảng 20 phút chế biến là bạn có ngay những ly sữa bắp thơm lừng cho các thành viên trong  gia đình thưởng thức. Sữa bắp dễ uống, thích hợp cho cả trẻ em, người già, phụ nữ mang bầu. Uống một ly sữa bắp mỗi ngày để cung cấp đủ dưỡng chất, vitamine cho cơ thể, giúp phòng tránh được một số bệnh lý.

Mai Khoa

Bạn đang đọc bài viết Cách đơn giản làm sữa bắp thơm ngon tại nhà tại chuyên mục Kỹ năng của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Chậm kinh 2 tuần, thai phụ vỡ thai ngoài tử cung nguy kịch

Chậm kinh 2 tuần, thai phụ vỡ thai ngoài tử cung nguy kịch

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nguy kịch, lơ mơ, nói thều thào, da tái nhợt, vã mồ hôi, bụng chướng, huyết áp không đo được, tiền sử chửa ngoài tử cung 1 lần. Kíp trực nhận định bệnh nhân vỡ thai ngoài tử cung nên báo động đỏ cấp cứu.
Hà Nội: Bệnh sởi tăng hơn 14 lần so với cùng kỳ 2018

Hà Nội: Bệnh sởi tăng hơn 14 lần so với cùng kỳ 2018

Đến nay, toàn thành phố Hà Nội có 114 ca mắc sởi. Trong khi đó, cùng kỳ năm 2018, cả thành phố chỉ có 8 ca. Như vậy, so với cùng kỳ năm 2018, số ca mắc sởi ở Hà Nội tăng 14,2 lần. Đặc biệt trong số những ca mắc sởi có tới 89,1% chưa tiêm vaccine hoặc tiêm chưa đủ liều.
Mất tự do, gồng mình 'gánh' áp lực vì có mẹ là giáo viên

Mất tự do, gồng mình 'gánh' áp lực vì có mẹ là giáo viên

Có mẹ là giáo viên, con không được tự do như bạn bè. Có chuyện gì của con, không chỉ mẹ biết mà các giáo viên trong trường cũng biết. Không chỉ chịu áp lực về học tâp, con còn phải chịu áp lực từ đủ thứ chuyện vì có mẹ là giáo viên.
Ngày Vía Thần tài: Mua vàng loại nào để không bị lỗ?

Ngày Vía Thần tài: Mua vàng loại nào để không bị lỗ?

Với nhiều người, mua vàng trong ngày Vía Thần tài không chỉ để cầu may mắn, tài lộc, mà còn để tích trữ và sinh lợi. Nhưng trong ngày này, giá vàng luôn cao chót vót, vừa ra khỏi quầy đã lỗ. Nên chọn mua loại vàng nào để không ‘lỗ vốn’ trong ngày Vía Thần tài là mối quan tâm của nhiều người.
'Nụ hôn của dâu' cho ngày Valentine thêm ngọt ngào

'Nụ hôn của dâu' cho ngày Valentine thêm ngọt ngào

“Lips strawberry” (Nụ hôn của dâu) với thành phần chính là những trái dâu tây tươi hoà quyện cùng nước ép dâu táo, chuối và sữa chua Hy Lạp tạo nên vị chua, béo, ngọt nhẹ cho ngày Valentine thêm ngọt ngào.