Kỹ năng

Đậm đà tôm rim cay đơn giản, dễ chế biến

Xem trên mobile
Món tôm rim cay có cách chế biến khá đơn giản, ăn rất vào cơm và mãi không chán. Bạn hãy thử làm để đãi gia đình trong kỳ nghỉ lễ này nhé!
tom-kho-rim-cay-ngot2.jpg
Món tôm rim cay ăn mãi không chán. Ảnh minh họa
 
Nguyên liệu
300-400g tôm; 1/2 muỗng canh rượu trắng; 1 nhánh gừng; 1 củ tỏi; vài cây cần tây, hành lá, rau ngổ; 1-2 quả ớt đỏ. Muối ăn, tiêu, sa tế tôm, đường nước mắm và dầu ăn vừa đủ.
 
Cách làm
Tôm sơ chế, rửa sạch, để ráo, ướp với chút rượu, muối, tiêu và mắm trong vòng 10 phút. Cần tây, hành lá và ngổ rửa sạch, thái miếng dài khoảng 3-4cm. Gừng, tỏi, bỏ vỏ, sơ chế sạch, thái nhỏ dài. Ớt rửa sạch, thái sợi nhỏ.

 

Bắc chảo lên bếp, đun nóng lượng dầu ăn vừa phải để chiên tôm. Khi tôm chín vàng thì vớt ra để ráo. Dùng lại chảo này, thêm dầu ăn và phi thơm tỏi, gừng, ớt, hành lá. Cho hỗn hợp gia vị gồm sa tế tôm, chút đường, ớt vào cùng với cần tây và thêm chút nước. Khi hỗn hợp sôi thì cho tôm vào rim trong vài phút, nêm gia vị cho hợp với khẩu vị, rồi cho ngổ, hành và cần tây vào, đảo qua là bạn đã chế biến xong món tôm rim cay đậm đà.

Hồng Mai

Bạn đang đọc bài viết Đậm đà tôm rim cay đơn giản, dễ chế biến tại chuyên mục Kỹ năng của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Con lớp 1 khó hòa nhập với các bạn vì ‘cái gì cũng biết’

Con lớp 1 khó hòa nhập với các bạn vì ‘cái gì cũng biết’

Nghĩ rằng kiến thức của con khá, thói quen tốt cũng nhiều nên khi con vào lớp 1, chị Nguyễn Hoàng Anh (Láng Hạ, Hà Nội) cảm thấy rất… vô tư. Thế nhưng sau 1 tháng, chị cảm thấy khá căng thẳng khi con khó hòa nhập với các bạn chỉ vì “cái gì cũng biết”.
Mẹ đừng suốt ngày cho con... 'lên mây'

Mẹ đừng suốt ngày cho con... 'lên mây'

Từ bé đến giờ, trong tất cả các câu chuyện của mẹ với bạn bè, họ hàng đều có hình ảnh của con. Lúc nào mẹ cũng kể về con với niềm tự hào rằng, con giỏi giang, thông minh, xinh đẹp. Mẹ thì vui nhưng con vô cùng áp lực...
Phát hiện con gái lớp 7 xem 'phim đen'

Phát hiện con gái lớp 7 xem 'phim đen'

Con gái yêu quý, mẹ luôn là người ở bên con, lắng nghe, san sẻ trong mọi tình huống, dù chuyện có khó nói như thế nào. Mẹ biết con đã dậy thì và bắt đầu có những rung động đầu đời. Có lẽ, do mẹ quá bận rộn mà một số lần con nhắn tin, mẹ chưa kịp trả lời rồi quên khuấy đi. Mẹ sẽ điều chỉnh lại.
Du học vòng quanh thế giới từ Thái Lan: Gợi ý hấp dẫn cho nhiều bà mẹ Việt

Du học vòng quanh thế giới từ Thái Lan: Gợi ý hấp dẫn cho nhiều bà mẹ Việt

Học phí và sinh hoạt phí vừa tầm, các con được học tập tại đất nước Phật giáo nhân văn và đặc biệt là trải nghiệm chương trình trao đổi/chuyển tiếp sinh viên sang các nước châu Âu, Mỹ, Úc mà không phải đóng thêm học phí… Lộ trình du học vòng quanh thế giới từ Thái Lan đang là gợi ý hay với nhiều phụ huynh bởi đủ 3 tiêu chí “ngon-bổ-rẻ”.
10 tháng, Nghệ An phát hiện gần 700 ca phụ nữ mang thai có dị tật

10 tháng, Nghệ An phát hiện gần 700 ca phụ nữ mang thai có dị tật

Theo Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An, từ tháng 9/2017 - 6/2018 việc tầm soát, chẩn đoán trước sinh và sơ sinh đã phát hiện được 678 ca dị tật với nguy cơ thiếu G6PD , tăng tuyến thượng thận, suy giáp bẩm sinh, rối loạn chuyển hóa; Xét nghiệm bằng phương pháp chọc ối cho 47 ca và phát hiện 7 ca nhiễm sắc thể, trong đó 4 ca down, 1 ca Klinefelte, 2 ca bất thường vi bất đoạn…
Cách người Nhật dạy con tự giác, lễ phép

Cách người Nhật dạy con tự giác, lễ phép

Không phải ngẫu nhiên mà những đứa trẻ ở Nhật Bản ngay từ khi còn rất nhỏ đã biết nghe lời cha mẹ và có những hành vi ứng xử phù hợp khi ở nơi công cộng. Bí quyết nằm ở cách dạy con hết sức đặc biệt của các bậc phụ huynh người Nhật.
Cách làm bánh trung thu trứng muối nhân kim sa tan chảy

Cách làm bánh trung thu trứng muối nhân kim sa tan chảy

Đây là món bánh trung thu nổi tiếng của Hồng Kông, với phần nhân được làm từ trứng muối, khi cắt bánh, lớp nhân tan ra, chảy vàng sóng sánh, có vị béo ngậy đặc trưng của kem tươi, trứng muối… Cách làm món bánh này khá phức tạp, tuy nhiên, nếu nghiên cứu kĩ các thao tác trong clip dưới đây, bạn hoàn toàn có thể trổ tài làm món này đãi cả gia đình trong dịp rằm Trung thu.