Kỹ năng

Đậm đà tôm rim cay đơn giản, dễ chế biến

Xem trên mobile
Món tôm rim cay có cách chế biến khá đơn giản, ăn rất vào cơm và mãi không chán. Bạn hãy thử làm để đãi gia đình trong kỳ nghỉ lễ này nhé!
tom-kho-rim-cay-ngot2.jpg
Món tôm rim cay ăn mãi không chán. Ảnh minh họa
 
Nguyên liệu
300-400g tôm; 1/2 muỗng canh rượu trắng; 1 nhánh gừng; 1 củ tỏi; vài cây cần tây, hành lá, rau ngổ; 1-2 quả ớt đỏ. Muối ăn, tiêu, sa tế tôm, đường nước mắm và dầu ăn vừa đủ.
 
Cách làm
Tôm sơ chế, rửa sạch, để ráo, ướp với chút rượu, muối, tiêu và mắm trong vòng 10 phút. Cần tây, hành lá và ngổ rửa sạch, thái miếng dài khoảng 3-4cm. Gừng, tỏi, bỏ vỏ, sơ chế sạch, thái nhỏ dài. Ớt rửa sạch, thái sợi nhỏ.

 

Bắc chảo lên bếp, đun nóng lượng dầu ăn vừa phải để chiên tôm. Khi tôm chín vàng thì vớt ra để ráo. Dùng lại chảo này, thêm dầu ăn và phi thơm tỏi, gừng, ớt, hành lá. Cho hỗn hợp gia vị gồm sa tế tôm, chút đường, ớt vào cùng với cần tây và thêm chút nước. Khi hỗn hợp sôi thì cho tôm vào rim trong vài phút, nêm gia vị cho hợp với khẩu vị, rồi cho ngổ, hành và cần tây vào, đảo qua là bạn đã chế biến xong món tôm rim cay đậm đà.

Hồng Mai

Bạn đang đọc bài viết Đậm đà tôm rim cay đơn giản, dễ chế biến tại chuyên mục Kỹ năng của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Sốc khi con học giỏi nhưng vẫn 'quan hệ' sớm, nghiện cần sa

Sốc khi con học giỏi nhưng vẫn 'quan hệ' sớm, nghiện cần sa

Nhiều bố mẹ có con học trường chuyên thường khá yên tâm rằng con sẽ ngoan. Tuy nhiên, theo TS Vũ Thu Hương, chân lý trước nay nhiều người tưởng nhầm đã không còn chính xác: Trẻ học giỏi chưa chắc đã ngoan. Không ít đứa trẻ học trường chuyên quan hệ tình dục sớm, nghiện cần sa…
Gặp những người sống không cần tiền

Gặp những người sống không cần tiền

Trong một xã hội mà người ta hay nói “có tiền là có tất cả”, vẫn có những người đang lựa chọn xu hướng sống mà không cần tiêu tiền. Mặc dù điều này gây tranh cãi nhưng cũng có những minh chứng thú vị.
Ăn Phô Mai 'béo hay không' dưới góc nhìn của chuyên gia dinh dưỡng

Ăn Phô Mai 'béo hay không' dưới góc nhìn của chuyên gia dinh dưỡng

Miếng phô mai với vị béo mịn thơm ngon đặc trưng đã trở thành món ngon không thể thiếu trong thực đơn của gia đình hiện đại. Thế nhưng, do một số nhận định sai lầm và thiếu khoa học, đôi khi phô mai lại bị hiểu lầm là gây ra béo phì ở trẻ nhỏ và cả người trưởng thành. Các chuyên gia dinh dưỡng sẽ giúp bạn gỡ bõ những nhận định không đúng về giá trị dinh dưỡng thật sự của phô mai!