Kỹ năng

Đánh bay vết ẩm mốc trên tường bằng thuốc tẩy javel

Xem trên mobile
Những bức tường bị thấm thường bị xùi sơn và mốc đen, mỗi ngày một lan rộng rất bẩn và mất vệ sinh. Khắc phục triệt để nhất là gọi thợ đến chống thấm. Phải mất đến hàng tháng cho công đoạn đập, trát, chống thấm, chờ khô, lăn sơn lại.
Trường hợp chỉ bị thấm do trời mưa to, thoát nước kém hoặc bị thấm một phần vì bể nước rò ngấm, không muốn phá bung bét nhà thì bạn có thể dùng javel.
 
Loại nước này là hỗn hợp 2 muối nên nó sát khuẩn và tẩy tốt. Bạn sẽ có một môi trường sạch sẽ và đánh bay các vết ố, mốc mà không phải đập phá gì.
 
am-moc.jpg
Ảnh minh họa

 

Với kinh nghiệm cá nhân, tôi thường buộc nhiều túi nilon vào đầu gậy để tạo 1 quả tròn êm ái, rồi dùng tất trắng, ghi cũ bọc bên ngoài quả nilon đó, nhúng vào nước javel để lau. Mỗi lần lau xong thì bỏ luôn cái tất đó đi, thay cái tất khác vào. Làm khoảng 3-4 lần thì mảng tường ẩm mốc lại tinh khôi.
 
Lưu ý, mùi javel rất nặng nên hãy làm vào dịp nghỉ, cả nhà có thể di cư sang nhà người thân 2-3 ngày. Lúc lau vết mốc nhớ đeo khẩu trang than hoạt tính, đeo kính và mặc áo mưa cấp cứu để bảo vệ quần áo, cơ thể khỏi ảnh hưởng khó chịu của javel.

Nguyễn Thị Minh

Bạn đang đọc bài viết Đánh bay vết ẩm mốc trên tường bằng thuốc tẩy javel tại chuyên mục Kỹ năng của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Dạy trẻ là con một có gì khác biệt?

Dạy trẻ là con một có gì khác biệt?

Theo bác sĩ Anh Nguyễn (Vương quốc Anh), những đứa trẻ là con một gần như không có cạnh tranh và không có được tương tác anh - chị - em trong giai đoạn hình thành nhận thức xã hội đầu đời (từ 1-5 tuổi) nên cần có sự khác biệt trong cách giáo dục.
Bí quyết làm dưa cải muối chua giải ngán dịp cuối năm

Bí quyết làm dưa cải muối chua giải ngán dịp cuối năm

Chị em nào cũng có thể muối dưa, nhưng để món dưa cải muối chua vàng ươm, bắt mắt thì cần có bí quyết riêng. Mời bạn tham khảo cách làm trong clip dưới đây, để trổ tài làm món dưa muối giải ngán cho những bữa tiệc tùng, liên hoan dịp cuối năm của gia đình.
Poca tuyên bố thay đổi nội dung bao bì có in lời lẽ phản cảm

Poca tuyên bố thay đổi nội dung bao bì có in lời lẽ phản cảm

Trước phản ứng gay gắt của phụ huynh và các chuyên gia giáo dục về hình ảnh, lời lẽ phản cảm in trên bao bì gói bim bim, Poca gửi thông tin đến báo PNVN: “Chúng tôi sẽ thay những mẫu truyện này bằng nội dung mới trong tháng 2/2019”. Song, đây cũng là bài học đối với người tiêu dùng khi mua sắm và sử dụng sản phẩm, đặc biệt là các sản phẩm dành cho trẻ em.