Kỹ năng

Đánh bay vết ẩm mốc trên tường bằng thuốc tẩy javel

Xem trên mobile
Những bức tường bị thấm thường bị xùi sơn và mốc đen, mỗi ngày một lan rộng rất bẩn và mất vệ sinh. Khắc phục triệt để nhất là gọi thợ đến chống thấm. Phải mất đến hàng tháng cho công đoạn đập, trát, chống thấm, chờ khô, lăn sơn lại.
Trường hợp chỉ bị thấm do trời mưa to, thoát nước kém hoặc bị thấm một phần vì bể nước rò ngấm, không muốn phá bung bét nhà thì bạn có thể dùng javel.
 
Loại nước này là hỗn hợp 2 muối nên nó sát khuẩn và tẩy tốt. Bạn sẽ có một môi trường sạch sẽ và đánh bay các vết ố, mốc mà không phải đập phá gì.
 
am-moc.jpg
Ảnh minh họa

 

Với kinh nghiệm cá nhân, tôi thường buộc nhiều túi nilon vào đầu gậy để tạo 1 quả tròn êm ái, rồi dùng tất trắng, ghi cũ bọc bên ngoài quả nilon đó, nhúng vào nước javel để lau. Mỗi lần lau xong thì bỏ luôn cái tất đó đi, thay cái tất khác vào. Làm khoảng 3-4 lần thì mảng tường ẩm mốc lại tinh khôi.
 
Lưu ý, mùi javel rất nặng nên hãy làm vào dịp nghỉ, cả nhà có thể di cư sang nhà người thân 2-3 ngày. Lúc lau vết mốc nhớ đeo khẩu trang than hoạt tính, đeo kính và mặc áo mưa cấp cứu để bảo vệ quần áo, cơ thể khỏi ảnh hưởng khó chịu của javel.

Nguyễn Thị Minh

Bạn đang đọc bài viết Đánh bay vết ẩm mốc trên tường bằng thuốc tẩy javel tại chuyên mục Kỹ năng của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Mẹ đẻ rơi trên taxi, bé sơ sinh tím tái nguy kịch

Mẹ đẻ rơi trên taxi, bé sơ sinh tím tái nguy kịch

Bệnh viện tiếp nhận trẻ sơ sinh trong tình trạng tím tái, suy hô hấp, da và niêm mạc toàn thân, đường thở nhiều dịch bẩn, khóc kém, mạch khó bắt. Gia đình cho biết, khi đang đến bệnh viện sinh thì sản phụ đã đẻ rơi bé trên taxi.
Ca sinh 6 đầu tiên tại Ba Lan thành công ngoài mong đợi

Ca sinh 6 đầu tiên tại Ba Lan thành công ngoài mong đợi

Một phụ nữ 29 tuổi người Ba Lan đã sinh 6 người con khỏe mạnh tại Bệnh viện Trường Đại học tổng hợp Kracow (Ba Lan), 1 phụ nữ Anh khởi nghiệp cung cấp chỗ ở cho khách du lịch kiếm được 250 tỷ đồng/năm và Pakistan bắt bác sĩ nhi Muzaffar Ghangharo vì nghi lây virus HIV cho hơn 500 bệnh nhân, trong đó có 437 trẻ em là những tin giới nổi bật ngày 21/5.
Làm gì để chống đau khi sinh?

Làm gì để chống đau khi sinh?

Đau đẻ là loại đau nặng nề nhất mà người phụ nữ phải trải qua trong cuộc đời mình. Khoảng 80% sản phụ đẻ con so cho biết, đau đẻ là loại đau không thể chịu được. Đây là loại đau “đặc biệt” vì những lý do sau.