Kỹ năng

Giảm tải, đảm bảo an ninh bệnh viện nhờ chương trình tiếp sức người bệnh

Xem trên mobile
Chương trình tiếp sức người bệnh góp phần làm giảm đáng kể tình trạng quá tải, mất trật tự tại bệnh viện và góp phần nâng cao hài lòng của người bệnh.
Ngày 11/4, Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên TP.HCM phối hợp cùng Bệnh viện quận Thủ Đức tổ chức lễ ra quân hoạt động “Thanh niên tình nguyện tiếp sức người bệnh” tại bệnh viện giai đoạn 2019-2020.
 
Chương trình “Tiếp sức người bệnh” là một trong những hoạt động nổi bật trong các hoạt động tình nguyện giúp đỡ bệnh nhân tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố. Nhằm đồng hành, chia sẻ, giúp đỡ bệnh nhân và thân nhân người bệnh đến khám và điều trị. Từ tháng 3/2019, Bệnh viện quận Thủ Đức đã triển khai chương trình trên. Theo đó, từ thứ 2 đến thứ 6 hằng tuần sẽ có 10 tình nguyện viên tham gia hỗ trợ người bệnh theo yêu cầu thực tế tại bệnh viện với nhiều hoạt động khác nhau.
 
 
ky-ket.jpg
Chương trình tiếp sức người bệnh góp phần giảm đáng kể tình trạng quá tải, mất trật tự tại bệnh viện
 

 

 
BS Nguyễn Minh Quân - Giám đốc Bệnh viện quận Thủ Đức cho biết, với chương trình này, người bệnh được tình nguyện viên hỗ trợ kịp thời tại các vị trí trọng điểm, giảm đáng kể tình trạng quá tải, mất trật tự tại bệnh viện. Bên cạnh đó, chương trình còn góp phần nâng cao sự hài lòng của người bệnh, đội ngũ y, bác sĩ cũng giảm bớt áp lực công việc, tập trung khám chữa bệnh và điều trị cho người dân tốt hơn.
 
Theo bác sĩ Quân, trong thời gian tới, bệnh viện tiếp tục triển khai chương trình để hỗ trợ tốt nhất cho người bệnh khi đến khám và điều trị, đem lại sự hài lòng cho người bệnh. Đồng thời góp phần nâng cao chất lượng y tế, xây dựng hình ảnh bệnh viện thân thiện với bệnh nhân.
 
Được biết,ch ương trình “Tiếp sức người bệnh” được triển khai thí điểm từ tháng 12/2013 tại Bệnh viện Chợ Rẫy, sau đó lan rộng đến nhiều bệnh viện khác trên địa bàn TP.HCM. Tính đến cuối năm 2018, chương trình đã thu hút hơn 5.000 lượt tình nguyện viên trực tiếp tham gia hỗ trợ hơn 2,5 triệu lượt bệnh nhân, thân nhân người bệnh trong việc khám và điều trị bệnh tại các bệnh viện diễn ra chương trình.

Đông Quân

Bạn đang đọc bài viết Giảm tải, đảm bảo an ninh bệnh viện nhờ chương trình tiếp sức người bệnh tại chuyên mục Kỹ năng của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Giải thưởng ‘Vinh danh phong trào sống khỏe trong doanh nghiệp’

Giải thưởng ‘Vinh danh phong trào sống khỏe trong doanh nghiệp’

Lần đầu tiên tại Việt Nam sẽ diễn ra giải thưởng Vietnam Health Award 2019 nhằm vinh danh ngành sức khỏe, đẩy mạnh phong trào sống khoẻ trong doanh nghiệp, khuyến khích việc rèn luyện sức khoẻ của cộng đồng và xây dựng nền tảng cho một xã hội khỏe mạnh.
Nhắc cha mẹ bảo vệ con khỏi nguy hiểm qua bộ phim hoạt hình 1 phút

Nhắc cha mẹ bảo vệ con khỏi nguy hiểm qua bộ phim hoạt hình 1 phút

Bộ phim hoạt hình 1 phút “Những nguy hiểm” của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) xoay quanh các hoàn cảnh mà trẻ em, với bản chất non nớt, là những con người liều lĩnh liên tục đặt mình vào những tình huống nguy hiểm. Để giúp con trẻ có thể tránh được bệnh tật, tiêm vaccine là biện pháp an toàn, hiệu quả mà cha mẹ cần luôn ghi nhớ.
Hơn 110.000 ca mắc sởi trên thế giới, tăng 300% so với cùng kỳ năm 2018

Hơn 110.000 ca mắc sởi trên thế giới, tăng 300% so với cùng kỳ năm 2018

Trong 3 tháng đầu năm 2019, hơn 110.000 ca mắc sởi đã được báo cáo trên thế giới, tăng gần 300% so với cùng thời điểm năm 2018. Tại Việt Nam, những ca mắc sởi tăng gấp đôi trong 2 năm gần đây, từ 1,117 ca năm 2017 tăng lên 2,256 ca năm 2018. Số lượng trẻ em không được tiêm vaccine gia tăng khiến dịch sởi bùng phát tại một số quốc gia trên thế giới.
Sao mẹ lại 'tước' quyền lựa chọn tương lai của con?

Sao mẹ lại 'tước' quyền lựa chọn tương lai của con?

Con sắp thi rồi, con đang trong giai đoạn chạy nước rút. Lẽ ra thời gian này con chỉ chú tâm vào ôn luyện. Thế nhưng, mẹ khiến con phải phân tâm quá nhiều. Chỉ vì con muốn nộp nguyện vọng thi vào 10 theo ý con nhưng mẹ không đồng ý. Tương lai của con, sao con không có quyền lựa chọn.