Kỹ năng

Kỳ nghỉ cho con gái chuẩn bị vào lớp 1

Xem trên mobile
"Về quê sẽ không có bố mẹ bên cạnh đâu, con sẽ phải tự lo cho mình nhiều hơn và không quậy phá, nghịch ngợm nhiều!”, tôi dặn dò. Con liền bảo với tôi là con hứa sẽ ngoan, chơi với các anh chị thật vui.
Con gái tôi chuẩn bị vào lớp 1 sau mùa hè năm nay. Vì vậy, từ lâu tôi đã suy nghĩ về kế hoạch nghỉ hè cho con làm sao thật ý nghĩa, thật vui vẻ, không phí hoài thời gian mà còn giúp trẻ trưởng thành, lại không ảnh hưởng đến công việc của bố mẹ.
 
Một trong những kế hoạch đó là chuyến về thăm cả hai quê nội, ngoại của con. Tôi dự kiến khoảng nửa tháng để cho con về hai quê, lần lượt mỗi quê trong một tuần. Thế nhưng, mọi thứ vẫn chỉ nằm trong dự tính của vợ chồng tôi, chúng tôi muốn suy nghĩ kỹ về việc đặt vấn đề với con như thế nào để con vui vẻ, hào hứng với việc về thăm quê mà không có bố mẹ ở bên.
nh.jpg
Ảnh minh họa
 
Rồi những lo lắng nhỏ khác như việc ăn uống, ngủ nghỉ của con sẽ không thể giống lúc ở bên cạnh bố mẹ... Thế nhưng, đang lựa cách mở lời với con thì con đã chủ động nói: “Mẹ ơi, nghỉ hè con muốn về quê với các anh chị, với ông nội nữa, con nhớ ông!”. Lời con nói khiến tôi bất ngờ và rất vui. Hẳn là con đã suy nghĩ về việc mình sẽ làm gì vào dịp hè và thật vui là trong kế hoạch đó, có việc về quê.
 
“Ôi, con làm mẹ bất ngờ quá! Nhưng về quê sẽ không có bố mẹ bên cạnh đâu, con sẽ phải tự lo cho mình nhiều hơn và không quậy phá, nghịch ngợm nhiều!”, tôi dặn dò. Con liền bảo với tôi là con hứa sẽ ngoan, chơi với các anh chị thật vui.
 
Con cũng hứa là ăn uống đúng giờ, đi ngủ đúng giờ, không quên giao kèo là nếu nghe lời ông và các bác, sau hè mẹ nhớ thưởng cho con một món quà đấy! Tôi mỉm cười nhẹ nhõm, khi biết con gái mình, cứ thế lớn hơn mỗi ngày.

Nhật Lam

Bạn đang đọc bài viết Kỳ nghỉ cho con gái chuẩn bị vào lớp 1 tại chuyên mục Kỹ năng của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Cô gái 22 tuổi đến bệnh viện nhờ hỗ trợ vì 'không có âm đạo'

Cô gái 22 tuổi đến bệnh viện nhờ hỗ trợ vì 'không có âm đạo'

T.A bị dị tật bẩm sinh không có âm đạo nhiều năm qua. Tuy nhiên, do hoàn cảnh khó khăn, bệnh nhân không dám đến bệnh viện để thực hiện phẫu thuật. Gần đây, T.A thấy có nữ bệnh nhân khác cũng khó khăn, không có âm đạo được BV E (Hà Nội) phẫu thuật tạo hình miễn phí nên cô mới đến BV nhờ hỗ trợ.