Kỹ năng

Kỳ nghỉ cho con gái chuẩn bị vào lớp 1

Xem trên mobile
"Về quê sẽ không có bố mẹ bên cạnh đâu, con sẽ phải tự lo cho mình nhiều hơn và không quậy phá, nghịch ngợm nhiều!”, tôi dặn dò. Con liền bảo với tôi là con hứa sẽ ngoan, chơi với các anh chị thật vui.
Con gái tôi chuẩn bị vào lớp 1 sau mùa hè năm nay. Vì vậy, từ lâu tôi đã suy nghĩ về kế hoạch nghỉ hè cho con làm sao thật ý nghĩa, thật vui vẻ, không phí hoài thời gian mà còn giúp trẻ trưởng thành, lại không ảnh hưởng đến công việc của bố mẹ.
 
Một trong những kế hoạch đó là chuyến về thăm cả hai quê nội, ngoại của con. Tôi dự kiến khoảng nửa tháng để cho con về hai quê, lần lượt mỗi quê trong một tuần. Thế nhưng, mọi thứ vẫn chỉ nằm trong dự tính của vợ chồng tôi, chúng tôi muốn suy nghĩ kỹ về việc đặt vấn đề với con như thế nào để con vui vẻ, hào hứng với việc về thăm quê mà không có bố mẹ ở bên.
nh.jpg
Ảnh minh họa
 
Rồi những lo lắng nhỏ khác như việc ăn uống, ngủ nghỉ của con sẽ không thể giống lúc ở bên cạnh bố mẹ... Thế nhưng, đang lựa cách mở lời với con thì con đã chủ động nói: “Mẹ ơi, nghỉ hè con muốn về quê với các anh chị, với ông nội nữa, con nhớ ông!”. Lời con nói khiến tôi bất ngờ và rất vui. Hẳn là con đã suy nghĩ về việc mình sẽ làm gì vào dịp hè và thật vui là trong kế hoạch đó, có việc về quê.
 
“Ôi, con làm mẹ bất ngờ quá! Nhưng về quê sẽ không có bố mẹ bên cạnh đâu, con sẽ phải tự lo cho mình nhiều hơn và không quậy phá, nghịch ngợm nhiều!”, tôi dặn dò. Con liền bảo với tôi là con hứa sẽ ngoan, chơi với các anh chị thật vui.
 
Con cũng hứa là ăn uống đúng giờ, đi ngủ đúng giờ, không quên giao kèo là nếu nghe lời ông và các bác, sau hè mẹ nhớ thưởng cho con một món quà đấy! Tôi mỉm cười nhẹ nhõm, khi biết con gái mình, cứ thế lớn hơn mỗi ngày.

Nhật Lam

Bạn đang đọc bài viết Kỳ nghỉ cho con gái chuẩn bị vào lớp 1 tại chuyên mục Kỹ năng của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Con mới hơn 10 tuổi đã biết làm ‘chuyện người lớn’’

Con mới hơn 10 tuổi đã biết làm ‘chuyện người lớn’’

Lối sống “thoáng” của thời hiện đại khiến trẻ vị thành niên đứng trước nhiều nguy cơ, đặc biệt là việc mang thai ngoài ý muốn, bệnh lây truyền qua đường tình dục... Vì thế, hơn lúc nào hết, công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản cho vị thành niên, thanh niên cần được quan tâm hơn, nhất là từ chính mỗi gia đình.
Phụ huynh học sinh lớp 12 mông lung về kỳ thi THPT Quốc gia 2019

Phụ huynh học sinh lớp 12 mông lung về kỳ thi THPT Quốc gia 2019

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 với những gian lận thi cử ở một số địa phương đã làm người dân ít nhiều mất niềm tin vào giáo dục. Không ít phụ huynh có con học lớp 12 năm nay cảm thấy hoang mang, mông lung chẳng biết con em mình sẽ trải qua kỳ thi THPT Quốc gia 2019 như thế nào?
2 phương pháp mới điều trị ung thư dạ dày

2 phương pháp mới điều trị ung thư dạ dày

Với 2 phương pháp điều trị Cắt bán phần trên dạ dày và Cắt gần toàn bộ dạ dày, người bệnh bị ung thư dạ dày sẽ không cần cắt bỏ toàn bộ dạ dày nhưng vẫn đảm bảo nguyên tắc điều trị ung thư. Các phương pháp này có thể áp dụng điều trị cho cả những người bệnh ung thư giai đoạn tiến triển nhưng chưa di căn.