Kỹ năng

Kỳ nghỉ cho con gái chuẩn bị vào lớp 1

Xem trên mobile
"Về quê sẽ không có bố mẹ bên cạnh đâu, con sẽ phải tự lo cho mình nhiều hơn và không quậy phá, nghịch ngợm nhiều!”, tôi dặn dò. Con liền bảo với tôi là con hứa sẽ ngoan, chơi với các anh chị thật vui.
Con gái tôi chuẩn bị vào lớp 1 sau mùa hè năm nay. Vì vậy, từ lâu tôi đã suy nghĩ về kế hoạch nghỉ hè cho con làm sao thật ý nghĩa, thật vui vẻ, không phí hoài thời gian mà còn giúp trẻ trưởng thành, lại không ảnh hưởng đến công việc của bố mẹ.
 
Một trong những kế hoạch đó là chuyến về thăm cả hai quê nội, ngoại của con. Tôi dự kiến khoảng nửa tháng để cho con về hai quê, lần lượt mỗi quê trong một tuần. Thế nhưng, mọi thứ vẫn chỉ nằm trong dự tính của vợ chồng tôi, chúng tôi muốn suy nghĩ kỹ về việc đặt vấn đề với con như thế nào để con vui vẻ, hào hứng với việc về thăm quê mà không có bố mẹ ở bên.
nh.jpg
Ảnh minh họa
 
Rồi những lo lắng nhỏ khác như việc ăn uống, ngủ nghỉ của con sẽ không thể giống lúc ở bên cạnh bố mẹ... Thế nhưng, đang lựa cách mở lời với con thì con đã chủ động nói: “Mẹ ơi, nghỉ hè con muốn về quê với các anh chị, với ông nội nữa, con nhớ ông!”. Lời con nói khiến tôi bất ngờ và rất vui. Hẳn là con đã suy nghĩ về việc mình sẽ làm gì vào dịp hè và thật vui là trong kế hoạch đó, có việc về quê.
 
“Ôi, con làm mẹ bất ngờ quá! Nhưng về quê sẽ không có bố mẹ bên cạnh đâu, con sẽ phải tự lo cho mình nhiều hơn và không quậy phá, nghịch ngợm nhiều!”, tôi dặn dò. Con liền bảo với tôi là con hứa sẽ ngoan, chơi với các anh chị thật vui.
 
Con cũng hứa là ăn uống đúng giờ, đi ngủ đúng giờ, không quên giao kèo là nếu nghe lời ông và các bác, sau hè mẹ nhớ thưởng cho con một món quà đấy! Tôi mỉm cười nhẹ nhõm, khi biết con gái mình, cứ thế lớn hơn mỗi ngày.

Nhật Lam

Bạn đang đọc bài viết Kỳ nghỉ cho con gái chuẩn bị vào lớp 1 tại chuyên mục Kỹ năng của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Nâng cao chất lượng giáo dục đại học

Nâng cao chất lượng giáo dục đại học

Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án nâng cao chất lượng giáo dục đại học giai đoạn 2019 - 2025 nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, thực chất về chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của hệ thống giáo dục đại học đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực, góp phần nâng cao chất lượng và năng suất lao động...
Sự thật sau việc bà mẹ cho con trai 7 tuổi bú

Sự thật sau việc bà mẹ cho con trai 7 tuổi bú

Trước làn sóng chỉ trích cho rằng mình là kẻ ấu dâm, lạm dụng trẻ em khi cho con trai 7 tuổi bú, một bà mẹ đến từ thành phố Adelaide, Úc, đã lên tiếng: “Tôi không có vấn đề về thần kinh” và cho biết con trai của cô bị tự kỷ.
Có tới 65% đơn kính được thực hiện tại các hiệu kính bị sai

Có tới 65% đơn kính được thực hiện tại các hiệu kính bị sai

Kết quả điều tra đánh giá về chất lượng dịch vụ khúc xạ tại Việt Nam do Tổ chức Brien Holden Vision Institute phối hợp với Bệnh viện Mắt trung ương thực hiện cho thấy, có tới 65% đơn kính thực hiện tại các hiệu kính là bị sai do người đo kính không được đào tạo bài bản.
Hồng Kông đóng cửa hàng trăm trường mầm non do dịch cúm

Hồng Kông đóng cửa hàng trăm trường mầm non do dịch cúm

Dịch cúm mùa Đông tại Hồng Kông (Trung Quốc) đang ở giai đoạn đỉnh điểm và tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi phải nhập viện điều trị ở mức cao, sau khi dịch này bùng phát sang tuần thứ hai. Hiện đã ghi nhận tổng cộng có 11 ca bệnh nhi bị nhiễm cúm nặng.