Kỹ năng

Lại thêm một cháu bé 4 tuổi bị chó đẻ nhà nuôi lao vào cắn phải cấp cứu

Xem trên mobile
Trong lúc bé chơi đùa đã bị chó đẻ lao vào cắn. Gia đình phát hiện đánh đuổi chó và đưa bé đi cấp cứu. Đây là chó của gia đình nuôi và chưa tiêm phòng dại.

Ngày 23/4, BV Việt Đức cho biết, vừa tiếp nhận bé T.H.K, 4 tuổi (ở Hà Nam) bị chó đẻ nhà nuôi cắn gây đa chấn thương.

Theo hồ sơ bệnh án, ngày 21/4, bệnh nhi được đưa đến BV trong tình trạng vết thương dập nát vùng má từ góc mép đến sát tai, lộ tổ chức mỡ, vết thương tương đối dập nát.

Gia đình cho biết, trước đó chó nhà nuôi vừa đẻ con. Trong lúc bé chơi đùa đã bị chó đẻ lao vào cắn. Đây là chó gia đình nuôi và chưa tiêm phòng dại. Gia đình phát hiện đánh đuổi chó và đưa bé đi cấp cứu.

 

26mdwy_ncij.jpg
Gia đình có trẻ nhỏ cần phải cẩn trọng với chó nhà nuôi.

 Tiếp nhận bệnh nhi, các bác sĩ đã làm sạch sẽ, cắt lọc và khâu đính lại các vạt da cho cháu bé. Ngay ngày hôm sau, bệnh nhân cũng được đưa đi tiêm phòng dại. Theo các bác sĩ, rất may là vết thương của bé chỉ ở phần da và tổ chức dưới da, không ảnh hưởng đến cân cơ, thần kinh và các tuyến nước bọt vùng mặt.

Hiện tại, vết thương của bệnh nhân khô, sức khỏe ổn định, dự kiến ra viện trong vài ngày tới.

 Thời gian gần đây, liên tiếp xảy ra các vụ trẻ bị chó cắn. Mới đây, ngày 19/4, BV Hữu nghị Việt Đức cũng tiếp nhận bệnh nhân nhi 7 tuổi (ở Thái Nguyên) bị chó giống Pitbull, nặng 17 kg, nuôi được 2 năm cắn. Bệnh nhi vào viện trong tình trạng hôn mê sâu, đồng tử 2 bên giãn, đa vết thương vùng đầu, mặt, cổ, ngực, vết thương cánh tay 2 bên, vết thương tầng sinh môn nhiều. Mặc dù đã được các bác sĩ cấp cứu và hồi sức tích cực nhưng do tình trạng quá nặng nên bệnh nhân đã không qua khỏi.

 

Linh Trần

Bạn đang đọc bài viết Lại thêm một cháu bé 4 tuổi bị chó đẻ nhà nuôi lao vào cắn phải cấp cứu tại chuyên mục Kỹ năng của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Hơn 35 trò chơi miễn phí cho trẻ tại Ngày hội Phú Mỹ Hưng

Hơn 35 trò chơi miễn phí cho trẻ tại Ngày hội Phú Mỹ Hưng

Với hơn 35 trò chơi miễn phí, ngày hội là dịp để các em vừa có cơ hội chơi đùa thỏa thích, vừa được trải nghiệm, khám phá. Từ đó, các em không chỉ phát triển tư duy, trau dồi kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp với cộng đồng mà còn được tăng cường sức khỏe, dẻo dai và năng động.
Người phụ nữ cõng khối u 12kg suốt 15 năm

Người phụ nữ cõng khối u 12kg suốt 15 năm

Mang trên lưng khối u khổng lồ đã 15 năm, khiến mọi sinh hoạt của chị Thào Thị Sùng (35 tuổi, huyện Trạm Tấu, Yên Bái) rất khó khăn. Thế nhưng giờ đây, chị đã trút bỏ được gánh nặng nhờ được các sĩ BV Xanh Pôn phẫu thuật cắt bỏ khối u.
Mẹ phát điên khi thấy con sắp thi vào 10 thức đêm chơi điện tử

Mẹ phát điên khi thấy con sắp thi vào 10 thức đêm chơi điện tử

Chỉ còn chục ngày nữa là học sinh lớp 9 bước vào kỳ thi vào 10 cực kỳ áp lực, căng thẳng. Trong khi các thí sinh căng mình chạy nước rút thì chị Ngọc Huyền (Lương Định Của, Hà Nội) phát hiện con trai thức đêm chơi điện tử. Chị thực sự phát điên trước sự đủng đỉnh của con.