Kỹ năng

Lao động nữ làm hồ sơ dự tuyển điều dưỡng, hộ lý tại Nhật cần lưu ý gì?

Xem trên mobile
Lao động nữ tham dự kỳ tuyển chọn ứng viên điều dưỡng, hộ lý Việt Nam năm 2018 sang làm việc tại Nhật Bản, các ứng cử viên cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và lưu ý một số vấn đề theo quy định của chương trình. Hạn nộp hồ sơ từ 1/10 đến 19/10/2018.

Bộ LD-TB&XH vừa thông báo tuyển chọn ứng viên điều dưỡng, hộ lý Việt Nam năm 2018 để sang làm việc tại Nhật Bản với mức lương khoảng 150.000 Yên/tháng (tương đương 30 triệu đồng).

Ứng viên đủ tiêu chuẩn trên nộp hồ sơ đăng ký tham gia chương trình tại Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH), số 41B, Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Thời gian nộp từ 1/10 đến 19/10/2018.

Ứng viên cần tìm hiểu thêm thông tin có thể liên hệ trực tiếp với Cục Quản lý lao động ngoài nước theo số điện thoại 024-3824-9517 (số máy lẻ 511, 613).

Trong đó, về điều kiện tham gia chương trình, đối với ứng viên hộ lý: Tốt nghiệp cao đẳng điều dưỡng, điều dưỡng đa khoa (3 năm) hoặc cử nhân điều dưỡng, điều dưỡng đa khoa (4 năm). Không quá 35 tuổi; Đủ điều kiện về sức khỏe; Không có tiền án, tiền sự.

Đối với ứng viên điều dưỡng, ngoài những tiêu chí nêu trên đối với ứng viên hộ lý, ứng viên điều dưỡng phải có thêm các điều kiện cụ thể là: Được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh. Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm công tác điều dưỡng.

ho-ly-dieu-duong-vien-tai-nhat-ban.jpg
Ứng viên điều dưỡng, hộ lý Việt Nam làm việc tại Nhật Bản với mức lương khoảng 150.000 Yên/tháng (tương đương 30 triệu đồng)

 Hồ sơ đăng ký tham gia chương trình gồm:

  1. Đơn đăng ký và cam kết tham gia Chương trình;
  2. Sơ yếu lý lịch của ứng viên có xác nhận của cơ quan chủ quản nơi người đăng ký đang làm việc hoặc của chính quyền địa phương nơi cư trú;
  3. Bản sao bằng tốt nghiệp cử nhân điều dưỡng, điều dưỡng đa khoa hoặc cao đẳng điều dưỡng, điều dưỡng đa khoa có công chứng của cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
  4. Giấy chứng nhận sức khỏe.
  5. Bản sao chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh có công chứng của cơ quan nhà nước có thẩm quyền (đối với vị trí ứng viên điều dưỡng);
  6. Giấy xác nhận của các cơ sở khám chữa bệnh chứng minh ứng viên có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm công tác điều dưỡng.
  7. 4 ảnh cỡ 4 cm x 6 cm (nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng) và 2 phong bì thư đã dán tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại người nhận, người gửi.

PVH

Bạn đang đọc bài viết Lao động nữ làm hồ sơ dự tuyển điều dưỡng, hộ lý tại Nhật cần lưu ý gì? tại chuyên mục Kỹ năng của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

3 kỹ năng giúp con kiềm chế cơn kích động

3 kỹ năng giúp con kiềm chế cơn kích động

Bé Nguyễn Thanh Hải, 5 tuổi (Biên Hòa, Đồng Nai) rất thích gây gổ, chơi với ai một lúc là bị kích động, và kết thúc cuộc chơi bao giờ cũng là một trận đánh nhau. Bé là người hùng hổ, gây nhiễu đầu tiên, nhưng lúc nào cũng ầm ĩ, mặt mày bừng bừng giống như mình bị oan ức lắm.
‘Ngày hội của các thiên thần’ dành cho hơn 300 trẻ tự kỉ

‘Ngày hội của các thiên thần’ dành cho hơn 300 trẻ tự kỉ

Hàng loạt các hoạt động bổ ích gồm bơi lội, điền kinh, vượt chướng ngại vật, nhảy bao bố, kéo co, trình diễn thời trang… nhằm giúp trẻ tự kỷ gia tăng sự tự tin, tiến một bước quan trọng trong quá trình cải thiện hành vi, sớm hòa nhập cộng đồng.
Mẹ uống nhiều nước giải khát, con dễ bị gan nhiễm mỡ

Mẹ uống nhiều nước giải khát, con dễ bị gan nhiễm mỡ

Những nguy cơ của gan nhiễm mỡ ngày càng trầm trọng thêm vì mọi người có xu hướng sử dụng nhiều fructose- một loại đường có cả trong tự nhiên và được sử dụng trong các loại nước ngọt và phần lớn thực phẩm chế biến sẵn, gây ra thiếu hụt cholin, tăng cân, tiểu đường.