Kỹ năng

Lao động nữ làm hồ sơ dự tuyển điều dưỡng, hộ lý tại Nhật cần lưu ý gì?

Xem trên mobile
Lao động nữ tham dự kỳ tuyển chọn ứng viên điều dưỡng, hộ lý Việt Nam năm 2018 sang làm việc tại Nhật Bản, các ứng cử viên cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và lưu ý một số vấn đề theo quy định của chương trình. Hạn nộp hồ sơ từ 1/10 đến 19/10/2018.

Bộ LD-TB&XH vừa thông báo tuyển chọn ứng viên điều dưỡng, hộ lý Việt Nam năm 2018 để sang làm việc tại Nhật Bản với mức lương khoảng 150.000 Yên/tháng (tương đương 30 triệu đồng).

Ứng viên đủ tiêu chuẩn trên nộp hồ sơ đăng ký tham gia chương trình tại Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH), số 41B, Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Thời gian nộp từ 1/10 đến 19/10/2018.

Ứng viên cần tìm hiểu thêm thông tin có thể liên hệ trực tiếp với Cục Quản lý lao động ngoài nước theo số điện thoại 024-3824-9517 (số máy lẻ 511, 613).

Trong đó, về điều kiện tham gia chương trình, đối với ứng viên hộ lý: Tốt nghiệp cao đẳng điều dưỡng, điều dưỡng đa khoa (3 năm) hoặc cử nhân điều dưỡng, điều dưỡng đa khoa (4 năm). Không quá 35 tuổi; Đủ điều kiện về sức khỏe; Không có tiền án, tiền sự.

Đối với ứng viên điều dưỡng, ngoài những tiêu chí nêu trên đối với ứng viên hộ lý, ứng viên điều dưỡng phải có thêm các điều kiện cụ thể là: Được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh. Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm công tác điều dưỡng.

ho-ly-dieu-duong-vien-tai-nhat-ban.jpg
Ứng viên điều dưỡng, hộ lý Việt Nam làm việc tại Nhật Bản với mức lương khoảng 150.000 Yên/tháng (tương đương 30 triệu đồng)

 Hồ sơ đăng ký tham gia chương trình gồm:

  1. Đơn đăng ký và cam kết tham gia Chương trình;
  2. Sơ yếu lý lịch của ứng viên có xác nhận của cơ quan chủ quản nơi người đăng ký đang làm việc hoặc của chính quyền địa phương nơi cư trú;
  3. Bản sao bằng tốt nghiệp cử nhân điều dưỡng, điều dưỡng đa khoa hoặc cao đẳng điều dưỡng, điều dưỡng đa khoa có công chứng của cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
  4. Giấy chứng nhận sức khỏe.
  5. Bản sao chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh có công chứng của cơ quan nhà nước có thẩm quyền (đối với vị trí ứng viên điều dưỡng);
  6. Giấy xác nhận của các cơ sở khám chữa bệnh chứng minh ứng viên có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm công tác điều dưỡng.
  7. 4 ảnh cỡ 4 cm x 6 cm (nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng) và 2 phong bì thư đã dán tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại người nhận, người gửi.

PVH

Bạn đang đọc bài viết Lao động nữ làm hồ sơ dự tuyển điều dưỡng, hộ lý tại Nhật cần lưu ý gì? tại chuyên mục Kỹ năng của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Chảy máu suốt 8 tiếng sau khi cắt mí tại Spa

Chảy máu suốt 8 tiếng sau khi cắt mí tại Spa

Spa tư vấn, sau khi cắt mí mắt chỉ chảy ít máu nên bệnh nhân yên tâm. Tuy nhiên, sau khi tiến hành cắt mí, H. thấy mí mắt bị chảy máu nhỏ liên tục trong 8 tiếng nên phải vào bệnh viện cấp cứu.
Nguyên tắc bảo vệ mẹ và con an toàn trên mạng

Nguyên tắc bảo vệ mẹ và con an toàn trên mạng

Theo cảnh báo từ chuyên gia công nghệ thông tin, nhiều mẹ chỉ chăm chăm lo con gặp nguy hiểm khi lên mạng, mà không biết rằng, mình còn vi phạm quy tắc an toàn nhiều hơn con”. Mẹ và con cần lưu ý tuân thủ những nguyên tắc khi truy cập internet, đặc biệt là khi sử dụng mạng xã hội.
Những thói quen tốt giúp cha mẹ nuôi dạy con cái

Những thói quen tốt giúp cha mẹ nuôi dạy con cái

Ngay từ lúc con còn nhỏ, bạn hãy tập cho mình những thói quen tốt để nuôi dạy con cái thật đúng đắn và tích cực. Bởi thói quen chịu sự ảnh hưởng từ môi trường sống, có những thói quen tốt nhưng cũng có những thói quen xấu.