Kỹ năng

Mặc 1 bộ trong 100 ngày nhằm thay đổi thói quen ăn mặc của phụ nữ

Xem trên mobile
Nhằm gây chú ý với mong muốn mọi người thay đổi thói quen ăn mặc và tránh lãng phí, một cô giáo người Mỹ đã mặc cùng 1 bộ trang phục trong 100 ngày liên tiếp. Với sự kiên trì, cô đã hoàn thành mục tiêu của mình và việc làm của cô đã trở thành phong trào có ý nghĩa.

Trong khi trên thế giới, nữ giới đang loạn lên vì thời trang, tủ đồ của họ luôn trong tình trạng quá tải và mỗi ngày một phong cách thì cô Julia Mooney, một nữ giáo viên giảng dạy tại trường trung học William W. Allen ở Moorestown, bang New Jersey (Mỹ) lại lên kế hoạch mặc một bộ trang phục trong 100 ngày liên tiếp.

Chiếc váy hè màu xanh pha xám nhạt, có nút cài kiểu dáng đơn giản đã đồng hành cùng cô Julia Mooney suốt 100 ngày lên bục giảng. Với việc làm này, cô hi vọng sẽ thay đổi thói quen ăn mặc, tránh lãng phí và bảo vệ môi trường. Để giữ chiếc váy sạch sẽ nhất có thể, cô Julia Mooney đã tranh thủ giặt váy thường xuyên, đeo tạp dề trong lớp học nghệ thuật của mình để váy không bị vấy bẩn, đồng thời sắm thêm một chiếc váy y hệt để khi cần có thể thay thế.

Cuối cùng, với sự kiên trì đáng khâm phục, cô Julia Mooney đã hoàn thành mục tiêu của mình. Và giờ đây, dự án “Trang phục 100 ngày” của cô đã trở thành một phong trào ý nghĩa.

julia-mooney-4.jpg
julia-mooney-2.jpg

 

julia-mooney.jpg

Biệt Sa

Bạn đang đọc bài viết Mặc 1 bộ trong 100 ngày nhằm thay đổi thói quen ăn mặc của phụ nữ tại chuyên mục Kỹ năng của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Làm gì để chống đau khi sinh?

Làm gì để chống đau khi sinh?

Đau đẻ là loại đau nặng nề nhất mà người phụ nữ phải trải qua trong cuộc đời mình. Khoảng 80% sản phụ đẻ con so cho biết, đau đẻ là loại đau không thể chịu được. Đây là loại đau “đặc biệt” vì những lý do sau.
Mỗi năm có gần 2.000 trẻ em bị đuối nước

Mỗi năm có gần 2.000 trẻ em bị đuối nước

Ngày 19/5, tại Trung tâm văn hóa, thông tin và thể thao quận Long Biên (Hà Nội), Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã phát động toàn dân tập luyên môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2019 trên toàn quốc nhằm giảm thiếu tối đa số người tử vong do đuối nước, đặc biệt là thanh thiếu niên, học sinh.
Trẻ 10-13 tuổi mang thai và sinh con nguy hiểm như thế nào?

Trẻ 10-13 tuổi mang thai và sinh con nguy hiểm như thế nào?

Những phụ nữ mang thai trước 18 tuổi, đặc biệt là ở lứa tuổi từ 10 đến 13 sẽ bị ảnh hưởng về cả thể chất lẫn tinh thần. Vì vậy, cha mẹ cần quan tâm, hướng dẫn cũng như cung cấp kiến thức về sức khỏe sinh sản cho trẻ để tránh mang thai ngoài ý muốn.