Kỹ năng

Người phụ nữ có đôi chân vĩ đại nhất thế giới

Xem trên mobile
Bà Julie Felton, 49 tuổi đến từ Shropshire (Anh), vừa được Sách Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận cho nội dung, người phụ nữ có đôi bàn chân lớn nhất hành tinh.

Cụ thể, chân bà có chiều cao 6 ft 5 (gần 196cm). Ngoài ra, 2 bàn chân của bà Julie lại có kích thước không đồng nhất, chân phải dài 32,9cm, chân trái dài 32,73cm.

1.jpg
Bà Julie Felton được công nhận có đôi bàn chân lớn nhất thế giới đến thời điểm này

 

Với kích thước quá khổ như vậy nên trong đám cưới của bà tổ chức tại Anfield, Liverpool vừa qua, bà phải đặt đôi giày ngoại cỡ thay vì mua chúng ngoài cửa hiệu.

Theo Julie, đôi chân bà phát triển ngay từ khi còn trẻ, khi vào cấp hai, chân bà đã có kích thước lớn và đạt kích thước cuối cùng vào khoảng năm 16-17 tuổi. Nếu so sánh, kích thước đôi bàn chân của Julie Felton tương đương kích thước 15 của đàn ông, trong khi đó kích thước bàn chân trung bình ở Anh trước đây là 5-6 còn hiện tại là 7 hoặc (tươngđương kích thước 9-10 của Mỹ và 40-41 của châu Âu).

Tuy đạt kỷ lục Guinness như bàn chân của Julie vẫn còn ngắn hơn tới 8cm so với bàn chân một người đàn ông Venezuela, Jeison Orlando Rodriguez Hernández. Kích thước đo chiều dài chân lần cuối vào ngày 3/6/2018 của người đàn ông này là 40,55 cm (chân phải) và 40,47cm chân trái.

Mai Nguyễn

Theo GWR

Bạn đang đọc bài viết Người phụ nữ có đôi chân vĩ đại nhất thế giới tại chuyên mục Kỹ năng của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Giảm thiểu tối đa sai sót y khoa với chương trình City Plus

Giảm thiểu tối đa sai sót y khoa với chương trình City Plus

Chương trình City Plus sẽ giúp cho kết quả chẩn đoán bệnh nhân được chính xác nhất. Bên cạnh đó, các bác sĩ cũng sẽ tư vấn giải pháp điều trị phù hợp, đúng người, đúng bệnh và tiết kiệm chi phí khi điều trị đúng phác đồ.
Học sinh THCS chế tạo xe tự động phân loại rác

Học sinh THCS chế tạo xe tự động phân loại rác

Hiểu được nỗi vất vả của các cô lao công trong trường cũng như ngoài đường phố, nhóm học sinh trường THCS Cách Mạng Tháng 8 (quận 10, TPHCM) đã sáng tạo nên chiếc xe rác đa năng tích hợp nhiều tính năng như: Quét rác, phân loại rác, lau chùi sàn…