Kỹ năng

Nhân viên y tế hiến máu cứu người bệnh nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Xem trên mobile
Hưởng ứng Chương trình hiến máu nhân đạo, nhiều nhân viên y tế của BV Phụ sản Hà Nội đã nhiệt tình tham gia hiến 210 đơn vị máu.

Kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt  Nam, chiều ngày 26/2, BV Phụ sản Hà Nội phối hợp với Viện Huyết học-Truyền máu TƯ tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo tại BV.

Đại diện BV phụ sản Hà Nội cho biết, BV là một trong những đơn vị sử dụng nguồn máu được Viện Huyết Học-Truyền Máu TƯ cung cấp, nhờ đó nhiều bệnh nhân đã được cứu sống. Hơn nữa, mỗi nhân viên, học viên tại BV đêu hiểu sâu sắc ý nghĩa của “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”.

Với tinh thần chung tay giúp đỡ người bệnh, vì cộng đồng, BV Phụ Sản Hà Nội, Công đoàn, Đoàn Thanh niên của BV đã kêu gọi toàn thể cán bộ, nhân viên tham gia hiến máu hưởng ứng phong trào “Hiến máu cứu người”.

20190226_134009.jpg
Nhân viên y tế BV Phụ sản Hà Nội hiến máu

Hưởng ứng lời kêu gọi của BV, nhiều cán bộ, y bác sĩ của BV đã tham gia hiến máu. Điều dưỡng Nguyễn Thị Thu cho biết, máu rất quý với công tác cấp cứu. Bản thân chị cũng hiểu được ý nghĩa của việc hiến máu nên mỗi năm ít nhất 2 lần tham gia hiến máu. Không những thế, chị còn vận động người thân, bạn bè cùng tham gia hiến máu. Lần này cũng vậy, khi BV kêu gọi, chị đăng ký tham gia hiến máu ngay.

“Còn gì ý nghĩa hơn khi mình trao giọt máu-trao sự sống vào dịp kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam. Hy vọng rằng, mỗi giọt máu mình trao đi, sẽ có một người bệnh được ở lại”, chị Thu chia sẻ.

Theo thống kê, đến cuối giờ chiều nay Ban Tt chức đã thu được 210 đơn vị máu. Số máu thu được sẽ được chuyển về Viện Huyết học-Truyền máu TƯ để tiếp tục xử lý, chia tách trước khi được đưa trở lại BV.  

Dưới đây là mộ số hình ảnh PNVN ghi lại:

20190226_134101.jpg
Người đăng ký hiến máu được kiểm tra sức khỏe trước khi hiến

 

20190226_134146.jpg
Nhân viên y tế Viện Huyết học-Truyền máu TƯ phân tích mẫu máu

 

20190226_134033.jpg
Nữ nhân viên y tế chuẩn bị được lấy máu

Trần Hiếu

Bạn đang đọc bài viết Nhân viên y tế hiến máu cứu người bệnh nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam tại chuyên mục Kỹ năng của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Mẹ và con ngóng điểm chuẩn vào lớp 10 Hà Nội: Hồi hộp, thót tim rồi vỡ òa cảm xúc

Mẹ và con ngóng điểm chuẩn vào lớp 10 Hà Nội: Hồi hộp, thót tim rồi vỡ òa cảm xúc

Kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập năm nay ở Hà Nội đã mang lại những cảm xúc lo lắng, thót tim mà chị Mai Thu Hà (phố Bạch Mai, Hà Nội) và cả gia đình không bao giờ quên. Đến mức chiều qua (15/6), khi ngóng điểm chuẩn vào lớp 10 do Sở GD&ĐT Hà Nội chuẩn bị công bố, chị hồi hộp đếm từng giây phút trôi qua...
Dạy nghề cho người khuyết tật: Trăm cái khó

Dạy nghề cho người khuyết tật: Trăm cái khó

Những câu chuyện “hậu trường” trong việc dạy nghề cho người khuyết tật (NKT) khiến người nghe lặng người bởi mang đến cơ hội phát triển bản thân cho NKT đồng nghĩa với việc chấp nhận vô vàn khó khăn…
Làm khung ảnh gạo dễ thương tặng Ngày của Cha

Làm khung ảnh gạo dễ thương tặng Ngày của Cha

Một chiếc khung ảnh dễ thương tự làm từ bìa carton và gạo trắng sẽ là món quà kỷ niệm độc đáo trong Ngày của Cha (Father’s day) 16/6 năm nay. Cả gia đình có thể cùng làm để ngày kỷ niệm thêm ý nghĩa.
Có nên kiêng chất béo với trẻ dưới 3 tuổi?

Có nên kiêng chất béo với trẻ dưới 3 tuổi?

Chất béo là một phần quan trọng của chế độ ăn lành mạnh hằng ngày. Đầu tiên, chất béo là nguồn sinh năng lượng bởi 1g chất béo khi đốt cháy trong cơ thể sẽ cho ra 9kcal, nhiều hơn 2,5 lần so với glucid và protein.