Kỹ năng

Ra mắt cuốn sách đầu tiên về quản lý da chuyên nghiệp

Xem trên mobile
Cuốn sách “Quản lý da chuyên nghiệp” là một trong những giáo trình chăm sóc da hiếm hoi tại Việt Nam hiện nay, cung cấp kiến thức về da, quy trình chăm sóc da mặt và toàn thân, kỹ thuật hướng dẫn massage mặt… từ cơ bản đến nâng cao.
Ngày 5/1, tại TP.HCM đã diễn ta buổi ra mắt “Quản lý da chuyên nghiệp”. Đây là cuốn sách do bà Nguyễn Thị Kim Châu, một trong những người mở spa chăm sóc da đầu tiên ở TP.HCM và chuyên gia Lê Ngọc Anh - cử nhân ngành Thẩm mỹ làm đẹp - Đại học Dongshin (Hàn Quốc) thực hiện.
 
Cuốn sách gồm 9 chương, nội dung cung cấp kiến thức về da, quy trình chăm sóc da mặt và toàn thân, kỹ thuật hướng dẫn massage mặt… từ cơ bản đến nâng cao. Sách do Nhà xuất bản Hồng Đức phát hành.
 
Đây là tài liệu tham khảo bổ sung cho việc đào tạo nghề, nhóm nghề thẩm mỹ - làm đẹp ở Việt Nam để các học viên có thể lưu giữ kiến thức và ứng dụng thực hành, nâng cao tay nghề.
 
1-kim-chau.JPG
Bà Nguyễn Thị Kim Châu và ông Lê Ngọc Anh chia sẻ về cuốn sách "Quản lý da chuyên nghiệp".

 

Xu hướng nghề thẩm mỹ - làm đẹp phát triển rầm rộ trong những năm gần đây. Chính vì thế, sự đa dạng và chuyên nghiệp hóa trong đào tạo cũng được quan tâm. Một số đơn vị có quy mô đào tạo lớn như Học viện đào tạo thẩm mỹ Linh Chi và Trường Đào tạo thẩm mỹ Tomiluc đã liên kết với các trường ở nước ngoài để học viên có nhiều cơ hội học và làm việc hơn.
 
Chẳng hạn, thông qua đối tác ở Việt Nam, các trường đại học, cao đẳng nghề ở Úc sẽ nhận hồ sơ học viên Việt Nam (độ tuổi 18-35). Trong đó, điều kiện tiên quyết là điểm tiếng Anh IELTS đạt 4.5, cùng với các điều kiện về visa, chứng minh tài chính, cam kết học tập… Các ngành chăm sóc da, chăm sóc và trang trí móng, trang điểm chuyên nghiệp, tạo mẫu tóc… có thời lượng đào tạo từ 3 tháng đến 1 năm tùy loại chứng chỉ được cấp bởi chính phủ Úc. 
Bà Nguyễn Thị Kim Châu, đại diện Linh Chi Academy cho biết, với xu thế phát triển hiện nay, các học viên trẻ nên coi việc đi du học ngành làm đẹp cũng như các bạn sinh viên đi du học khối kinh tế, quản trị nhân lực… Đây cũng là một sự đầu tư để các em có được kiến thức chuẩn quốc tế, đặc biệt là kiến thức chuyên môn song song với kiến thức y khoa phòng chống lây nhiễm và các kỹ năng cần thiết để có được cơ hội làm việc tại các thẩm mỹ viện, spa lớn ở Việt Nam hoặc các nước như Úc, Mỹ, Hàn Quốc, Đài Loan... 

Minh Nguyệt

Bạn đang đọc bài viết Ra mắt cuốn sách đầu tiên về quản lý da chuyên nghiệp tại chuyên mục Kỹ năng của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

'Hot girl' đất võ nghiên cứu phòng ngừa bệnh suy tim

'Hot girl' đất võ nghiên cứu phòng ngừa bệnh suy tim

Phan Nam Bảo Châu (lớp 12 chuyên sinh, trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Bình Định) luôn ấp ủ ước mơ trở thành bác sĩ để giúp đỡ nhiều người. Mới đây, cô vừa đạt giải Nhất kỳ thi KHKT cấp quốc gia với một nội dung chưa từng được nghiên cứu.
Stent siêu nhỏ 'kết liễu' bệnh tăng nhãn áp

Stent siêu nhỏ 'kết liễu' bệnh tăng nhãn áp

Một loại stent (giá đỡ) siêu nhỏ, không thể nhìn thấy bằng mắt thường có khả năng mở ra một trang mới cho những người mắc bệnh tăng nhãn áp và giúp họ thoát khỏi nguy cơ bị mù vĩnh viễn.
Cơ hội nhận học bổng học thạc sĩ, tiến sĩ hàng trăm triệu đồng

Cơ hội nhận học bổng học thạc sĩ, tiến sĩ hàng trăm triệu đồng

Sáng 23/3 tại trường ĐH Bách khoa Hà Nội, Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VINIF) vừa công bố chương trình hỗ trợ tài chính cho học viên cao học và nghiên cứu sinh xuất sắc sẽ hoặc đang theo học các chương trình sau đại học trong nước thuộc các chuyên ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật hoặc y dược.