Kỹ năng

Ra mắt cuốn sách đầu tiên về quản lý da chuyên nghiệp

Xem trên mobile
Cuốn sách “Quản lý da chuyên nghiệp” là một trong những giáo trình chăm sóc da hiếm hoi tại Việt Nam hiện nay, cung cấp kiến thức về da, quy trình chăm sóc da mặt và toàn thân, kỹ thuật hướng dẫn massage mặt… từ cơ bản đến nâng cao.
Ngày 5/1, tại TP.HCM đã diễn ta buổi ra mắt “Quản lý da chuyên nghiệp”. Đây là cuốn sách do bà Nguyễn Thị Kim Châu, một trong những người mở spa chăm sóc da đầu tiên ở TP.HCM và chuyên gia Lê Ngọc Anh - cử nhân ngành Thẩm mỹ làm đẹp - Đại học Dongshin (Hàn Quốc) thực hiện.
 
Cuốn sách gồm 9 chương, nội dung cung cấp kiến thức về da, quy trình chăm sóc da mặt và toàn thân, kỹ thuật hướng dẫn massage mặt… từ cơ bản đến nâng cao. Sách do Nhà xuất bản Hồng Đức phát hành.
 
Đây là tài liệu tham khảo bổ sung cho việc đào tạo nghề, nhóm nghề thẩm mỹ - làm đẹp ở Việt Nam để các học viên có thể lưu giữ kiến thức và ứng dụng thực hành, nâng cao tay nghề.
 
1-kim-chau.JPG
Bà Nguyễn Thị Kim Châu và ông Lê Ngọc Anh chia sẻ về cuốn sách "Quản lý da chuyên nghiệp".

 

Xu hướng nghề thẩm mỹ - làm đẹp phát triển rầm rộ trong những năm gần đây. Chính vì thế, sự đa dạng và chuyên nghiệp hóa trong đào tạo cũng được quan tâm. Một số đơn vị có quy mô đào tạo lớn như Học viện đào tạo thẩm mỹ Linh Chi và Trường Đào tạo thẩm mỹ Tomiluc đã liên kết với các trường ở nước ngoài để học viên có nhiều cơ hội học và làm việc hơn.
 
Chẳng hạn, thông qua đối tác ở Việt Nam, các trường đại học, cao đẳng nghề ở Úc sẽ nhận hồ sơ học viên Việt Nam (độ tuổi 18-35). Trong đó, điều kiện tiên quyết là điểm tiếng Anh IELTS đạt 4.5, cùng với các điều kiện về visa, chứng minh tài chính, cam kết học tập… Các ngành chăm sóc da, chăm sóc và trang trí móng, trang điểm chuyên nghiệp, tạo mẫu tóc… có thời lượng đào tạo từ 3 tháng đến 1 năm tùy loại chứng chỉ được cấp bởi chính phủ Úc. 
Bà Nguyễn Thị Kim Châu, đại diện Linh Chi Academy cho biết, với xu thế phát triển hiện nay, các học viên trẻ nên coi việc đi du học ngành làm đẹp cũng như các bạn sinh viên đi du học khối kinh tế, quản trị nhân lực… Đây cũng là một sự đầu tư để các em có được kiến thức chuẩn quốc tế, đặc biệt là kiến thức chuyên môn song song với kiến thức y khoa phòng chống lây nhiễm và các kỹ năng cần thiết để có được cơ hội làm việc tại các thẩm mỹ viện, spa lớn ở Việt Nam hoặc các nước như Úc, Mỹ, Hàn Quốc, Đài Loan... 

Minh Nguyệt

Bạn đang đọc bài viết Ra mắt cuốn sách đầu tiên về quản lý da chuyên nghiệp tại chuyên mục Kỹ năng của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Một triệu phụ nữ được tiếp cận các dịch vụ chăm sóc SKSS-KHHGD

Một triệu phụ nữ được tiếp cận các dịch vụ chăm sóc SKSS-KHHGD

Dự án đã đào tạo hơn 3.000 cán bộ cung cấp dịch vụ trong lĩnh vực KHHGĐ, một mạng lưới hơn 70 giảng viên tỉnh và 230 giám sát viên tuyến huyện tại 18 tỉnh. Đặc biệt, 1 triệu khách hàng đã được tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản mà dự án mang lại.
Cách tránh mua nhầm chuối Trung Quốc thờ cúng ngày Tết

Cách tránh mua nhầm chuối Trung Quốc thờ cúng ngày Tết

Tết Nguyên đán đang đến gần, theo phong tục của người dân Việt Nam, trên ban thờ gia đình nào cũng có mâm ngũ quả Tết bày cúng lễ gia tiên. Muốn có nải chuối đẹp, ngon, người mua cũng cần phân biệt được chuối ta với chuối Trung Quốc.
Bé trai 6 tuổi thoát chết khi hóc đầu kèn nhựa

Bé trai 6 tuổi thoát chết khi hóc đầu kèn nhựa

Bé trai 6 tuổi bị hóc dị vật đường thở là một bộ phận của chiếc kèn nhựa được mua trên thị trường. Rất may là bệnh nhi được đưa đến bệnh viện kịp thời, chỉ cần đến chậm chừng 5 phút là sẽ khó giữ được tính mạng.
Thêm công cụ nhằm ngăn ngừa trẻ bị bạo lực học đường

Thêm công cụ nhằm ngăn ngừa trẻ bị bạo lực học đường

Nhằm giảm thiểu vấn nạn bạo lực học đường, Cơ quan LHQ về Bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ, cùng tổ chức Childfund và Bộ GD&ĐT ngày 18/1 giới thiệu bộ tài liệu công cụ hỗ trợ giáo viên và học sinh, tới đây sẽ thử nghiệm trên 7 tỉnh, thành phố.
Nhân viên y tế làm tuột canuyn khiến bé 6 tuổi bị teo não, không nhận thức được?

Nhân viên y tế làm tuột canuyn khiến bé 6 tuổi bị teo não, không nhận thức được?

“Con tôi vào viện trong tình trạng hoàn toàn tỉnh táo, nhận thức tốt, vận động tốt. Do nhân viên y tế làm tuột canuyn (dụng cụ chống cắn lưỡi) khiến bé bị teo não, không nhận thức, chân tay co cứng, mắt không nhìn thấy gì, không ăn được bằng đường miệng, không thể phát triển về thể chất, trí tuệ bình thường, mất tương lai hoàn toàn”, anh Hùng nói.