Kỹ năng

Salad cà chua thanh nhẹ giải ngán bữa ăn ngày Tết

Xem trên mobile
Với nguyên liệu chính là cà chua và cách thực hiện đơn giản, bạn đã có ngay các món salad thanh nhẹ dễ ăn, giúp giải ngán cho những bữa ăn trong ngày Tết.

3 món salad từ cà chua:

Cà chua và ớt chuông

 

salad-ca-chua-1.jpg

 

Nguyên liệu:

- 3 hoặc 4 quả cà chua vừa

- 3 quả ớt chuông vàng, xắt lát mỏng thành vòng

- 2 muỗng dầu ô liu

- 2 muỗng giấm rượu trắng

- 1 muỗng hẹ tươi xắt nhỏ

- 2 thìa húng quế tươi xắt nhỏ

- 1 thìa đường

- ½ thìa mù tạt

- 1/8 thìa hạt tiêu xay

- 1/3 chén phô mai xanh

- Một ít rau cải bó xôi

Cách thực hiện:

- Cho dầu ô liu, giấm, hẹ, hung quế, đường, mù tạt và hạt tiêu xay vào trong một chiếc lọ. Vặn nắp lại và lắc đều các nguyên liệu. Hỗn hợp này có hạn sử dụng tối đa trong 3 ngày.

- Cho ớt chuông vào nồi nước sôi, đậy nắp luộc trong 1 đến 2 phút để ớt mềm nhưng vẫn giữ được độ giòn. Vớt ra cho ráo nước và để nguội. Cho vào tô đậy lại và để ngăn mát tủ lạnh.

- Khi ăn, cà chua đem bổ cau. Cho ra đĩa rồi cho ớt chuông để lạnh vào. Tiếp đó cho phô mai xanh lên trên cùng. Lắc hỗn hợp đã chuẩn bị trước đó, dưới lên trên các nguyên liệu trên đĩa. Có thể trang trí thêm rau cải bó xôi.

- Món ăn đã hoàn thành và có thể thưởng thức!

Cà chua gừng

 

salad-ca-chua-2.jpg

 

Nguyên liệu:

- 2 chén cà chua bi

- 2 muỗng giấm gạo

- 1 muỗng gừng tươi băm nhỏ

- 1 muỗng mật ong

- 1/8 thìa muối

Cách thực hiện:

- Hòa thật đều các nguyên liệu gồm giấm gạo, gừng, mật ong và muối trong một cái tô. Hỗn hợp này nếu đựng trong lọ kín có hạn sử dụng tối đa 3 ngày.

- Cà chua bi bổ đôi cho vào tô, dưới hỗn hợp đã chuẩn bị lên trên. Có thể dùng ngay hoặc đậy lại và để ngăn mát tủ lạnh trước khi dùng tùy theo sở thích.

Cà chua phô mai

 

salad-ca-chua-3.jpg

 

Nguyên liệu:

- 2 quả cà chua đỏ cỡ vừa, bổ cau

- 2 quả cà chua vàng cỡ vừa, bổ cau

- ¾ chén phô mai xắt hạt lựu

- ¼ chén rau mùi tây xắt nhỏ

- 2 muỗng húng quế tươi xắt nhỏ

- ¼ thìa muối

- Chút hạt tiêu tươi xay

Cách thực hiện:

- Cho cà chua, phô mai, rau mùi tây, húng quế và muối vào một cái tô lớn. Trộn nhẹ nhàng cho các nguyên liệu hòa quyện. Nêm thêm hạt tiêu. Cho ra đĩa và thưởng thức!

Song Ngư

eatingwell

Bạn đang đọc bài viết Salad cà chua thanh nhẹ giải ngán bữa ăn ngày Tết tại chuyên mục Kỹ năng của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Cơ hội nhận học bổng học thạc sĩ, tiến sĩ hàng trăm triệu đồng

Cơ hội nhận học bổng học thạc sĩ, tiến sĩ hàng trăm triệu đồng

Sáng 23/3 tại trường ĐH Bách khoa Hà Nội, Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VINIF) vừa công bố chương trình hỗ trợ tài chính cho học viên cao học và nghiên cứu sinh xuất sắc sẽ hoặc đang theo học các chương trình sau đại học trong nước thuộc các chuyên ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật hoặc y dược.
Thi THPT Quốc gia 2019: Siết chặt khâu kỹ thuật, bám sát chương trình lớp 12

Thi THPT Quốc gia 2019: Siết chặt khâu kỹ thuật, bám sát chương trình lớp 12

Cùng với việc công bố lịch thi chính thức, Bộ GD&ĐT cũng vừa cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến quy trình quản lý thi theo hướng chặt chẽ hơn và định hướng ôn tập giai đoạn “nước rút” cho sĩ tử. Việc chọn nghề cũng là vấn đề được nhiều cha mẹ học sinh quan tâm khi kỳ thi đang đến rất gần.
Lí do ít ngờ khiến hơn 12.000 trẻ mắc lao mỗi năm

Lí do ít ngờ khiến hơn 12.000 trẻ mắc lao mỗi năm

Theo bác sĩ Nguyễn Thị Hằng - Phó trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Phổi TƯ, hằng năm nước ta có hơn 12.000 trẻ mắc lao. Trẻ em dễ mắc lao hơn người lớn vì thế các bậc phụ huynh cần tích cực phòng bệnh cho trẻ.