Kỹ năng

TPHCM công bố nguyện vọng tuyển sinh lớp 10

Xem trên mobile
Để giúp các phụ huynh và học sinh có cái nhìn tổng quan về số lượng đăng ký nguyện vọng 1, chỉ tiêu của các trường năm nay, sáng 2/5, Sở GD-ĐT TPHCM đã công bố thống kê nguyện vọng thí sinh tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2019 - 2020.
Thống kê cho thấy, các trường THPT có số hồ sơ đăng ký vào nguyện vọng 1 cao nhất là: Trường Hùng Vương với 1.849 hồ sơ, Trần Phú với 1.715 hồ sơ, Gia Định 1.712 hồ sơ, Mạc Đĩnh Chi 1.643 hồ sơ. Phần lớn các trường này đều nằm trong những trường có số đăng ký nguyện vọng 1 nhiều nhất của các năm học trước.
 
Cũng căn cứ vào bảng thống kê này, rất nhiều trường có đăng ký nguyện vọng 1 rất thấp, nhất là những trường ở khu vực quận 8, như: Trường trung học phổ thông Nguyễn Văn Linh (chỉ tiêu 540, nguyện vọng 1 đăng ký chỉ 217), Trường trung học phổ thông Ngô Gia Tự (chỉ tiêu 675, nguyện vọng 1 đăng ký chỉ có 237).
 
Trường trung học phổ thông Nguyễn An Ninh ở quận 10 có chỉ tiêu là 675, nhưng nguyện vọng 1 đăng ký chỉ đạt 499.
 
Với nguyện vọng vào lớp 10 chuyên, trường chuyên Lê Hồng Phong tiếp tục có số đăng ký nguyện vọng 1 cao nhất.
 
Đối với khối 10 tích hợp, đăng ký nguyện vọng 1 đông nhất là Trường trung học phổ thông chuyên Trần Đại Nghĩa, Trường trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong và Trường trung học phổ thông Gia Định. Tuy nhiên, có 4/7 trường tích hợp có hồ sơ đăng ký nguyện vọng 1 dưới số chỉ tiêu cần tuyển.
 
Sở GD-ĐT TPHCM cũng vừa thông báo Trường trung học phổ thông Hùng Vương (quận 5) sẽ không tuyển lớp 10 tích hợp, thay vì lấy chỉ tiêu là 105 em như thông báo ban đầu.
 
Tỷ lệ chọi ban đầu nguyện vọng 1 kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM năm 2019:
 
h3.jpg
h2.jpg
h5.jpg
h4.jpg
h1.jpg

Phạm Thương

Bạn đang đọc bài viết TPHCM công bố nguyện vọng tuyển sinh lớp 10 tại chuyên mục Kỹ năng của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Hơn 35 trò chơi miễn phí cho trẻ tại Ngày hội Phú Mỹ Hưng

Hơn 35 trò chơi miễn phí cho trẻ tại Ngày hội Phú Mỹ Hưng

Với hơn 35 trò chơi miễn phí, ngày hội là dịp để các em vừa có cơ hội chơi đùa thỏa thích, vừa được trải nghiệm, khám phá. Từ đó, các em không chỉ phát triển tư duy, trau dồi kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp với cộng đồng mà còn được tăng cường sức khỏe, dẻo dai và năng động.
Người phụ nữ cõng khối u 12kg suốt 15 năm

Người phụ nữ cõng khối u 12kg suốt 15 năm

Mang trên lưng khối u khổng lồ đã 15 năm, khiến mọi sinh hoạt của chị Thào Thị Sùng (35 tuổi, huyện Trạm Tấu, Yên Bái) rất khó khăn. Thế nhưng giờ đây, chị đã trút bỏ được gánh nặng nhờ được các sĩ BV Xanh Pôn phẫu thuật cắt bỏ khối u.
Mẹ phát điên khi thấy con sắp thi vào 10 thức đêm chơi điện tử

Mẹ phát điên khi thấy con sắp thi vào 10 thức đêm chơi điện tử

Chỉ còn chục ngày nữa là học sinh lớp 9 bước vào kỳ thi vào 10 cực kỳ áp lực, căng thẳng. Trong khi các thí sinh căng mình chạy nước rút thì chị Ngọc Huyền (Lương Định Của, Hà Nội) phát hiện con trai thức đêm chơi điện tử. Chị thực sự phát điên trước sự đủng đỉnh của con.
Vòng tránh thai lạc vào ổ bụng hơn 30 năm

Vòng tránh thai lạc vào ổ bụng hơn 30 năm

Cách đây 30 năm bà T. có đặt vòng tránh thai nhưng chưa lấy ra. Gần đây, bệnh nhân thấy đau bụng vùng hố chậu trái nên đến bệnh viện thăm khám và được xác định vòng tránh thai lạc chỗ.
Kỹ năng thoát hiểm khi bị kẻ xấu tấn công ở không gian ngoài trời

Kỹ năng thoát hiểm khi bị kẻ xấu tấn công ở không gian ngoài trời

Nếu đang đi dạo trong công viên, trên đường hay trong các ngõ nhỏ mà gặp đối tượng xấu tấn công, cần phải trốn chạy như thế nào để đảm bảo an toàn? Hướng dẫn dưới đây của chuyên gia phòng vệ cá nhân sẽ hữu ích với chị em phụ nữ, đặc biệt là các bạn tuổi teen.
Gian lận thi THPT Quốc gia: Trách nhiệm thuộc về ai?

Gian lận thi THPT Quốc gia: Trách nhiệm thuộc về ai?

Góp ý Dự thảo Luật Giáo dục sửa đổi tại hội trường ngày 21/5, nhiều đại biểu cho rằng, khi có sự việc xảy ra như gian lận thi cử dẫn đến hậu quả nghiêm trọng, làm mất lòng tin nhân dân, thì một điều tất yếu nhà trường, ngành giáo dục là nơi nhận búa rìu của dư luận. Trong khi đó, lại bỏ quên trách nhiệm của gia đình, xã hội.