Kỹ năng

TPHCM: Tăng gần 100 ca cấp cứu do đánh nhau trong dịp Tết

Xem trên mobile
Trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, có đến 526 trường hợp phải vào cấp cứu tại các bệnh viện trên địa bàn TPHCM do ẩu đả, đánh nhau (tăng gần 100 trường hợp so với kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2018).
Thông tin từ Sở Y tế TP.HCM cho biết, trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, các bệnh viện trên địa bàn thành phố đã thực hiện khám chữa bệnh cho hơn 91.200 người. Trong đó, có hơn 27.000 trường hợp đến cấp cứu do các tai nạn.
 
Số liệu thống kê cho thấy, trong tổng số hơn 27.000 trường hợp đến cấp cứu do các tai nạn thì đứng đầu vẫn là tai nạn giao thông với 2.417 trường hợp, tăng 218 trường hợp so với kỳ nghỉ Tết Mậu Tuất 2018.
 
Tiếp đến là tai nạn sinh hoạt với 2.374 trường hợp, tai nạn do pháo nổ 22 trường hợp. Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, các bệnh viện trên địa bàn TP.HCM cũng ghi nhận số người phải cấp cứu do ngộ độc rượu bia tăng cao hơn năm ngoái, lên đến 33 trường hợp.
 
danh-nhau.jpg
Số ca nhập viện cấp cứu do ẩu đả, đánh nhau tại TP.HCM tăng trong dịp Tết Nguyên đán 2019.

 

Ngoài ra, số vụ việc phải cấp cứu do ẩu đả, đánh nhau cũng tăng, 526 trường hợp so với 433 trường hợp của kỳ nghỉ Tết 2018.
 
Trong những ngày nghỉ Tết, có 13.297 người được xuất viện về nhà nhưng đến ngày mùng 6 Tết vẫn còn hơn 92.000 người đang tiếp tục điều trị tại các bệnh viện. Dịp này, các bác sĩ cũng thực hiện đỡ đẻ và mổ đẻ cho hơn 2.700 thai phụ.
 

Riêng tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM), từ ngày 28 Tết đến ngày 6 Tết đã tiếp nhận tổng cộng 2.755 trường hợp cấp cứu, tăng so với cùng dịp Tết Nguyên đán 2018. Trong đó, có 649 trường hợp cấp cứu do tai nạn giao thông, 102 trường hợp tai nạn sinh hoạt, 55 trường hợp do đả thương - đâm chém, 8 trường hợp do pháo - chất nổ.

Đông Quân

Bạn đang đọc bài viết TPHCM: Tăng gần 100 ca cấp cứu do đánh nhau trong dịp Tết tại chuyên mục Kỹ năng của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Học sinh THCS chế tạo xe tự động phân loại rác

Học sinh THCS chế tạo xe tự động phân loại rác

Hiểu được nỗi vất vả của các cô lao công trong trường cũng như ngoài đường phố, nhóm học sinh trường THCS Cách Mạng Tháng 8 (quận 10, TPHCM) đã sáng tạo nên chiếc xe rác đa năng tích hợp nhiều tính năng như: Quét rác, phân loại rác, lau chùi sàn…
Hai bệnh viện phối hợp cứu sống sản phụ ngưng tim, ngưng thở

Hai bệnh viện phối hợp cứu sống sản phụ ngưng tim, ngưng thở

Các bác sĩ Bệnh viện Hùng Vương và Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) vừa phối hợp cứu sống sản phụ 32 tuổi bất ngờ bị ngưng tim, ngưng thở do thuyên tắc ối khi đang đẻ mổ. Đây là trường hợp thuyên tắc ối thứ hai được hai bệnh viện giúp qua cơn nguy kịch trong một năm qua.
Mẹo bóc tỏi nhanh mà không bẩn tay

Mẹo bóc tỏi nhanh mà không bẩn tay

Một người phụ nữ đã đăng tải một đoạn clip về mẹo bóc tỏi chỉ bằng một con dao nhỏ khiến chị em xôn xao, khâm phục. Thậm chí, người mẫu nổi tiếng Chrissy Teigen cũng phải lên tiếng thán phục.