Kỹ năng

Trải nghiệm thú vị từ sự kiện 'Thiên biến nhân hóa' dành cho tuổi teen

Xem trên mobile
Các em tuổi teen vừa có 1 trải nghiệm thú vị tại sự kiện Workshop “Thiên biến nhân hóa” khi được khơi dậy niềm cảm hứng sáng tạo và có thể bước ra khỏi vùng an toàn của chính mình.
img_0999-1.jpg
Tại Workshop “Thiên biến nhân hóa”, các teen đã được tiếp cận với nhiều vấn đề của xã hội và cộng đồng

 

Các em tuổi teen vừa có 1 trải nghiệm thú vị tại sự kiện Workshop “Thiên biến nhân hóa” khi các em được khơi dậy niềm cảm hứng sáng tạo và có thể bước ra khỏi vùng an toàn của chính mình.

Việc quẩn quanh trong vùng an toàn cho các bạn tuổi teen có cảm giác bình yên, nhàn hạ, dễ dàng. Thế nhưng, chỉ khi bước ra khỏi vòng tròn an toàn đó, các em mới thực sự biết giới hạn khả năng mình đến đâu. Vì thế, Workshop “Thiên biến nhân hóa” đã đề ra những tình huống khó xử trong cuộc sống để thúc đẩy các em nghĩ ra những giải pháp xử lí đầy mới lạ. BTC chương trình Trại hè trẻ em sáng tạo mong muốn qua sự kiện này sẽ thúc đẩy trí sáng tạo, nâng cao ý thức và trách nhiệm của các em học sinh THCS trước những vấn đề của xã hội và cộng đồng.

img_1127.jpg
Thoát ra khỏi vùng an toàn, mỗi ý kiến và quan điểm của các em không quy về sự đúng - sai mà luôn được trân trọng

 

Nhiều quan điểm, ý kiến tranh luận của teen xoay quanh 4 chùm chủ đề vô cùng thiết thực với cuộc sống thường ngày: Học đường, Giới tính, Sở thích, và Mối quan hệ xã hội. Đặc biệt với tình huống đam mê thần tượng nhưng gặp phải phản đối và cấm đoán từ phía gia đình – một vấn đề “nóng” tồn tại phổ biến trong lòng giới trẻ - các em mong muốn, cha mẹ không nên bài trừ, ép buộc hay lên án sở thích của các em, miễn là những sở thích này không ảnh hưởng đến việc học tập. Bởi ở lứa tuổi này, các em đều xác định được việc học tập là nhiệm vụ quan trọng nhất.

Khi được hỏi về tình huống những người xung quanh đánh giá gu ăn mặc, sở thích, liên quan giới tính và cộng đồng LGBT, An Thi, nữ sinh 14 tuổi không ngần ngại bày tỏ ý kiến của mình: Mỗi cá nhân đều có phong cách, lối sống riêng không phải dùng để người khác đánh giá. Điều quan trọng là mỗi người cần học cách tôn trọng lẫn nhau và hãy luôn là chính mình.

Thoát ra khỏi vùng an toàn, trẻ em bước ra khỏi ranh giới ứng xử trước các vấn đề bức thiết của xã hội, mỗi ý kiến và quan điểm của các em không quy về sự đúng - sai mà luôn được trân trọng.

 

Workshop “Thiên biến nhân hóa” là tiền sự kiện của Trại hè “PHÁ KÉN”. Năm 2018 này, Chương trình Trại hè “TRẺ EM SÁNG TẠO” đã chính thức khởi động lại với chủ đề “Phá kén - Khám phá bản thân & Hành trang trưởng thành”.

Diễn ra từ 9/7 đến 15/7 tại Family Resort (Ba Vì, Hà Nội), trại hè sẽ đem lại cho các trại viên nhỏ tuổi cơ hội khám phá bản thân, vượt ra khỏi vùng an toàn và phát triển với tiềm năng toàn diện nhất.

 

Linh Chi

Bạn đang đọc bài viết Trải nghiệm thú vị từ sự kiện 'Thiên biến nhân hóa' dành cho tuổi teen tại chuyên mục Kỹ năng của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

'Hot girl' đất võ nghiên cứu phòng ngừa bệnh suy tim

'Hot girl' đất võ nghiên cứu phòng ngừa bệnh suy tim

Phan Nam Bảo Châu (lớp 12 chuyên sinh, trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Bình Định) luôn ấp ủ ước mơ trở thành bác sĩ để giúp đỡ nhiều người. Mới đây, cô vừa đạt giải Nhất kỳ thi KHKT cấp quốc gia với một nội dung chưa từng được nghiên cứu.
Stent siêu nhỏ 'kết liễu' bệnh tăng nhãn áp

Stent siêu nhỏ 'kết liễu' bệnh tăng nhãn áp

Một loại stent (giá đỡ) siêu nhỏ, không thể nhìn thấy bằng mắt thường có khả năng mở ra một trang mới cho những người mắc bệnh tăng nhãn áp và giúp họ thoát khỏi nguy cơ bị mù vĩnh viễn.
Cơ hội nhận học bổng học thạc sĩ, tiến sĩ hàng trăm triệu đồng

Cơ hội nhận học bổng học thạc sĩ, tiến sĩ hàng trăm triệu đồng

Sáng 23/3 tại trường ĐH Bách khoa Hà Nội, Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VINIF) vừa công bố chương trình hỗ trợ tài chính cho học viên cao học và nghiên cứu sinh xuất sắc sẽ hoặc đang theo học các chương trình sau đại học trong nước thuộc các chuyên ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật hoặc y dược.