Kỹ năng

Tuyệt chiêu làm xôi cốm dẻo thơm mùa thu Hà Nội

Xem trên mobile
Để nấu xôi cốm, bạn có thể dùng cốm tươi hoặc cốm khô. Với cốm khô, nên ngâm qua nước lạnh để cốm mềm trước khi chế biến.
Nguyên liệu
 
300g cốm loại ngon
 
2-3 chiếc bánh đậu xanh
 
Dừa non nạo sợi
com-ha-noi-cuonnroll-4.jpg
Ảnh minh họa

 

Cách làm
 
Bước 1: Đun sôi nước trong nồi hấp, cho cốm vào đồ như đồ xôi. Có thể hấp hai lần để cốm dẻo hơn.
 
Lưu ý: với món xôi cốm này, bạn chỉ cần hấp nhanh để hạt cốm mềm. Nếu để lâu, cốm sẽ không còn dẻo, mà bị nát. Nên dùng một chiếc lá sen đặt lên trên mặt cốm khi hấp để tăng thêm mùi hương cho xôi cốm.
 
Nếu muốn hạt cốm không dính vào nhau, vón cục, sau khi hấp cốm, bạn nên cho thêm một thìa cafe dầu ăn, trộn đều cùng xôi cốm.
 
Bước 2: Tán nhuyễn bánh đậu xanh thành bột mịn.
 
Dùng bánh đậu xanh, bạn không cần phải mất thời gian nấu chín và xay nhuyễn đậu xanh thành bột mịn, hoặc dùng đường để tạo vị ngọt, món xôi cốm vẫn có hương bùi, ngậy và ngọt thanh.
 
Đây là bí quyết giúp bạn tiết kiệm thời gian khi làm xôi cốm.
 
Bước 3: Trộn đều xôi cốm cùng bột bánh đậu xanh, để đậu quyện đều vào từng hạt cốm, tạo vị bùi và ngọt.
 
Bước 4: Trộn tiếp dừa nạo vào xôi cốm. Trình bày ra đĩa và thưởng thức.

Vân Anh

Bạn đang đọc bài viết Tuyệt chiêu làm xôi cốm dẻo thơm mùa thu Hà Nội tại chuyên mục Kỹ năng của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Kinh nghiệm 'bỏ túi' dành cho các mẹ bầu khi bị chuột rút

Kinh nghiệm 'bỏ túi' dành cho các mẹ bầu khi bị chuột rút

Trước khi mang thai, tôi đã được các chị em có kinh nghiệm “bổ sung” cho rất nhiều kiến thức, nào là mang thai vất vả lắm, thường xuyên nôn ọe này, người luôn ở trạng trái lâng lâng như say xe, rồi sẽ bị phù chân..., hay thậm chí là giảm cả trí nhớ nữa.
Trẻ khuyết tật trí tuệ, mẹ vẫn động viên giao việc

Trẻ khuyết tật trí tuệ, mẹ vẫn động viên giao việc

Với mong muốn con có thể tự lập, hòa nhập được với cuộc sống bình thường, chị Nguyễn Thủy (Hà Nội) và các phụ huynh trong nhóm quyết định thành lập quán cơm hướng nghiệp cho các con bị khuyết tật trí tuệ. Dù có thể các con sẽ bị đứt tay, bị thương trong quá trình làm bếp, các mẹ vẫn quyết giao việc…