PNVN Thấy chồng xảy ra xô xát với em trai và bị đâm gục, chị Thiu chạy vào can ngăn thì bị đối tượng dùng dao chém tử vong. Sau khi sát hại vợ chồng anh trai, đối tượng đã cầm theo hung khí trốn vào rừng.

Sau hơn 6 tiếng truy bắt, cơ quan CSĐT công an tỉnh Lai Châu, công an huyện Phong Thổ đã bắt đối tượng Đèo Văn Siêng (SN 1973, trú tại bản Hợp 1, xã Bản Lang, Phong Thổ, Lai Châu) khi người này đang lẩn trốn trong núi.

Đèo Văn Siêng là nghi can số 1 trong vụ dùng dao sát hại anh Đèo Văn Thu (SN 1966, anh trai Siêng) và chị Lìu Thị Thiu (chị dâu) vào tối 14/3 vừa qua.

doi_tuong_sieng_vov_gcma.jpg
Đối tượng Đèo Văn Siêng. Ảnh: VOV 

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, vào khoảng 18h ngày 14/3, Đèo Văn Siêng và Đèo Văn Thu xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát. 

Trong lúc xảy ra xô xát, Siêng đã đâm anh Thu tử vong. Phát hiện sự việc, vợ anh Thu là Lìu Thị Thiu (sinh năm 1968) lao vào can ngăn cũng bị Siêng dùng dao chém tử vong. 

Sau khi đâm chết chị dâu và anh trai, Siêng đã cầm dao chạy trốn lên rừng. Ngay sau đó, người dân đã cấp báo chính quyền địa phương.

Xác định đây là vụ trọng án, công an huyện Phong Thổ đã báo cáo Ban giám đốc công an tỉnh Lai Châu đồng thời phối hợp với Phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh điều tra, truy bắt đối tượng.

Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ đã được huy động trong vụ việc này. Sau 6 tiếng truy xét, lực lượng chức năng đã bắt được Siêng khi đối tượng đang lẩn trốn trên núi.

Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục làm rõ vụ việc.

H. Khê