Luật & Đời

5 phụ nữ Ấn Độ bị trói và tra tấn dã man vì tội "phù thủy"

Xem trên mobile
Vụ tấn công dã man xảy ra tại bang Odisha, Ấn Độ, chỉ được cán bộ chức năng biết đến và vào cuộc điều tra khi đoạn video ghi lại cảnh tượng trên bị phát tán trong những ngày qua.

Đoạn video cho thấy, 5 người phụ nữ mặc trang phục truyền thống Ấn Độ, không có sức chống cự, bị trói chặt xung quanh một gốc cây.

Hàng trăm người tụ tập xung quanh để chứng kiến sự việc, trong đó còn có cả chồng của những người phụ nữ này. Bản tin địa phương cho biết, đám đông giận dữ đã lần lượt bước lên đánh và đấm những người phụ nữ một cách dã man.

bi-buoc-toi-la-phu-thuy-5-nguoi-phu-nu-bi-troi-vao-cay-tra-tan.jpg5 người phụ nữ bị trói vào cây vì tội "phù thủy".

bi-buoc-toi-la-phu-thuy-5-nguoi-phu-nu-bi-troi-vao-cay-tra-tan-1.jpgHọ bị đám đông giận dữ đánh đập dã man. 

Tuy nhiên, cảnh sát cho hay, họ không hề hay biết sự việc trên cho đến khi nhận được đơn khiếu nại của nạn nhân và xem được đoạn video này. Vụ việc đang được tiến hành điều tra, làm rõ.

Được biết, vụ việc xảy ra tại quận Mayurbhanj của bang Odisha, khu vực nổi tiếng với niềm tin mù quáng vào phù thủy và hình phạt trước đám đông. Những người phụ nữ bị buộc tội là phù thủy thường bị đánh, bắt phải khỏa thân và nhiều trường hợp còn bị giết.

Chính quyền địa phương vẫn đang cố gắng tay đổi những hủ tục mê tín mù quáng trên.

Trà Li

thesun.co.uk

Bạn đang đọc bài viết 5 phụ nữ Ấn Độ bị trói và tra tấn dã man vì tội "phù thủy" tại chuyên mục Luật & Đời của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Tỉnh Đồng Tháp ra mắt Tòa Gia đình và người chưa thành niên

Tỉnh Đồng Tháp ra mắt Tòa Gia đình và người chưa thành niên

Ngày 22/6, tỉnh Đồng Tháp đã ra mắt Tòa Gia đình và người chưa thành niên, trở thành tỉnh thứ 2 của Việt Nam (sau TPHCM) có tòa chuyên trách cho trẻ em. Tòa Gia đình và người chưa thành niên được thành lập với mục đích hỗ trợ và bảo vệ tốt hơn cho trẻ em khi liên quan đến vấn đề pháp luật. Ông Nguyễn Hòa Bình, Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao, chủ trì Lễ ra mắt.
Cách chức Trưởng công an xã vào nhà nghỉ với vợ bạn

Cách chức Trưởng công an xã vào nhà nghỉ với vợ bạn

Một tuần sau khi có văn bản đề xuất của UBND xã Phong Lộc về việc kỷ luật đối với Trưởng công an xã này vì vào nhà nghỉ với phụ nữ đã có chồng, UBND huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) đã ra quyết định cách chức đối với vị này.
'Khởi nghiệp chắp cánh tương lai' cho nữ phạm nhân hoàn lương

'Khởi nghiệp chắp cánh tương lai' cho nữ phạm nhân hoàn lương

Ngày 20/6, Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Trại giam Kim Sơn - Tổng cục VIII - Bộ Công an tổ chức chuỗi hoạt động cho 200 nữ phạm nhân nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục cải tạo phạm nhân và tạo điều kiện giúp đỡ họ tái hòa nhập cộng đồng. Chương trình diễn ra tại Trạm giam Kim Sơn (xã Ân Nghĩa, huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định).