PNVN Bang Madhya Pradesh của Ấn Độ đã thông qua đạo luật về việc tử hình những kẻ bị kết tội hiếp dâm trẻ em dưới 12 tuổi.

Ông Shivraj Singh Chouhan - Thủ hiến bang Madhya Pradesh nêu rõ những kẻ hãm hiếp bé gái dưới 12 tuổi "không phải là con người" và chúng "không có quyền được sống".
tu-hinh-toi-pham-hiep-dam-tre-em-o-an-do-2.jpg
Học sinh, sinh viên tuần hành đòi công bằng cho các bạn bị xâm hại tình dục

Chính quyền bang Madhya Pradesh đã nhận được nhiều ý kiến kêu gọi tăng hình phạt đối với những kẻ hiếp dâm trẻ em sau vụ một cô gái 19 tuổi bị 4 người đàn ông hiếp dâm tập thể trong 3 giờ đồng hồ hồi đầu tháng 11 tại thủ phủ Bhopal của bang này rồi để xác cô gái trên đường ray xe lửa. Mẹ của nạn nhân được cho là cảnh sát trưởng, trong khi cha cô thuộc Lực lượng bảo vệ đường sắt. Ông Chouhan đã ra lệnh cho một nhóm điều tra đặc biệt (SIT) điều tra vụ việc. 4 nhân viên cảnh sát đã bị đình chỉ công tác.

tu-hinh-toi-pham-hiep-dam-tre-em-o-an-do-1.jpg
Các thiếu nữ mang theo quốc kỳ Ấn Độ yêu cầu cảnh sát điều tra vụ cô gái 19 tuổi bị 4 người đàn ông hiếp dâm tập thể

Chính quyền bang Madhya Pradesh cũng đưa ra hình phạt không được bảo lãnh đối với hành vi quấy rối nhiều lần.

Theo báo cáo của Cục Báo cáo Quốc gia về Tội phạm, tổng số tội phạm đối với trẻ em ở Ấn Độ tăng 13,6% từ năm 2015 đến năm 2016. Riêng tháng 3/2017, số liệu cho thấy có khoảng 4.300 trường hợp bị cưỡng bức ở Madhya Pradesh, trong đó có đến 2.300 trường hợp nạn nhân là trẻ vị thành niên.
 
Maydha Pradesh là tiểu bang có dân số lớn thứ 5 ở Ấn Độ nhưng đây là bang có số vụ hãm hiếp cao nhất vào năm 2016. Bang này có khoảng 4.900 trong tổng số 39.000 vụ hiếp dâm đã được báo cáo ở Ấn Độ năm 2016.
 

Nhu Thụy
Newsweek, New Indian Express