PNVN Trong vòng 2 năm, người đàn ông u60 đã lợi dụng chức danh bảo vệ trường để thực hiện hành vi hiếp dâm, dâm ô với 6 nữ sinh tiểu học.

Ngày 8/11, TAND tỉnh Đắk Nông đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Lang Thanh Duẩn (SN 1959), nguyên nhân viên bảo vệ Trường Tiểu học Nguyễn Huệ (xã Ea Pô, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông) về tội hiếp dâm trẻ em và dâm ô trẻ em. HĐXX quyết định tổng hình phạt cho cả hai tội danh trên của Duẩn là 20 năm tù.
Trong phiên tòa, bị cáo Duẩn trả lời xét hỏi của HĐXX với vẻ mặt điềm tĩnh, lạnh lùng. Vì tính chất nhạy cảm của vụ việc, một số nạn nhân và gia đình đã vắng mặt trong buổi xét xử.

Điều đáng nói là ngoài nạn nhân L.T.H (SN 2006, học sinh lớp 5 trường tiểu học Nguyễn Huệ) cơ quan công an phát hiện thêm Duẩn đã nhiều lần thực hiện hành vi dâm ô đối với 5 cháu khác (cùng SN 2006) tại khu vực nhà vệ sinh nữ, bãi xe của Trường tiểu học Nguyễn Huệ và tiệm tạp hóa của gia đình.

Theo cáo trạng của VKS, Lang Thanh Duẩn làm nhân viên bảo vệ của Trường tiểu học Nguyễn Huệ từ năm 1996 đến tháng 5/2017 thì bị bắt. Trong khoảng thời gian từ năm 2015 đến năm 2017, Lang Thanh Duẩn đã 4 lần thực hiện hành vi hiếp dâm đối với cháu H tại khu vực nhà vệ sinh nữ của Trường.  

bi-cao-dun.JPGBị cáo Duẩn với vẻ mặt lạnh lùng khi nghe tuyên án.

Cụ thể, vào ngày 3/5, chị H.T.M (SN 1980, ngụ xã Ea Pô) bất ngờ nhận được cuộc điện thoại từ một giáo viên Trường Tiểu học Nguyễn Huệ thông báo chị ra trường để trao đổi thông tin về cháu L.T.H (học sinh lớp 5, con gái chị M.). Vội vã chạy ra trường, chị M. bàng hoàng khi được cô giáo thông báo, thời gian qua cháu H. bị ông Duẩn sàm sỡ ngay trong nhà vệ sinh của trường. Không tin đó là sự thật, chị M. về nhà gặng hỏi con gái nhưng chỉ nhận được cái lắc đầu và sự im lặng của cháu H.

Sau nhiều lần được mẹ thuyết phục, chiều 3/5 cháu H. kể lại, từ năm lớp 3 tức 2015 đến tháng 5/2017, ông Duẩn nhiều lần đi theo vào nhà vệ sinh để sàm sỡ cháu. Không dừng lại ở việc sàm sỡ, H. còn nói, ông Duẩn từng đưa dương vật vào bộ phận sinh dục của con gái tôi. Sau mỗi lần như thế, ông Duẩn đưa cho cháu H. từ 5-20.000 đồng và đe dọa không được nói với ai.

img_8774.JPGNgôi trường xảy ra vụ việc.

 

Ngày 4/5, vợ chồng chị M. đã làm đơn tố cáo việc làm mất nhân tính của ông Duẩn gửi lên Ban giám hiệu Trường Tiểu học Nguyễn Huệ. Ngày 15/5, ông L.V.T (bố cháu H.) đã làm đơn tố cáo gửi lên Công an huyện Cư Jút với mong muốn làm rõ sự việc. Ngay sau khi nhận đơn tố cáo, Cơ quan CSĐT Công an huyện Cư Jút đã tiến hành đưa cháu H. đi giám định.

 Kết thúc phiên tòa, HĐXX nhận định hành vi của Duẩn ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh trật tự xã hội, xem thường pháp luật nên đã tuyên phạt bị cáo Lang Thanh Duẩn 16 năm tù về tội hiếp dâm trẻ em và 4 năm tù về tội dâm ô với trẻ em.                                                                                

 

Đinh Thương