Luật & Đời

Bắt buộc đóng bảo hiểm tai nạn lao động 1%

Xem trên mobile
Chủ sử dụng lao động bắt buộc phải đóng bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho người lao động là 1% trên quỹ tiền lương đóng BHXH. Quy định áp dụng cho cả lao động có hợp đồng dưới 3 tháng.
lao-dong-nu.jpg
 Người sử dụng lao động hằng tháng đóng bảo hiểm tai nạn lao động mức 1% cho người lao động (ảnh minh họa)

Văn phòng Chính phủ vừa cho biết, Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật an toàn, vệ sinh lao động về bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp bắt buộc đã được Chính phủ ban hành. 

Các đối tượng được áp dụng là cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang; công nhân quốc phòng, công nhân công an, người làm công tác khác trong tổ chức cơ yếu; người quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã có hưởng lương; người làm việc theo hợp đồng lao động từ 1 tháng trở lên. 

Tuy nhiên, Nghị định này không áp dụng với lao động là người giúp việc gia đình.

Về mức đóng, người sử dụng lao động hàng tháng đóng mức 1% trên quỹ tiền lương đóng bảo hiểm xã hội của người lao động. Trường hợp người sử dụng lao động là doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh cá thể, tổ hợp tác trong lĩnh vực nông, lâm, ngư, diêm nghiệp trả lương theo sản phẩm hoặc khoán được thực hiện hằng tháng, 3 tháng, hoặc 6 tháng một lần.

Với hạng sĩ quan, chiến sĩ quân đội, công an phục vụ có thời hạn; học viên quân đội, công an, cơ yếu đang theo học được hưởng sinh hoạt phí thì mức đóng là 1% trên mức lương cơ sở.

PV

Bạn đang đọc bài viết Bắt buộc đóng bảo hiểm tai nạn lao động 1% tại chuyên mục Luật & Đời của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Án mạng xảy ra khi 2 đôi nam nữ ngủ chung giường trong phòng trọ

Án mạng xảy ra khi 2 đôi nam nữ ngủ chung giường trong phòng trọ

2 nam thanh niên có người yêu ở chung phòng trọ. Hôm đó, 2 người đến chơi với bạn gái vào buổi tối và ngủ lại. Phòng trọ chật hẹp khiến cả 4 người ngủ chung 1 giường. Chuỗi bi kịch bắt đầu khi sáng thức dậy, 1 trong 2 thanh niên phát hiện sự việc động trời.
Khởi tố vụ án Giết người sau vụ nổ súng ở Điện Biên

Khởi tố vụ án Giết người sau vụ nổ súng ở Điện Biên

Mặc dù nghi phạm của vụ nổ súng lẫn nạn nhân đều đã tử vong, tuy nhiên, do tính chất đặc biệt nghiêm trọng của vụ việc, cơ quan CSĐT công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố vụ án Giết người và Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng để điều tra làm rõ.
Hải Phòng: Bắt được nghi phạm sát hại bà chủ nhà nghỉ

Hải Phòng: Bắt được nghi phạm sát hại bà chủ nhà nghỉ

Sau khi xảy ra vụ án mạng, cơ quan công an nhận định đây là một vụ giết người nhằm cướp tài sản nên đã tiến hành truy bắt đối tượng gây án. Sau 8 giờ truy bắt, nghi phạm đã bị bắt giữ để phục vụ công tác điều tra.