Luật & Đời

Bộ Công an chỉ đạo điều tra vụ cháy chung cư Carina

Xem trên mobile
Trưa nay, 23/3, Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an, đã triệu tập cuộc họp đột xuất để chỉ đạo Công an TP. Hồ Chí Minh và Sở Cảnh sát PCCC TP. Hồ Chí Minh trong công tác điều tra, PCCC, khắc phục sự cố sau vụ cháy tại chung cư Carina.

Trong cuộc họp, đại diện Sở PCCC TP. Hồ Chí Minh khẳng định khi lực lượng PCCC đến hiện trường đều có nghe tiếng chuông báo cháy lúc các cán bộ chiến sĩ vào hiện trường chữa cháy; Tuy nhiên, việc hệ thống nước chữa cháy có hoạt động hay không cần phải kiểm tra, điều tra lại cho chính xác.

Cũng theo đại diện Sở PCCC TP. Hồ Chí Minh, trong hai năm 2016-2017 đều tiến hành kiểm tra, kiểm định đều đặn, mỗi năm đều kiểm tra 4 lần. Ngoài ra, cơ quan Cảnh sát PCCC cũng đều có hướng dẫn, huấn luyện đầy đủ công tác PCCC. Đã có 22 đội viên của chung cư được hướng dẫn, huấn luyện kỹ năng PCCC và được cấp giấy chứng nhận PCCC. Bên trong chung cư đều trang bị, lắp đặt các bình chữa cháy đầy đủ, bố trí nhiều nơi, hệ thống chữa cháy bố trí vách tường, chống sét; kiểm tra các văn bản liên quan đến PCCC như giấy chứng nhận kinh doanh, giấy thẩm duyệt về PCCC, các công văn về nghiệm thu công tác PCCC đều đầy đủ…

img_5704.JPG
Trung tướng Lê Đông Phong đề nghị Sở PCCC TP. Hồ Chí Minh phối hợp bảo vệ hiện trường thật chặt chẽ để phục vụ việc điều tra, khám nghiệm hiện trường, thu thập dấu vết, nhằm tìm ra chính xác nguyên nhân vụ cháy.
 

Về phía Công an TP. Hồ Chí Minh, Trung tướng Lê Đông Phong đề nghị Sở PCCC TP. Hồ Chí Minh phối hợp bảo vệ hiện trường thật chặt chẽ để phục vụ việc điều tra, khám nghiệm hiện trường, thu thập dấu vết, nhằm tìm ra chính xác nguyên nhân vụ cháy.

Nêu ý kiến chỉ đạo, Thứ trưởng Bùi Văn Thành nhấn mạnh, công tác cấp thiết lúc này là bảo vệ hiện trường, điều tra xác định chính xác nguyên nhân gây cháy; đồng thời xác định rõ tổ chức, cá nhân thiếu trách nhiệm hay sai sót để vụ cháy xảy ra gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Từ đó, có hướng xử lý nghiêm minh đúng người đúng tội để răn đe.

img_5714.JPG
Thứ trưởng Bùi Văn Thành chỉ đạo nhanh chóng điều tra xác định chính xác nguyên nhân gây cháy; đồng thời xác định trách nhiệm cá nhân, tổ chức.

Đặc biệt, Thứ trưởng Bùi Văn Thành đề nghị có thể tổ chức một hội nghị họp với toàn bộ lãnh đạo ban quản lý dự án các chung cư cao tầng và ký giao ước cam kết với Cảnh sát PCCC cùng với chính quyền địa phương để nâng cao trách nhiệm kiểm tra, giám sát và đôn đốc cư dân cũng như các thành viên trong ban quản lý cùng thực hiện tốt công tác PCCC. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền kỹ năng xử lý tình huống cho người dân khi có cháy xảy ra.

Vụ cháy chung cư được đánh giá thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng, theo đó thống kê ban đầu về người là 13 người chết (3 trẻ em và 10 người lớn) và 28 người bị thương. Về tài sản khoảng 150/1.000 xe máy và 13/150 xe ô tô các loại (5 xe cháy hoàn toàn). Diện tích cháy khoảng 300/2.000m2.

Đinh Thương

Bạn đang đọc bài viết Bộ Công an chỉ đạo điều tra vụ cháy chung cư Carina tại chuyên mục Luật & Đời của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvietnamtrangchinhthuc/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Mẹ đơn thân được tính giảm trừ gia cảnh thế nào?

Mẹ đơn thân được tính giảm trừ gia cảnh thế nào?

Theo hướng dẫn tính giảm trừ gia cảnh của Bộ Tài chính, trường hợp mẹ đơn thân có con dưới 18 tuổi hoặc trên 18 tuổi nhưng thuộc diện phụ thuộc thì được tính giảm trừ gia cảnh khi có đủ giấy tờ theo quy định.
Bắt quả tang người phụ nữ điều hành đường dây xóc đĩa trên mạng

Bắt quả tang người phụ nữ điều hành đường dây xóc đĩa trên mạng

Chiều ngày 25/4, Thượng tá Võ Văn Sáu, Phó trưởng Công an TP Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho biết, trong thời gian ra quân giữ gìn an ninh trật tự trước thềm lễ hội Festival Huế 2018, đơn vị đã triệt xóa nhiều tụ điểm đánh bạc, ghi số đề, tỷ số, qua đó xử lý các đối tượng có hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc.