PNVN Đi xe dọc quốc lộ 1A thấy có bệnh viện nào nằm sát đường thì dừng xe trước cổng, đối tượng Lành ngồi trong xe cảnh giới để đối tượng Cường giả là người nhà người bệnh đi dọc các hành lang bệnh viện để trộm cắp.

Theo đó, ngày 13/9, Công an huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) đã tạm giữ hình sự 2 đối tượng về hành vi trộm cắp, gồm Lâm Viết Cường (SN 1969), trú phường Thị Cầu, TP. Bắc Ninh (Bắc Ninh) và Ngô Thị Lành (SN 1993), trú xã Trung Lượng, huyện Định Hóa (Thái Nguyên).

Trước đó, vào tối 11/9 lực lượng công an huyện Quảng Ninh đã bắt quả tang đối tượng Cường tại Bệnh viện Đa khoa huyện Quảng Ninh khi y vừa lấy trộm một túi xách của chị N.T.L (trú thôn Hiển Lộc, xã Duy Ninh, huyện Quảng Ninh), trong túi xách có 1 nhẫn vàng 18K, 1 vòng trầm đeo tay, 285.000 đồng và một số giấy tờ cá nhân khác với tổng số tiền khoảng 3 triệu đồng. Lúc này, đối tượng  Ngô Thị Lành ngồi trong xe ô tô mang BKS 99A - 055.87 đợi ở ngoài để cảnh giới.

bv.jpg
2 đối tượng tại cơ quan công an

Theo lời khai của các đối tượng khai nhận, lợi dụng thời gian ban đêm, khi đi xe dọc quốc lộ 1A thấy có bệnh viện nào nằm sát đường thì dừng xe trước cổng, đối tượng Lành ngồi trong xe cảnh giới để đối tượng Cường giả là người nhà người bệnh đi dọc các hành lang bệnh viện.

Phát hiện bệnh nhân hoặc người nhà bệnh nhân đi ngủ, sơ hở trong quản lý tài sản, đối tượng Cường sẽ lấy trộm, đối tượng thường mang theo kéo, dao để cắt màn, túi áo quần để lấy trộm và ra ô tô tẩu thoát. Nạn nhân chủ yếu là những phụ nữ và tài sản các đối tượng này nhắm tới là điện thoại, ví tiền, túi xách...

Qua đấu tranh, 2 đối tượng khai nhận riêng tại Bệnh viện Đa khoa huyện Quảng Ninh, đối tượng Cường và Lành đã đã gây ra 4 vụ trộm cắp tài sản trong khoảng thời gian từ tháng 5 – 9/2017.

Ngoài ra, khi mở rộng điều tra Công an huyện Quảng Ninh còn phát hiện, thu giữ thêm 8 điện thoại di động và 15 triệu đồng tiền mặt mà 2 đối tượng trên trộm cắp được tại các bệnh viện nằm dọc trên tuyến QL1A tại các tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An…

Hiện vụ việc đang được mở rộng điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật.

Văn Lịnh