PNVN Đó là lời nhắn gửi cuối cùng trong bức thư đẫm nước mắt mà cô gái trẻ để lại cạnh đứa con thơ trước khi bỏ đi để làm lại cuộc đời. Câu chuyện bé gái hơn 10 ngày tuổi bị bỏ lại cùng bức thư khiến không ít người xúc động.

Sinh con ra trong tình cảnh không hề ai mong muốn, chị Nga (22 tuổi, quê ở Nghệ An) đã bỏ lại đứa con hơn 10 ngày tuổi cho một phụ nữ mới quen trước khi nói dối về quê làm giấy khai sinh cho con.
Trong túi đồ của đứa con thơ ngoài số tiền 1 triệu đồng còn có thêm bức thư ngắn gọn nhưng đẫm nước mắt của người mẹ trẻ. Câu chuyện vừa xảy ra tại Hà Nội khiến nhiều người xúc động, quan tâm.

Theo thông tin từ công an phường Cổ Nhuế 2, cơ quan này nhận được tin báo của người phụ nữ Phạm Thị Ly Hòa (33 tuổi, tạm trú trên địa bàn) khai báo về việc một cháu bé hơn 10 ngày tuổi bị bỏ rơi tại nhà trọ của chị này.

Trước khi câu chuyện này xảy ra, trên mạng xã hội và nhiều diễn đàn của phụ nữ đã chia sẻ câu chuyện về một cô gái trẻ mang bầu sắp đến ngày sinh nở nhưng bị người yêu chối bỏ, không có tiền chi trả. Chị Hòa – một phụ nữ mắc bệnh ung thư dạ dày đã biết đến câu chuyện buồn này nên đã liên hệ và đến thăm cô gái trẻ bất hạnh đó.
anh-2.jpg
Chị Hòa đang chăm sóc cháu bé.

Theo lời kể của chị Hòa, sau khi biết câu chuyện, chị đã cùng với một số người bạn đến bệnh viện Thanh Nhàn, nơi cô gái trẻ sinh mổ, để giúp đỡ, chia sẻ. Tại bệnh viện, chị Hòa được cô gái nói tên là Nga, quê ở Nghệ An. “Tôi đã động viên em cố vượt qua. Tôi bảo ra viện mẹ con định ở đâu thì cô ấy bảo không biết ở đâu. Tôi bảo về gần khu nhà chị chị tìm khu nhà trọ nào gần rồi chị thuê cho, tiện thi thoảng gần chị hỗ trợ chăm sóc cho hai mẹ con”, chị Hòa kể.

Tuy nhiên, tôi về quanh khu trọ của mình tìm không được phòng. Nghĩ thương hai mẹ con không biết nương nhờ ai nên tôi bảo cô ấy về dọn về nhà trọ tôi ở. Lo chăm sóc con một vài tháng rồi tôi tìm việc cho làm kiếm tiền lo cho con”, chị Hòa chia sẻ.

Tại đây, chị Hòa như một người chị gái chăm sóc, quan tâm hai mẹ con Nga rất nhiều. Dù cuộc sống của chị Hòa cũng không có gì dư giả nhưng sự cưu mang chân tình, kịp thời của chị đã ít nhiều tiếp thêm động lực cho mẹ con cô gái trẻ.
anh-5.jpg
Bức thư đẫm nước mắt của Nga để lại.

Thế nhưng, cách đây 2 hôm, Nga nói với chị Hòa sẽ về quê để làm giấy khai sinh cho cháu bé rồi hai mẹ con sẽ làm lại cuộc đời. Nghe Nga nói vậy, chị Hòa bảo để chị đưa hai mẹ con về nhưng Nga từ chối. Nga bảo sẽ gửi lại cháu bé nhờ chị trông hộ để cô về nhà mấy ngày rồi quay ra.

Tuy nhiên, sau khi đưa Nga ra bến xe Mỹ Đình, chị Hòa quay về chăm cháu nhỏ thì tá hỏa phát hiện trong túi quần áo của bé có một bức thư viết vội của mẹ cháu. Trong bức thư, Nga xin lỗi vì nói dối chị về quê, nhưng không còn sự lựa chọn nào khác đành nhờ chị Hòa chăm sóc, nuôi dưỡng cháu bé.

Nga sẽ đi làm ăn và sẽ quay về đón cháu khi có điều kiện. Cuối bức thư, Nga viết: “Chị đừng cho ai nuôi con em nhé!”.

Hà Khê