Luật & Đời

Chưa hết thời hạn nghỉ thai sản, đi làm được hưởng lương như thế nào?

Xem trên mobile
Trước khi hết thời gian nghỉ thai sản, nếu có nhu cầu, có xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền về việc đi làm sớm không có hại cho sức khỏe của người lao động và được người sử dụng lao động đồng ý, lao động nữ có thể trở lại làm việc khi đã nghỉ ít nhất được 4 tháng.
Hỏi: Tôi đang nghỉ chế độ thai sản, nhưng do công ty thiếu người làm nên đề nghị tôi đi làm sớm. Vậy xin Báo PNVN cho biết, nếu tôi đi làm trước khi hết thời hạn nghỉ thai sản thì được hưởng chế độ như thế nào?
 
Vũ Thúy Anh (Bình Định)
 
thaisan-2-1496911154.jpg
Ảnh minh họa

 

Trả lời: Theo quy định tại Khoản 1, Điều 34, Luật Bảo hiểm Xã hội năm về thời gian nghỉ thai sản, thì:
 
1. Lao động nữ sinh con được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản trước và sau khi sinh con là 6 tháng. Trường hợp lao động nữ sinh đôi trở lên thì tính từ con thứ hai trở đi, cứ mỗi con, người mẹ được nghỉ thêm 1 tháng.
 
Còn Điều 40 Luật này quy định về trường hợp lao động nữ đi làm trước khi hết thời hạn nghỉ sinh con như sau:
 
1. Lao động nữ có thể đi làm trước khi hết thời hạn nghỉ sinh con quy định tại khoản 1 Điều 34 của Luật này khi có đủ các điều kiện sau đây:
 
a) Sau khi đã nghỉ hưởng chế độ ít nhất được 04 tháng;
 
b) Phải báo trước và được người sử dụng lao động đồng ý.
 
2. Ngoài tiền lương của những ngày làm việc, lao động nữ đi làm trước khi hết thời hạn nghỉ sinh con vẫn được hưởng chế độ thai sản cho đến khi hết thời hạn quy định tại khoản 1 hoặc khoản 3 Điều 34 của Luật này.
 
Đồng thời, tại Khoản 4 Điều 157 Bộ luật Lao động năm 2012 quy định:
 
3. Trước khi hết thời gian nghỉ thai sản, nếu có nhu cầu, có xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền về việc đi làm sớm không có hại cho sức khỏe của người lao động và được người sử dụng lao động đồng ý, lao động nữ có thể trở lại làm việc khi đã nghỉ ít nhất được 4 tháng.
 
Như vậy, chị có thể đi làm trước khi hết thời hạn nghỉ thai sản nếu đã nghỉ hưởng chế độ được ít nhất 4 tháng, có xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền về việc đi làm sớm không có hại cho sức khỏe và được người sử dụng lao động đồng ý.
 
Trong thời gian đi làm trước khi hết thời hạn nghỉ sinh con, ngoài tiền lương của những ngày làm việc, chị vẫn được hưởng chế độ thai sản cho đến khi hết thời hạn theo quy định.

Luật gia Nguyễn Tuấn

Bạn đang đọc bài viết Chưa hết thời hạn nghỉ thai sản, đi làm được hưởng lương như thế nào? tại chuyên mục Luật & Đời của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội: Phát hiện thêm một đường dây mua bán mô và bộ phận cơ thể người

Hà Nội: Phát hiện thêm một đường dây mua bán mô và bộ phận cơ thể người

Ngày 17/10, Trung tá Tô Anh Dũng, Trưởng Công an quận Long Biên (Hà Nội), cho biết, căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ thu thập, lực lượng chức năng đã tiến hành biện pháp tố tụng đối với Dương Văn Lộc (SN 1987, quê Vĩnh Bảo, Hải Phòng) về tội danh “Mua bán, chiếm đoạt mô hoặc bộ phận cơ thể người,” quy định tại Điều 154 Bộ luật Hình sự năm 2015; đồng thời tiếp tục củng cố hồ sơ tài liệu, làm rõ các đối tượng đồng phạm để xử lý theo quy định của pháp luật.
Khánh Hòa: Một phụ nữ chết tại trụ sở công an

Khánh Hòa: Một phụ nữ chết tại trụ sở công an

Sáng nay (17/10), anh Nguyễn Trọng Chinh (SN 1969), chồng của chị Huỳnh Thị Nhung (SN 1973), đã chính thức gửi đơn đến Công an tỉnh Khánh Hòa đề nghị khởi tố vụ án chết người xảy ra tại tụ sở Công an Thị xã Ninh Hòa ngày 14/10.