Luật & Đời

Clip 'bắt vợ' gây phẫn nộ

Xem trên mobile
Ngày 4/2, một đoạn clip xuất hiện trên mạng xã hội đã gây ra nhiều bức xúc. Nội dung clip được cho là một nhóm thanh niên người dân tộc thiểu số ở huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An, đang khống chế một cô gái để đưa lên xe, bắt về làm vợ.

Được biết, sự việc xảy ra vào ngày 3/2 ở ngã 3 Châu Hợp, huyện Quỳ Hợp. Cô gái và nhóm thanh niên bắt vợ đều là người xã Liên Hợp, huyện Quỳ Hợp. Cô gái này đi làm ở miền Nam về nghỉ Tết và chuẩn bị lên xe trở vào thì bị nhóm thanh niên bắt về làm vợ.

Cô gái trước đó biết được ý định của nhóm thanh niên nên đã trốn trong nhà nhiều ngày. Tuy nhiên, cuối cùng nhóm thanh niên vẫn tìm đến nhà để bắt. Được biết, sau khi được "giải thoát", cô gái đã trở vào miền Nam làm việc.


Tục "cướp vợ" hay "bắt vợ" là tục lệ có từ xa xưa của đồng bào dân tộc thiểu số. Do đó, những chàng trai "bắt vợ" được xem là hợp pháp và không bị xử lý về mặt pháp luật. Tuy nhiên, sau khi clip bắt vợ trên xuất hiện, đã xuất hiện cuộc tranh luận gay gắt, đa số phản đối và cho rằng cần phải chấm dứt hủ tục này.

Anh Quân

Bạn đang đọc bài viết Clip 'bắt vợ' gây phẫn nộ tại chuyên mục Luật & Đời của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Tranh cãi nảy lửa trách nhiệm bồi thường cho nạn nhân vụ chạy thận

Tranh cãi nảy lửa trách nhiệm bồi thường cho nạn nhân vụ chạy thận

Luật sư cho rằng, bệnh viện (BV) phải chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho các gia đình nạn nhân. Tuy nhiên, đại diện BV cho biết chỉ tuân theo phán quyết của tòa án. Trong khi đó, đại diện Công ty Thiên Sơn cho rằng, không bồi thường mà chỉ hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân.
Đề nghị điều tra, xem xét trách nhiệm Giám đốc BV Đa khoa Hòa Bình

Đề nghị điều tra, xem xét trách nhiệm Giám đốc BV Đa khoa Hòa Bình

"Chúng tôi đề nghị Hội đồng xét xử tuyên bị cáo Lương vô tội, giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Sơn và Quốc vì họ cũng chỉ là nạn nhân trong quá trình quản lý. Đồng thời, điều tra, xem xét trách nhiệm đối với ông Trương Quý Dương và Giám đốc Công ty Thiên Sơn".
Nữ giúp việc đột nhập nhà chủ cũ trộm cắp tài sản

Nữ giúp việc đột nhập nhà chủ cũ trộm cắp tài sản

Khi còn giúp việc cho 4 phụ nữ người Hàn Quốc, Dung được gia chủ tin tưởng giao thẻ từ cho tự do ra vào căn hộ. Tuy nhiên, lúc nghỉ việc, Dung không trao trả thẻ mà dùng nó để đột nhập vào phòng cuỗm nhiều tài sản giá trị.
Vụ án chạy thận: Cuộc gọi cuối cùng của nạn nhân

Vụ án chạy thận: Cuộc gọi cuối cùng của nạn nhân

“Sáng ngày 29/5/2017, chồng tôi đến BV Đa khoa Hòa Bình chạy thận theo chu kỳ. Đến hơn 9h, tôi nhận được điện thoại của chồng. Anh nói: “Em đang ở đâu ra với anh. Anh đau bụng, buồn nôn, em ra luôn nhé. Đến 13h, chồng tôi tử vong”, bà Bùi Thị Kiện khai.
Nỗi niềm con gái không bao giờ biết mặt cha

Nỗi niềm con gái không bao giờ biết mặt cha

“Bố mẹ ly hôn lúc em mới 2 tháng tuổi trong bụng mẹ. Anh trai sống với bố. Còn em ở với mẹ. Sau đó hơn 2 năm, mẹ cũng đi bước nữa, em ở lại với bà ngoại. Tuổi thơ của em đầy nước mắt vì nhớ mẹ, suốt ngày phải đi chăn trâu, cắt cỏ cho các dì” - Nguyễn Thị Liên, quê ở huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam nghẹn ngào nhớ lại.