PNVN Sau khi bị mời lên công an phường làm việc, cô gái trẻ thừa nhận mình là người lao vào xô xát trước. Tuy nhiên, khi ẩu đả thiếu nữ này mặc áo hai dây nên đã bị lột sạch.

Liên quan đến vụ hai nhóm phụ nữ ẩu đả vào đêm Trung thu trên phố Hàng Mã (Hoàn Kiếm, Hà Nại) mà Báo PNVN đã đưa tin, hôm nay công an phường Hàng Mã đã làm việc với nhân vật chính trong vụ việc này.

Theo đó, cô gái trẻ bị lột áo là Nguyễn Thị H. (SN 1995, trú tại quận Ba Đình, Hà Nội). Tại công an, H. khai trước thời điểm xảy ra sự việc, H. cùng với bạn trai là Lưu Xuân H. (SN 1998) bán nước ở trước số nhà 19 phố Hàng Mã. Lúc này, du khách đến phố rất đông đúc nên có một nhóm người (gồm phụ nữ và trẻ nhỏ) đi ngang qua và va quệt vào nước của H.

danh-nhau.jpg
Nguyễn Thị H. tại cơ quan công an.

 Sau va chạm, H. có chửi nhóm người kia rồi hai bên lời qua tiếng lại. Không kiềm chế được, H. lao vào xô xát với một phụ nữ đi cùng con nhỏ. Sau đó, cô gái trẻ này bị 2 người phụ nữ quây đánh. Trong lúc xô xát, áo của H. bị lột trần. Mặc dù vậy, cô gái trẻ này quyết lao vào ăn thua đủ với đối thủ.

Sự việc sau đó được người dân can ngăn đồng thời trình báo với cơ quan chức năng. Ít phút sau, công an phường Hàng Mã đã có mặt để giải quyết sự vụ.

danh-nhau-tren-pho-hang-ma.jpg
Trong lúc xô xát, H. mặc áo hai dây nên bị đối thủ tuột hết.

 Tại cơ quan công an, H. thừa nhận bản thân cô đã sai khi xô xát với người khác, song cả hai bên đều sai chứ không riêng bản thân mình và hành động của cô khi đó mang tính chất tự vệ, đặc biệt là khi cô H. bị người phụ nữ cắn mạnh vào mặt.

Liên quan đến sự việc này, Thiếu tá Vũ Mạnh Hải, Trưởng công an phường Hàng Bài cho biết thêm, người phụ nữ đánh nhau với chị H. đã bỏ đi ngay sau đó và không đến công an phường trình báo, trình diện.

Hiện công an phường đang tiếp tục xác minh, làm rõ và có thể sẽ xử phạt những người liên quan về hành vi gây rối trật tự công cộng.

 

Hà Khê