PNVN TAND TP Hà Nội vừa mở phiên toà xét xử đối với bị cáo Nguyễn Quốc Thi (SN 1990, ở Long Biên, Hà Nội) về tội Hiếp dâm trẻ em.

Sáng nay (16/5) TAND đã mở phiên sở thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Quốc Thi về tội Hiếp dâm trẻ em.

Theo hồ sơ vụ án, vào khoảng đầu tháng 4/2016, Thi bắt mối làm quen cháu T. (SN 2003) qua mạng xã hội Facebook. Bằng những lời ngon ngọt nên chỉ khoảng một thời gian ngắn, cháu T. đã đồng ý nhận làm người yêu Thi.

Đến ngày 12/6/2016, Thi đến nhà rủ T. đi chơi và được T đồng ý. Sau đó, cả 2 cùng vào một nhà nghỉ (quận Long Biên, Hà Nội) để “ăn trái cấm”.

Đến tối cùng ngày, Thi thanh toán rồi đưa T. về nhà. Trên đường đi, T. ghé vào của hàng thuốc tây mua thuốc tránh thai cho T. uống.

18578606_830726917074633_1532370883_n.jpg
 Nguyễn Quốc Thi tỏ ra rất hối hận trước vành móng ngựa vì trót "ăn trái cấm".

Thấy con gái về muộn nên gia đình đã vô cùng lo lắng, khi thấy T. về với vẻ mặt mệt mỏi nên đã gặng hỏi thì T. đã khai ra toàn bộ sự việc.

Ngay sau đó, gia đình T. đã đưa con gái đến cơ quan công an quận Long Biên trình báo vụ việc. Tại cơ quan công an, Thi đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Dù được sự đồng ý của nạn nhân nhưng thời điểm xảy ra vụ việc cháu T đến tuổi 13 nên cơ quan chức năng vẫn tiến hành truy tố Thi về tội Hiếp dâm trẻ em.

Tại phiên toà xét xử hôm nay, xét thấy hành vi của bị cáo là rất nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm tới sức khỏe, danh dự, nhân phẩm của bị hại. Đặc biệt, đối tượng lại là trẻ em được pháp luật bảo vệ.

Kết thúc phiên toà, HĐXX đã Quyết định tuyên phạt bị cáo Nguyễn Quốc Thi 13 năm tù theo đúng tội danh bị truy tố.

Được biết, trước đó vào ngày 7/9/2012, TAND TP Hà Nội cũng đã xử phạt Thi 9 năm tù cũng về tội Hiếp dâm trẻ em.

Đến cuối tháng 8/2015, Thi được đặc xá tha tù trước thời hạn. Chưa đầy 1 năm sau Thi lại bị bắt vì cùng tội Hiếp dâm trẻ em. Lần phạm tội này của Thi thuộc trường hợp tái phạm nguy hiểm.

Văn Lịnh