Luật & Đời

Diễn viên Ngọc Trinh thắng kiện sau 4 năm ròng tìm công lý

Xem trên mobile
Chiều 8/5, kết thúc phiên phúc thẩm vụ kiện giữa nghệ sĩ Ngọc Trinh và Nhà hát kịch TPHCM, TAND TPHCM đã tuyên buộc Nhà hát kịch TPHCM phải thanh toán cho nữ nghệ sĩ tổng chi phí đầu tư 6 vở diễn 233 triệu đồng.
Trong bản án của phiên phúc thẩm, HĐXX cũng tuyên không chấp nhận yêu cầu kháng cáo đối với bản án sơ thẩm của bị đơn. Bản án cũng không chấp nhận phần yêu cầu của bà Phạm Thị Ngọc Trinh (NS Ngọc Trinh) về việc đòi Nhà hát Kịch TPHCM phải thanh toán phần chi phí bù lỗ cho 6 vở kịch là 196.308.000 đồng. Bản án nêu rõ, trong thời gian tới Nhà hát Kịch TPHCM cần có trách nhiệm thực hiện các thủ tục chuyển giao giấy phép tổ chức biểu diễn nghệ thuật đối với các vở kịch cho các đơn vị tổ chức biểu diễn khác khi NS Ngọc Trinh khi có nhu cầu.
32078986_10214059420053117_6473885659315568640_n.jpg
Nghệ sĩ Ngọc Trinh theo vụ kiên đã 4 năm và cuối cùng đã thắng kiện. Ảnh: Mễ Thuận

Vụ kiện khởi nguồn từ năm 2014, khi giám đốc Nhà hát kịch đã có thỏa thuận miệng với bà Ngọc Trinh về việc dàn dựng và biểu diễn các vở kịch để phục vụ công chúng theo phương thức xã hội hóa. Kinh phí 100% bà Ngọc Trinh bỏ ra, lợi nhuận sẽ được chia cho hai theo những tỉ lệ khác nhau qua từng giai đoạn...

Tuy hai bên chưa thể đi đến ký kết hợp đồng chính thức bằng văn bản nhưng trên thực tế nghệ sĩ Ngọc Trinh đã đạt được thỏa thuận miệng và được Nhà hát kịch chấp thuận cho tổ chức dựng 6 vở diễn, hoạt động tổ chức 55 suất diễn diễn từ tháng 4 - 11/2014. Đầu tháng 11/2014, hai bên đã có tranh chấp không thể thỏa thuận khiến nghệ sĩ Ngọc Trinh không thể tiếp tục hợp tác. Khi nhận thấy nhiều quyền lợi bị thiệt hại, nghệ sĩ đồng nghiệp không có sân khấu diễn... nghệ sĩ Ngọc Trinh đã khởi kiện ra tòa yêu cầu Nhà hát kịch bồi thường tổng thiệt hại hơn 400 triệu đồng.

32116963_10214059421053142_7349732875127750656_n.jpg
Luật sư bào chữa cho bị đơn tranh luận ở phiên tòa. Ảnh: Mễ Thuận

Tòa sơ thẩm đã chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn, tuyên buộc Nhà hát kịch TP phải bồi thường cho bà Ngọc Trinh số tiền đầu tư có hóa đơn là 233 triệu đồng. Sau đó cả nguyên đơn lẫn bị đơn đều kháng cáo. Tại tòa phúc thẩm, diễn viên Ngoc Trinh nói chỉ đồng ý nhận số tiền 233 triệu đồng như bản án sơ thẩm đã tuyên nếu như Nhà hát kịch TP không kháng cáo. Tuy nhiên, ông Trần Quý Bình (đại diện ủy quyền của Giám đốc Nhà hát kịch TP) cho rằng Nhà hát không có tiền để bồi thường. Nhà hát có thiện chí đối với bà Trinh bằng cách hỗ trợ cho bà 52 suất diễn tại Nhà hát để bà thu hồi số vốn đã bỏ ra để đầu tư. Diễn viên Ngọc Trinh cương quyết không nhận hỗ trợ bằng suất diễn mà chỉ muốn được bồi thường bằng tiền mặt bởi giữa bà và bị đơn có những mâu thuẫn không thể hàn gắn.

Nghệ sĩ Ngọc Trinh chia sẻ cảm xúc của mình sau phiên tòa: 
 

Đ.T.Hiền - M.Thuận

Bạn đang đọc bài viết Diễn viên Ngọc Trinh thắng kiện sau 4 năm ròng tìm công lý tại chuyên mục Luật & Đời của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Chiêu thức giăng bẫy lừa tiền của nữ phóng viên đài huyện

Chiêu thức giăng bẫy lừa tiền của nữ phóng viên đài huyện

Lợi dụng lòng tin của mọi người, nữ phóng viên đang công tác ở một Đài huyện đã nói với họ là cần vay hộ cho các cơ quan tổ chức nhà nước với lãi suất 5.000 đồng/triệu/ngày. Tổng số tiền nữ phóng viên này chiếm đoạt lên đến hơn 600 triệu đồng.
Nhà chồng viết giấy ‘trả lại con dâu’, nhà vợ kiện ra tòa Tội giao cấu với người dưới 16 tuổi

Nhà chồng viết giấy ‘trả lại con dâu’, nhà vợ kiện ra tòa Tội giao cấu với người dưới 16 tuổi

Khi phát hiện con dâu H. (15 tuổi) có quan hệ bất chính với một người đàn ông khác, gia đình nhà chồng đã viết giấy “trả lại con dâu” để cho gia đình vợ “giáo dục lại”. Sau đó, người mẹ vợ đã bất ngờ kiện con rể ra tòa về tội Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.
Trẻ bị bỏ rơi, đăng ký khai sinh thế nào?

Trẻ bị bỏ rơi, đăng ký khai sinh thế nào?

Người phát hiện trẻ bị bỏ rơi có trách nhiệm bảo vệ trẻ và thông báo ngay cho Ủy ban nhân dân hoặc công an cấp xã nơi trẻ bị bỏ rơi. Trường hợp trẻ bị bỏ rơi tại cơ sở y tế thì Thủ trưởng cơ sở y tế có trách nhiệm thông báo.
Đà Nẵng: Chưa tìm ra các đối tượng đánh hội đồng 1 học sinh

Đà Nẵng: Chưa tìm ra các đối tượng đánh hội đồng 1 học sinh

Ngày 14/11, bà Nguyễn Thị Thanh Hải, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng), cho biết, đã có báo cáo ban đầu gửi Phòng GD&ĐT quận và cơ quan công an liên quan đến việc 1 học sinh lớp 8 của trường bị đánh “hội đồng” sau giờ học.
Ninh Thuận: Bắt gã cha dượng nhiều lần hiếp dâm con riêng 5 tuổi của vợ

Ninh Thuận: Bắt gã cha dượng nhiều lần hiếp dâm con riêng 5 tuổi của vợ

Bé gái 5 tuổi ở cùng mẹ và cha dượng. Lợi dụng sự non nớt của cháu, gã cha dượng đồi bại đã nhiều lần hiếp dâm cháu nhưng người mẹ vẫn không phát hiện ra. Sự việc chỉ bại lộ khi cháu đến trường, các cô giáo phát hiện cháu bị chảy máu vùng kín, hỏi thì cháu khai bị cha dượng nhiều lần xâm hại.