Luật & Đời

Diễn viên Ngọc Trinh thắng kiện sau 4 năm ròng tìm công lý

Xem trên mobile
Chiều 8/5, kết thúc phiên phúc thẩm vụ kiện giữa nghệ sĩ Ngọc Trinh và Nhà hát kịch TPHCM, TAND TPHCM đã tuyên buộc Nhà hát kịch TPHCM phải thanh toán cho nữ nghệ sĩ tổng chi phí đầu tư 6 vở diễn 233 triệu đồng.
Trong bản án của phiên phúc thẩm, HĐXX cũng tuyên không chấp nhận yêu cầu kháng cáo đối với bản án sơ thẩm của bị đơn. Bản án cũng không chấp nhận phần yêu cầu của bà Phạm Thị Ngọc Trinh (NS Ngọc Trinh) về việc đòi Nhà hát Kịch TPHCM phải thanh toán phần chi phí bù lỗ cho 6 vở kịch là 196.308.000 đồng. Bản án nêu rõ, trong thời gian tới Nhà hát Kịch TPHCM cần có trách nhiệm thực hiện các thủ tục chuyển giao giấy phép tổ chức biểu diễn nghệ thuật đối với các vở kịch cho các đơn vị tổ chức biểu diễn khác khi NS Ngọc Trinh khi có nhu cầu.
32078986_10214059420053117_6473885659315568640_n.jpg
Nghệ sĩ Ngọc Trinh theo vụ kiên đã 4 năm và cuối cùng đã thắng kiện. Ảnh: Mễ Thuận

Vụ kiện khởi nguồn từ năm 2014, khi giám đốc Nhà hát kịch đã có thỏa thuận miệng với bà Ngọc Trinh về việc dàn dựng và biểu diễn các vở kịch để phục vụ công chúng theo phương thức xã hội hóa. Kinh phí 100% bà Ngọc Trinh bỏ ra, lợi nhuận sẽ được chia cho hai theo những tỉ lệ khác nhau qua từng giai đoạn...

Tuy hai bên chưa thể đi đến ký kết hợp đồng chính thức bằng văn bản nhưng trên thực tế nghệ sĩ Ngọc Trinh đã đạt được thỏa thuận miệng và được Nhà hát kịch chấp thuận cho tổ chức dựng 6 vở diễn, hoạt động tổ chức 55 suất diễn diễn từ tháng 4 - 11/2014. Đầu tháng 11/2014, hai bên đã có tranh chấp không thể thỏa thuận khiến nghệ sĩ Ngọc Trinh không thể tiếp tục hợp tác. Khi nhận thấy nhiều quyền lợi bị thiệt hại, nghệ sĩ đồng nghiệp không có sân khấu diễn... nghệ sĩ Ngọc Trinh đã khởi kiện ra tòa yêu cầu Nhà hát kịch bồi thường tổng thiệt hại hơn 400 triệu đồng.

32116963_10214059421053142_7349732875127750656_n.jpg
Luật sư bào chữa cho bị đơn tranh luận ở phiên tòa. Ảnh: Mễ Thuận

Tòa sơ thẩm đã chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn, tuyên buộc Nhà hát kịch TP phải bồi thường cho bà Ngọc Trinh số tiền đầu tư có hóa đơn là 233 triệu đồng. Sau đó cả nguyên đơn lẫn bị đơn đều kháng cáo. Tại tòa phúc thẩm, diễn viên Ngoc Trinh nói chỉ đồng ý nhận số tiền 233 triệu đồng như bản án sơ thẩm đã tuyên nếu như Nhà hát kịch TP không kháng cáo. Tuy nhiên, ông Trần Quý Bình (đại diện ủy quyền của Giám đốc Nhà hát kịch TP) cho rằng Nhà hát không có tiền để bồi thường. Nhà hát có thiện chí đối với bà Trinh bằng cách hỗ trợ cho bà 52 suất diễn tại Nhà hát để bà thu hồi số vốn đã bỏ ra để đầu tư. Diễn viên Ngọc Trinh cương quyết không nhận hỗ trợ bằng suất diễn mà chỉ muốn được bồi thường bằng tiền mặt bởi giữa bà và bị đơn có những mâu thuẫn không thể hàn gắn.

Nghệ sĩ Ngọc Trinh chia sẻ cảm xúc của mình sau phiên tòa: 
 

Đ.T.Hiền - M.Thuận

Bạn đang đọc bài viết Diễn viên Ngọc Trinh thắng kiện sau 4 năm ròng tìm công lý tại chuyên mục Luật & Đời của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Bắt giữ người chồng sát hại vợ đang mang thai

Bắt giữ người chồng sát hại vợ đang mang thai

Sau nhiều ngày bỏ trốn, nghi can sát hại vợ đang mang thai đã bị cơ quan chức năng bắt giữ. Theo khai nhận ban đầu của nghi can tại cơ quan điều tra, nguyên nhân là do mâu thuẫn vợ chồng và vợ đòi ly dị nên đã ra tay sát hại.
Vụ án chạy thận: Nguyên Giám đốc BV Đa khoa Hòa Bình khai gì?

Vụ án chạy thận: Nguyên Giám đốc BV Đa khoa Hòa Bình khai gì?

Trong phiên tòa sáng nay, Hội đồng xét xử đã bất ngờ công bố lời khai của ông Trương Quý Dương, nguyên Giám đốc BV Đa khoa Hòa Bình. Tuy nhiên, bị cáo Hoàng Công Lương không đồng ý với lời khai đó. Vậy ông Dương đã khai những gì tại cơ quan điều tra?
Phụ nữ Ấn Độ gặp khó vì luật phá thai

Phụ nữ Ấn Độ gặp khó vì luật phá thai

Quan niệm trọng nam khinh nữ, tư tưởng bảo thủ, sự thiếu hiểu biết, sự chậm trễ trong việc xử lý của cơ quan pháp luật là những lý do chủ yếu đẩy nhiều phụ nữ Ấn Độ vào con đường phá thai bất hợp pháp, nguy hiểm đến tính mạng.
Tranh cãi nảy lửa trách nhiệm bồi thường cho nạn nhân vụ chạy thận

Tranh cãi nảy lửa trách nhiệm bồi thường cho nạn nhân vụ chạy thận

Luật sư cho rằng, bệnh viện (BV) phải chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho các gia đình nạn nhân. Tuy nhiên, đại diện BV cho biết chỉ tuân theo phán quyết của tòa án. Trong khi đó, đại diện Công ty Thiên Sơn cho rằng, không bồi thường mà chỉ hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân.
Đề nghị điều tra, xem xét trách nhiệm Giám đốc BV Đa khoa Hòa Bình

Đề nghị điều tra, xem xét trách nhiệm Giám đốc BV Đa khoa Hòa Bình

"Chúng tôi đề nghị Hội đồng xét xử tuyên bị cáo Lương vô tội, giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Sơn và Quốc vì họ cũng chỉ là nạn nhân trong quá trình quản lý. Đồng thời, điều tra, xem xét trách nhiệm đối với ông Trương Quý Dương và Giám đốc Công ty Thiên Sơn".
Nữ giúp việc đột nhập nhà chủ cũ trộm cắp tài sản

Nữ giúp việc đột nhập nhà chủ cũ trộm cắp tài sản

Khi còn giúp việc cho 4 phụ nữ người Hàn Quốc, Dung được gia chủ tin tưởng giao thẻ từ cho tự do ra vào căn hộ. Tuy nhiên, lúc nghỉ việc, Dung không trao trả thẻ mà dùng nó để đột nhập vào phòng cuỗm nhiều tài sản giá trị.