Luật & Đời

Diễn viên Ngọc Trinh thắng kiện sau 4 năm ròng tìm công lý

Xem trên mobile
Chiều 8/5, kết thúc phiên phúc thẩm vụ kiện giữa nghệ sĩ Ngọc Trinh và Nhà hát kịch TPHCM, TAND TPHCM đã tuyên buộc Nhà hát kịch TPHCM phải thanh toán cho nữ nghệ sĩ tổng chi phí đầu tư 6 vở diễn 233 triệu đồng.
Trong bản án của phiên phúc thẩm, HĐXX cũng tuyên không chấp nhận yêu cầu kháng cáo đối với bản án sơ thẩm của bị đơn. Bản án cũng không chấp nhận phần yêu cầu của bà Phạm Thị Ngọc Trinh (NS Ngọc Trinh) về việc đòi Nhà hát Kịch TPHCM phải thanh toán phần chi phí bù lỗ cho 6 vở kịch là 196.308.000 đồng. Bản án nêu rõ, trong thời gian tới Nhà hát Kịch TPHCM cần có trách nhiệm thực hiện các thủ tục chuyển giao giấy phép tổ chức biểu diễn nghệ thuật đối với các vở kịch cho các đơn vị tổ chức biểu diễn khác khi NS Ngọc Trinh khi có nhu cầu.
32078986_10214059420053117_6473885659315568640_n.jpg
Nghệ sĩ Ngọc Trinh theo vụ kiên đã 4 năm và cuối cùng đã thắng kiện. Ảnh: Mễ Thuận

Vụ kiện khởi nguồn từ năm 2014, khi giám đốc Nhà hát kịch đã có thỏa thuận miệng với bà Ngọc Trinh về việc dàn dựng và biểu diễn các vở kịch để phục vụ công chúng theo phương thức xã hội hóa. Kinh phí 100% bà Ngọc Trinh bỏ ra, lợi nhuận sẽ được chia cho hai theo những tỉ lệ khác nhau qua từng giai đoạn...

Tuy hai bên chưa thể đi đến ký kết hợp đồng chính thức bằng văn bản nhưng trên thực tế nghệ sĩ Ngọc Trinh đã đạt được thỏa thuận miệng và được Nhà hát kịch chấp thuận cho tổ chức dựng 6 vở diễn, hoạt động tổ chức 55 suất diễn diễn từ tháng 4 - 11/2014. Đầu tháng 11/2014, hai bên đã có tranh chấp không thể thỏa thuận khiến nghệ sĩ Ngọc Trinh không thể tiếp tục hợp tác. Khi nhận thấy nhiều quyền lợi bị thiệt hại, nghệ sĩ đồng nghiệp không có sân khấu diễn... nghệ sĩ Ngọc Trinh đã khởi kiện ra tòa yêu cầu Nhà hát kịch bồi thường tổng thiệt hại hơn 400 triệu đồng.

32116963_10214059421053142_7349732875127750656_n.jpg
Luật sư bào chữa cho bị đơn tranh luận ở phiên tòa. Ảnh: Mễ Thuận

Tòa sơ thẩm đã chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn, tuyên buộc Nhà hát kịch TP phải bồi thường cho bà Ngọc Trinh số tiền đầu tư có hóa đơn là 233 triệu đồng. Sau đó cả nguyên đơn lẫn bị đơn đều kháng cáo. Tại tòa phúc thẩm, diễn viên Ngoc Trinh nói chỉ đồng ý nhận số tiền 233 triệu đồng như bản án sơ thẩm đã tuyên nếu như Nhà hát kịch TP không kháng cáo. Tuy nhiên, ông Trần Quý Bình (đại diện ủy quyền của Giám đốc Nhà hát kịch TP) cho rằng Nhà hát không có tiền để bồi thường. Nhà hát có thiện chí đối với bà Trinh bằng cách hỗ trợ cho bà 52 suất diễn tại Nhà hát để bà thu hồi số vốn đã bỏ ra để đầu tư. Diễn viên Ngọc Trinh cương quyết không nhận hỗ trợ bằng suất diễn mà chỉ muốn được bồi thường bằng tiền mặt bởi giữa bà và bị đơn có những mâu thuẫn không thể hàn gắn.

Nghệ sĩ Ngọc Trinh chia sẻ cảm xúc của mình sau phiên tòa: 
 

Đ.T.Hiền - M.Thuận

Bạn đang đọc bài viết Diễn viên Ngọc Trinh thắng kiện sau 4 năm ròng tìm công lý tại chuyên mục Luật & Đời của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Bắc Giang: Nữ sinh đâm bạn gục trước cổng công viên

Bắc Giang: Nữ sinh đâm bạn gục trước cổng công viên

Sau một hồi cãi vã, chửi bới, một nữ sinh lấy mũ bảo hiểm đánh bạn. Bị đánh, nữ sinh này vội lấy dao bấm ra và đâm vào bụng của đối phương. Hậu quả, nữ sinh 15 tuổi ôm bụng gục xuống, máu chảy đẫm áo.
Cảnh báo khẩn mã độc tấn công vào ngân hàng

Cảnh báo khẩn mã độc tấn công vào ngân hàng

Những ngày gần đây (cuối tháng 7/2018), Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính quốc gia (VNCERT) đã ghi nhận các hình thức tấn công có chủ đích của tin tặc nhắm vào hệ thống thông tin của một số ngân hàng và hạ tầng quan trọng quốc gia tại Việt Nam.
Phóng hỏa đốt nhà bạn gái vì không cho vay tiền

Phóng hỏa đốt nhà bạn gái vì không cho vay tiền

Mâu thuẫn vì chuyện tiền bạc, Phước và chị D. nhiều lần tranh cãi to tiếng. Trong lúc nóng giận, Phước thuê xe từ Cà Mau đến nhà bạn gái mang theo 20 lít xăng rồi tạt quanh nhà, châm lửa đốt. Vụ hỏa hoạn khiến anh trai chị D. và Phước đều thiệt mạng.
Hà Nội: Hơn 36 ngàn lao động bị doanh nghiệp nợ bảo hiểm xã hội

Hà Nội: Hơn 36 ngàn lao động bị doanh nghiệp nợ bảo hiểm xã hội

Theo số liệu của Bảo hiểm xã hội Hà Nội, tính đến ngày 17/7, Hà Nội có 5.819 doanhg nghiệp nợ bảo hiểm xã hội trên 6 tháng với số tiền lên tới hơn 1.439 tỷ đồng. Việc nợ bảo hiểm này đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích chính đáng của 36.359 lao động.