PNVN Bực tức về việc bị người yêu mang xe máy của mình đi cầm cố, giữa chị L. và Tài đã xảy ra cự cãi. Sẵn lúc túng tiền, Tài đã ra tay siết cổ bạn gái rồi cướp laptop, điện thoại của nạn nhân lấy tiền tiêu xài.

giet-ban-gai.jpg
Bị cáo Bùi Đức Tài nghe Tòa tuyên án. Ảnh CTV

Sáng 11/4, TAND TP. HCM đã đưa xét xử vụ án “Giết người”, “Cướp tài sản” đối với bị cáo Bùi Đức Tài (26 tuổi, quê Đăk Lăk).

Theo cáo trạng, Tài và chị N.T.K.L có quan hệ tình cảm với nhau. Tháng 7/2014, Tài đến phòng trọ của bạn gái trên đường Nguyễn Văn Cừ (quận 1) chơi rồi mượn chiếc xe máy mang đi cầm lấy tiền xài nên giữa chị L. và Tài đã xảy ra mâu thuẫn.

Đến trưa ngày 17/10/2014, Tài tiếp tục đến phòng trọ tìm chị L. Trong lúc nói chuyện thì chị L. đã nổi giận và yêu cầu Tài phải chuộc lại chiếc xe gắn máy của mình. Tài bỗng nảy sinh ý định cướp tài sản của bạn gái nên đã bất ngờ đè đầu chị L. xuống nền gạch rồi lấy dây điện siết cổ cho đến khi nạn nhân nằm bất động.

Sau đó, Tài lấy mền đắp lên người chị L. và lấy tài sản gồm laptop, điện thoại di động, đem đi bán được hơn 7 triệu đồng.

Chiều cùng ngày, bạn cùng phòng trọ với chị L. đi làm về thấy đồ đạc bị xáo trộn, còn L. đang nằm tím tái nên đã đưa nạn nhân đi cấp cứu. Chị L. may mắn sống sót, tỷ lệ thương tật là 36%.

Sự việc được trình báo lên cơ quan công an. Sau 2 ngày lẩn trốn thì Tài bị công an bắt giữ.

Tại phiên tòa, Tài thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội như trong cáo trạng đã truy tố. Xét mức độ hành vi phạm tội nghiêm trọng của bị cáo, HĐXX đã tuyên phạt Bùi Đức Tài mức án 20 năm tù về tội “Giết người”, 3 năm tù về tội “Cướp tài sản”, tổng hình phạt chung là 23 năm tù, đồng thời tuyên buộc bị cáo phải bồi thường cho gia đình nạn nhân 360 triệu đồng.

T.Minh