Luật & Đời

Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga từ chối nhận quyết định đình chỉ bị can

Xem trên mobile
Hoa hậu Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung đã từ chối nhận quyết định đình chỉ bị can khi được Cơ quan điều tra Công an TP HCM mời đến để bàn giao vào sáng 1/2/2019.

Cơ quan điều tra Công an TP HCM đã bàn giao kết luận điều tra, quyết định đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can (được ký ban hành ngày 29/1/2019) đối với Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung. Như vậy, sau quá trình điều tra bổ sung, Cơ quan điều tra đã không chứng minh được hành vi lừa đảo chiếm đoạt 16,5 tỉ của Nga và Dung đối với ông Cao Toàn Mỹ nên quyết định đình chỉ bị can với cả hai.

phuong-nga-2.jpg
Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga. Ảnh: M.Thuận

Tuy nhiên, hoa hậu Trương Hồ Phương Nga, Nguyễn Đức Thùy Dung đều từ chối nhận quyết định này. Lý do là các vật chứng là iPad và điện thoại của Nga và Dung sau khi bị cơ quan điều tra thu giữ đã bị mất dữ liệu. Điện thoại đã bị phá mật khẩu, tin nhắn gửi bị xem và xóa nhiều các dữ liệu khác. Trương Hồ Phương Nga đã yêu cầu Cơ quan điều tra phục hồi lại toàn bộ dữ liệu thì Nga mới nhận các quyết định này cùng các vật chứng, tài sản khác.

Trước đó, thiếu tướng Phan Anh Minh đã ký kết luận điều tra bổ sung, khẳng định, không đủ căn cứ để kết tội Trương Hồ Phương Nga lừa đảo. Cơ quan điều tra cũng khẳng định không có khả năng thu thập thêm tài liệu để chứng minh hành vi gian dối của Nga có trước và là nguyên nhân khiến ông Cao Toàn Mỹ ngộ nhận và giao tiền mua nhà nhiều lần… Từ đó cơ quan điều tra cũng kết luận, đã hết thời hạn điều tra mà không chứng minh được hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung. 

phuong-nga.jpg
Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung ở các phiên tòa xét xử sơ thẩm lần 2. Ảnh: M.Thuận

Theo CQĐT, hành vi của Nga và Dung có dấu hiệu của Điều 267 BLHS 1999 (Tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức…) nhưng có thể miễn trách nhiệm hình sự theo BLHS 2015.

Đ.T.Hiền - M.T

Bạn đang đọc bài viết Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga từ chối nhận quyết định đình chỉ bị can tại chuyên mục Luật & Đời của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Thuốc Pneumoel bị thu hồi do chứa hoạt gây gây loạn loạn nhịp tim

Thuốc Pneumoel bị thu hồi do chứa hoạt gây gây loạn loạn nhịp tim

Cơ quan quản lý Dược Pháp và Công ty Les Laboratories Servier đã đề nghị Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) thu hồi thuốc Pneumoel do có nguy cơ gây rối loạn nhịp tim của người sử dụng. Vì vậy, Cục Quản lý Dược đã đình chỉ trên toàn quốc và yêu cầu đơn vị nhập khẩu thu hồi loại thuốc trên.
Hà Tĩnh: Nghi án chồng giết vợ vừa đi xuất khẩu lao động trở về

Hà Tĩnh: Nghi án chồng giết vợ vừa đi xuất khẩu lao động trở về

Sau khi mở cửa vào nhà, người dân tá hỏa phát hện bà H. nằm gục với nhiều vết thương ở tay và cổ. Điều đáng nói, bà đi xuất khẩu lao động ở Hàn Quốc mới trở về được vài tháng. Theo nhận định ban đầu của người dân xung quanh, vụ án mạng này có thể xuất phát từ chuyện ghen tuông.
Siết quy định cấp visa du học Nhật Bản

Siết quy định cấp visa du học Nhật Bản

Từ ngày 1/3/2019, tất cả những đối tượng xin cấp visa du học sang các cơ sở giảng dạy tiếng Nhật Bản ở nước này cần nộp giấy xác nhận văn bằng tốt nghiệp THPT trong hồ sơ xin cấp visa.
Vatican tìm cách giải quyết cuộc khủng hoảng do bê bối tình dục

Vatican tìm cách giải quyết cuộc khủng hoảng do bê bối tình dục

Từ ngày 21 đến 24/2, lãnh đạo của hơn 100 hội đồng giám mục trên khắp thế giới sẽ đến Vatican tham dự hội nghị cấp cao do Giáo hoàng Francis điều hành, nhằm giải quyết vấn đề xâm hại tình dục trong nhà thờ và tình trạng che đậy của các chức sắc Giáo hội.