Luật & Đời

Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga từ chối nhận quyết định đình chỉ bị can

Xem trên mobile
Hoa hậu Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung đã từ chối nhận quyết định đình chỉ bị can khi được Cơ quan điều tra Công an TP HCM mời đến để bàn giao vào sáng 1/2/2019.

Cơ quan điều tra Công an TP HCM đã bàn giao kết luận điều tra, quyết định đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can (được ký ban hành ngày 29/1/2019) đối với Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung. Như vậy, sau quá trình điều tra bổ sung, Cơ quan điều tra đã không chứng minh được hành vi lừa đảo chiếm đoạt 16,5 tỉ của Nga và Dung đối với ông Cao Toàn Mỹ nên quyết định đình chỉ bị can với cả hai.

phuong-nga-2.jpg
Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga. Ảnh: M.Thuận

Tuy nhiên, hoa hậu Trương Hồ Phương Nga, Nguyễn Đức Thùy Dung đều từ chối nhận quyết định này. Lý do là các vật chứng là iPad và điện thoại của Nga và Dung sau khi bị cơ quan điều tra thu giữ đã bị mất dữ liệu. Điện thoại đã bị phá mật khẩu, tin nhắn gửi bị xem và xóa nhiều các dữ liệu khác. Trương Hồ Phương Nga đã yêu cầu Cơ quan điều tra phục hồi lại toàn bộ dữ liệu thì Nga mới nhận các quyết định này cùng các vật chứng, tài sản khác.

Trước đó, thiếu tướng Phan Anh Minh đã ký kết luận điều tra bổ sung, khẳng định, không đủ căn cứ để kết tội Trương Hồ Phương Nga lừa đảo. Cơ quan điều tra cũng khẳng định không có khả năng thu thập thêm tài liệu để chứng minh hành vi gian dối của Nga có trước và là nguyên nhân khiến ông Cao Toàn Mỹ ngộ nhận và giao tiền mua nhà nhiều lần… Từ đó cơ quan điều tra cũng kết luận, đã hết thời hạn điều tra mà không chứng minh được hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung. 

phuong-nga.jpg
Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung ở các phiên tòa xét xử sơ thẩm lần 2. Ảnh: M.Thuận

Theo CQĐT, hành vi của Nga và Dung có dấu hiệu của Điều 267 BLHS 1999 (Tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức…) nhưng có thể miễn trách nhiệm hình sự theo BLHS 2015.

Đ.T.Hiền - M.T

Bạn đang đọc bài viết Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga từ chối nhận quyết định đình chỉ bị can tại chuyên mục Luật & Đời của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Thủ tục nhận con nuôi đích danh có yếu tố nước ngoài

Thủ tục nhận con nuôi đích danh có yếu tố nước ngoài

Em lấy chồng nước ngoài và sinh sống ở quê chồng. Hiện vợ chồng em đang về Việt Nam thăm thân và muốn nhận con chị gái em năm nay 11 tuổi làm con nuôi. Vậy xin Báo PNVN cho biết, thủ tục nhận nuôi con nuôi trường hợp như của em được quy định thế nào?
Đề xuất kéo dài thí điểm cho vay vốn với người cai nghiện, bán dâm hoàn lương

Đề xuất kéo dài thí điểm cho vay vốn với người cai nghiện, bán dâm hoàn lương

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đang dự thảo Quyết định sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 29/2014/QĐ-TTg ngày 26/4/2014 về tín dụng đối với hộ gia đình và người nhiễm HIV, người sau cai nghiện ma túy, người điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế, người bán dâm hoàn lương.
Viện kiểm sát phê chuẩn các lệnh khởi tố đối với Nguyễn Hữu Linh

Viện kiểm sát phê chuẩn các lệnh khởi tố đối với Nguyễn Hữu Linh

Viện KSND Q4, TPHCM, đã phê chuẩn các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can của Cơ quan CSĐT CA Q.4, TP HCM đối với Nguyễn Hữu Linh, 61 tuổi, ngụ tại Đà Nẵng về tội Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi theo Điều 146 Bộ luật Hình sự 2015. Cơ quan này cũng phê chuẩn lệnh cấm xuất cảnh, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bị can này.