PNVN Ngày 8/9, Hội LHPN tỉnh Long An đã có công văn gửi Giám đốc Công an tỉnh Long An, Viện trưởng Viện KSND tỉnh Long An đề nghị chỉ đạo làm rõ vụ việc liên quan đến việc chị T.P.T.L (SN 1983, ngụ Tân Thạnh, Long An) tố bị khống chế hiếp dâm 2 lần.

Công văn số 233/BTV-CSLP do Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Long An Nguyễn Hồng Mai ký.

Nội dung công văn nêu rõ, ngày 28/7/2017, Hội LHPN huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An có nhận được đơn khiếu nại của chị T.P.T.L (SN 1983, ngụ Tân Thạnh, Long An) khiếu nại việc chị bị khống chế hiếp dâm 2 lần và đề nghị được Hội LHPN huyện bênh vực, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho mình.

Ngay sau đó, các cấp Hội đã trực tiếp đến nắm bắt tình hình, xác minh vụ việc. Qua nắm tình hình, vụ việc đã được Công an huyện Tân Thạnh thụ lý giải quyết. Đến nay, đã có kết luận của Cơ quan cảnh sát điều tra – Công an huyện Tân Thạnh là không khởi tố vụ án hình sự vì không có sự việc phạm tội. Chị T.P.T.L không đồng tình với kết luận và gửi văn bản đến nhiều nơi.

“Là tổ chức chính trị -xã hội, đại diện, bảo vệ cho quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho các tầng lớp phụ nữ, Ban thường vụ Hội LHPN tỉnh Long An kính đề nghị đồng chí Giám đốc Công an tỉnh Long An và đồng chí Viện trưởng Viện KSND tỉnh Long An có chỉ đạo thẩm tra, điều tra và có kết luận về vụ việc để giải quyết theo quy định của pháp luật”, nội dung công văn nêu.

nguoi-phu-nu-2-lan-bi-hiep-dam.JPG
Chị T.P.T.L không đồng tình với quyết định không khởi tố vụ án hình sự của Cơ quan điều tra


Như Báo PNVN đã đưa tin, ngày 22/8/2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An đã ra quyết định số 13/QĐ-CSĐT không khởi tố vụ án hình sự do “không có sự việc phạm tội, theo quy định tại khoản 1 điều 107 Bộ Luật tố tụng hình sự” sau qua trình điều tra khi nhận được đơn của chị T.P.T.L (SN 1983, ngụ huyện Tân Thạnh, Long An) tố cáo bị Huỳnh Lý A. khống chế, đe họa hiếp dâm 2 lần trong đêm.

Trả lời PV Báo PNVN, Đại tá Phạm Công Bô, Trưởng Công an huyện Tân Thạnh (Long An) cho biết, sau quá trình điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an huyện Tân Thạnh có đủ căn cứ để xác định không có sự việc phạm tội và ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự theo quy định.

2.JPG
Cơ quan điều tra cho biết, trong quá trình điều tra đều có mời đại diện Hội LHPN để giám sát, chứng kiếnCũng theo Đại tá Phạm Công Bô, trong quá trình lấy lời khai, cơ quan điều tra đều có mời đại diện Hội LHPN để giám sát, chứng kiến. Đồng thời, có mời tổ trưởng tổ dân phố đến dự. Trong quá trình làm việc, cơ quan điều tra tiến hành đúng theo quy định của pháp luật, không có bức cung, mớm cung.

Tuy nhiên, kể từ ngày nhận được quyết định không khởi tố vụ án là ngày 30/8/2017 đến nay, chị L. cho biết, chị hoàn toàn không đồng tình với quyết định của cơ quan Công an và sẽ cùng luật sư khởi kiện lên cấp cao hơn. Thậm chí, vì mất niềm tin vào cuộc sống, uất ức, bức xúc trước cách xử lý của cơ quan công an, bị xã hội đàm tiếu nên chị L. đã có “Đơn xin đi tù” gửi đến Công an huyện Tân Thạnh, Long An.

 

Đình Hưng