PNVN Một Tòa án cấp quận ở bang Perak, Malaysia, vừa đưa ra xét xử 1 đối tượng với các cáo buộc liên quan đến buôn bán phụ nữ, trong đó có 3 phụ nữ Việt Nam.

court.jpg
Ảnh minh họa. (Nguồn: Village Of Bel-Ridge Website)
Đối tượng bị xét xử là ông Lie Haa, 73 tuổi, ở Kampung Pahang, Tapah, bang Perak, đã bị cảnh sát bắt giữ vào lúc 23 giờ ngày 1/8/2016 tại C2, Kampung Pahang vì có hành vi phạm tội đối với 3 phụ nữ Việt Nam và 1 phụ nữ Trung Quốc trong độ tuổi từ 24 đến 44.

Bị cáo bị buộc tội theo Điều 12 của Luật nhập cư 2007 phần chống buôn bán người và buôn lậu (ATPSOM), nếu bị kết tội, người phạm tội có thể bị phạt tù lên đến 15 năm kèm theo tiền phạt.
mangdoimang7.jpg
Bị cáo cũng bị cáo buộc đã kiếm sống bằng cách thu tiền từ hoạt động mại dâm của 4 nạn nhân kể trên theo Điều 372A của Bộ luật Hình sự Maylaysia và có thể bị phạt lên đến 15 năm tù kèm theo bị đánh gậy và tiền phạt. (Ảnh minh họa) 
Thẩm phán phiên tòa, ông Norita Mohd Ardani, đã cho phép bị cáo được tại ngoại sau khi nộp 20.000 ringgit tiền bảo lãnh để chờ phiên xét xử tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 19/1 tới.

Vietnam Plus