PNVN Chỉ vì những mâu thuẫn nhỏ nhặt trên mạng xã hội Facebook, một nữ giáo viên cấp 2 ở Hà Tĩnh đã gọi thêm nhiều đối tượng tìm đến phòng trọ của cô gái trẻ để đánh dằn mặt.

Sáng 11/1, ông Phan Văn Tuấn, Hiệu trưởng trường THCS Sông Trí (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh), cho hay, hội đồng kỷ luật nhà trường đã có quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với giáo viên Trần Thị Phương (SN 1989, giáo viên môn Mỹ thuật), đồng thời làm tờ trình gửi lên cấp trên để điều chuyển nữ giáo viên này đến đơn vị khác công tác.

“Hành động của cô Phương là rất đáng tiếc, không phù hợp với người giáo viên. Hội đồng kỷ luật đã thống nhất 100% về việc kỷ luật với nữ giáo viên này. Sau khi sự việc xảy ra, nhiều phụ huynh của trường đã không chấp nhận để cô Phương tiếp tục dạy học ở trường nữa”, ông Tuấn nói.

co-giao-danh-ban.jpg
Cô gái trẻ bị nữ giáo viên và nhóm bạn đánh dã man (ảnh: giadinhvietnam.com)

Trước đó, công an thị xã Kỳ Anh đã vào cuộc điều tra, làm rõ hành vi hành hung người khác của cô giáo Trần Thị Phương và đồng bọn. Theo tài liệu của công an, vào khoảng 19h30 ngày 11/12/2016, Trần Thị Phương thuê một chiếc xe taxi rồi rủ thêm Lê Quốc Việt (SN 1996, trú tại Kỳ Anh), Nguyễn Duy Quân (SN 1994, trú tại Kỳ Anh), Mai Thị Thu Thảo (SN 1992) mang theo kéo rồi tìm đến phòng trọ của chị Phan Thị Hồng Ngọc (SN 1993, trú tại xã Kỳ Tân, Kỳ Anh) để nói chuyện “phải quấy”.

Khi đến nơi, cả nhóm cho taxi đỗ phía bên ngoài chờ, còn Phương đạp cửa phòng chị Ngọc để cả hội lao vào. Tại đây, Phương lớn tiếng chửi bới Ngọc rồi bảo Việt, Quân lao vào khống chế chị Ngọc. Sau khi khống chế cô gái trẻ, nữ giáo viên tên Phương đã đánh đấm túi bụi rồi ép kéo chị Ngọc lên xe taxi đang chờ sẵn.

song-tri.jpg
Trường THCS Sông Trí, nơi Trần Thị Phương đang giảng dạy

Lên xe, Phương dùng kéo đâm vào đầu và tay của chị Ngọc, mặc cho nạn nhân kêu la thảm thiết.

Nghe tiếng la hét, nhiều người dân đã đến can ngăn, giải cứu chị Ngọc và đưa nạn nhân vào Bệnh viện đa khoa Kỳ Anh để cấp cứu. Chị Ngọc phải khâu 8 mũi ở đầu và 4 mũi ở tay.

Ngay sau đó, sự việc được trình báo lên công an thị xã Kỳ Anh.

Tại cơ quan điều tra, Trần Thị Phương khai nhận, xuất phát sự việc từ mâu thuẫn cá nhân của hai người trên Facebook nên nữ giáo viên này mới gọi hội đến để đánh dằn mặt cô gái trẻ.

Sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo Phòng GD & ĐT Kỳ Anh đã chỉ đạo xử lý nghiêm vụ việc, Hiệu trưởng trường THCS Sông Trí đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với cô giáo Phương.

Theo lãnh đạo công an thị xã Kỳ Anh, vì nạn nhân từ chối giám định và có đơn bãi nại nên cơ quan công an đã xử phạt hành chính cô Phương và nhóm bạn, đồng thời chuyển hồ sơ sang ngành giáo dục để xử lý theo quy định của ngành.

Liên quan đến vụ việc này, ông Nguyễn Hữu Sum, Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo thị xã Kỳ Anh, cho rằng, hành động và việc làm của cô Phương đã ảnh hưởng rất lớn đến uy tín của ngành giáo dục. Vì thế, lãnh đạo Phòng cũng đã chỉ đạo sẽ xử lý nghiêm nữ giáo viên này theo Nghị định 27/2012/NĐ - CP.

Tùng Lâm