PNVN Do hiểu nhầm, công an huyện Can Lộc đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với một người phụ nữ được cho có hành vi “bắt cóc trẻ em”. Sau hơn 1 tuần điều tra, cơ quan này đã không khởi tố vụ án đồng thời thông báo cho các bên liên qu

Liên quan đến vụ bắt khẩn cấp một phụ nữ vì có hành vi bắt cóc trẻ em, hôm nay 9/8, cơ quan CSĐT công an huyện Cam Lộc (Hà Tĩnh) đã thông báo đến cơ quan báo chí, chính quyền địa phương và cá nhân liên quan vụ việc.

Theo đó, công an huyện Can Lộc đã quyết định không khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Đào Thị Danh (SN 1969, trú tại xã Thạch Liên, Thạch Hà, Hà Tĩnh) vì không có dấu hiệu phạm tội “Bắt cóc nhằm chiếm đoạn tài sản” được quy định tài Điều 134 Bộ luật Hình sự. Ngoài ra, bà Danh được xác định không có dấu hiệu của tội “Mua bán, đánh tráo hoặc chiếm đoạt trẻ em”.

anh.jpg
Bà Đào Thị Danh được minh oan sau nhiều ngày điều tra, xác minh.

 Như vậy, sau hơn 10 ngày cơ quan công an xác minh, điều tra làm rõ bà Đào Thị Danh đã được minh oan, hủy toàn bộ lệnh bắt giữ bà công an huyện Can Lộc áp dụng trước đó.

Liên quan đến vụ việc này, báo PNVN đã có nhiều thông tin phản ánh, theo đó vào ngày 29/7, bà Danh đến buôn bán tại xã Quang Lộc (Can Lộc - Hà Tĩnh) và bị người dân nghi ngờ có hành vi bắt cóc trẻ em nên đã bao vây, uy hiếp đồng thời báo với công an.

Sự việc căng thẳng kéo dài suốt ngày 29/7, hàng nghìn người dân đã bao vây ngôi nhà mà bà Danh trú ẩn để đòi “xử” người phụ nữ này. Trước tình hình căng thẳng, có thể nguy hiểm đến tính mạng bà Danh, mất trật tự trị an, công an huyện Can Lộc đã có mặt để thuyết phục người dân, ổn định tình hình.

Đến 16h30 cùng ngày, cơ quan CSĐT công an huyện đã đọc lệnh bắt khẩn cấp với bà Đào Thị Danh vì có hành vi bắt cóc trẻ em nhằm chiếm đoạt tài sản theo Điều 134 Bộ luật Hình sự. Bà Danh sau đó được công an giải đi khỏi nơi bị bao vây, đảm bảo an toàn tính mạng.

Tuy nhiên, sau đó lệnh bắt khẩn cấp của công an huyện Can Lộc đã không được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn vì thiếu căn cứ.

 

 

Hà Khê