Luật & Đời

Nguyên Giám đốc BV Đa khoa Hòa Bình Trương Quý Dương xuất hiện tại tòa

Xem trên mobile
Từ 7h sáng nay, 8/1, các luật sư, bị cáo và những người liên quan đã có mặt tại phiên tòa để làm thủ tục. Ông Trương Quý Dương, nguyên Giám đốc BV Đa khoa Hòa Bình, cũng đã có mặt tại tòa.

Sáng nay, Tòa án Nhân dân TP Hòa Bình mở phiên tòa sơ thẩm lần 2, xét xử vụ án “Vô ý làm chết người” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại BV Đa khoa Hòa Bình ngày 29/5/2017 làm 9 người chết.

Tại phiên tòa lần 1, các bị cáo gồm bác sĩ Hoàng Công Lương và Trần Văn Sơn bị xử về “Tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”; Bùi Mạnh Quốc bị xử về về tội “Vô ý làm chết người”. Tuy nhiên, sau 12 ngày xét xử, HĐXX đã trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung.

 

_mg_0335.JPG
Bị cáo Trương Quý Dương

Kết luận điều tra bổ sung, Cơ quan CSĐT đã khởi tố thêm một số lãnh đạo BV Đa khoa Hòa Bình gồm Trần Văn Thắng, Hoàng Đình Khiếu, Trương Quý Dương về tố tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”. Đến ngày 25/11/2018, Cơ quan điều tra đã khởi tố ông Đỗ Anh Tuấn, Giám đốc Công ty Thiên Sơn về “Tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Trong phiên tòa hôm nay, 7 bị cáo bị đưa ra xét xử gồm: Bùi Mạnh Quốc, Giám đốc Công ty TNHH Xử lý nước Trâm Anh; Đỗ Anh Tuấn, Giám đốc Công ty Cổ phần Dược phẩm Thiên Sơn; Hoàng Công Lương, bác sĩ Khoa Hồi sức tích cực (BV Đa khoa Hòa Bình); Trần Văn Sơn, nhân viên phòng Vật tư - Thiết bị y tế; Trần Văn Thắng, Trưởng phòng Vật tư – Thiết bị y tế; Hoàng Đình Khiếu, Phó Giám đốc BV Đa khoa Hòa Bình và Trương Quý Dương, nguyên Giám đốc BV Đa khoa Hòa Bình.

 

_mg_0346.JPG
Những người liên quan làm thủ tục dự tòa

Ngay từ 7h, các bị can, nhân chứng, luật sư có mặt tại tòa để làm thủ tục. Rất đông phóng viên các cơ quan báo chí đã có mặt để đưa tin. Đến 8h30, thư ký phiên tòa cho biết bị cáo Hoàng Công Lương vẫn vắng mặt không có lý do.

Dưới đây là một số hình ảnh do PV Báo PNVN ghi lại:

20190108_081705.jpg
Bị cáo Trần Văn Sơn được đưa đến phiên tòa

 

_mg_0341.JPG
Chị Dương Thị Mây, vợ bị cáo Bùi Mạnh Quốc, đưa con đến gặp bố 

Như Ngọc

Bạn đang đọc bài viết Nguyên Giám đốc BV Đa khoa Hòa Bình Trương Quý Dương xuất hiện tại tòa tại chuyên mục Luật & Đời của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Bắt gã chồng sát hại vợ dã man lúc rạng sáng

Bắt gã chồng sát hại vợ dã man lúc rạng sáng

Nguyễn Văn Thìn dùng dao sát hại vợ là chị Tươi khiến nạn nhân tử vong tại chỗ. Công an đã bắt giữ đối tượng. Nguyên nhân ban đầu theo một số người trong gia đình cho là phát sinh từ chuyện ghen tuông.
Chủ sử dụng lao động có trách nhiệm thế nào với người lao động bị tai nạn?

Chủ sử dụng lao động có trách nhiệm thế nào với người lao động bị tai nạn?

Trách nhiệm của người sử dụng lao động đối với người lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp là phải kịp thời sơ cứu, cấp cứu cho người lao động bị tai nạn lao động và phải tạm ứng chi phí sơ cứu, cấp cứu và điều trị cho người lao động bị tai nạn lao động hoặc bệnh nghề nghiệp…
Nhân viên y tế làm tuột canuyn khiến bé 6 tuổi bị teo não, không nhận thức được?

Nhân viên y tế làm tuột canuyn khiến bé 6 tuổi bị teo não, không nhận thức được?

“Con tôi vào viện trong tình trạng hoàn toàn tỉnh táo, nhận thức tốt, vận động tốt. Do nhân viên y tế làm tuột canuyn (dụng cụ chống cắn lưỡi) khiến bé bị teo não, không nhận thức, chân tay co cứng, mắt không nhìn thấy gì, không ăn được bằng đường miệng, không thể phát triển về thể chất, trí tuệ bình thường, mất tương lai hoàn toàn”, anh Hùng nói.
Sở Y tế Hòa Bình nói gì trong phiên tòa xét xử vụ án chạy thận?

Sở Y tế Hòa Bình nói gì trong phiên tòa xét xử vụ án chạy thận?

Sở Y tế Hòa Bình khẳng định việc thành lập Đơn nguyên thận nhân tạo là đúng thẩm quyền của Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình. Tuy nhiên, đối với xét nghiệm AAMI, Sở Y tế khẳng định sau sữa chữa thì xét nghiệm này không bắt buộc vì ảnh hưởng đến hoạt động của bệnh viện.
Tử hình kẻ giết nữ tiểu thương bán thịt heo với 14 nhát dao

Tử hình kẻ giết nữ tiểu thương bán thịt heo với 14 nhát dao

Do là chỗ quen biết cũ nên Hưng biết bà Đào thường đeo nhiều vòng vàng và chỉ sống một mình. Trong lúc túng tiền, Hưng lẻn vào nhà nạn nhân giật dây chuyền nhưng bị phát hiện. Sợ bà Đào tố giác, Hưng đâm liền 14 nhát dao khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.