Luật & Đời

Nhiều luật sư đề nghị HĐXX triệu tập Hội đồng chuyên môn BV Đa khoa Hòa Bình

Xem trên mobile
Luật sư đề nghị triệu tập Hội đồng chuyên môn BV Đa khoa Hòa Bình, đại diện Sở Y tế Hòa Bình để làm rõ quy trình chạy thận; đề nghị triệu tập ông Trương Quý Dương để làm rõ trong việc kiểm tra, giám sát, đôn đốc công tác chung của BV.

Tại phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự vụ án làm 8 bệnh nhân chạy thận nhân tạo tử vong tại BV Đa khoa tỉnh Hòa Bình sáng nay, Luật sư Lê Văn Thiệp, người bảo vệ quyền lợi cho bị cáo Hoàng Công Lương cho biết, đã có văn bản đề nghị Tòa án Nhân dân TP. Hoà Bình triệu tập người có thẩm quyền của Bộ Y tế để làm rõ việc ban hành quy trình và các chức danh của BV.  

Luật sư Thiệp cũng đề nghị triệu tập Hội đồng chuyên môn, đại diện Sở Y tế tỉnh Hoà Bình để làm rõ “có hay không việc trục lợi” trong hợp đồng y tế của BV, làm rõ tính đúng đắn đối với hoạt động chuyên môn của bác sĩ Lương khi xảy ra sự cố.

Luật sư Thiệp cũng cho rằng, sự vắng mặt của ông Trương Quý Dương sẽ làm khó khăn trong việc làm sáng tỏ nhiều tình tiết quan trọng. Do đó, Luật sư Thiệp cũng đề nghị triệu tập ông Dương để làm rõ việc sửa chữa, mua sắm vật tư y tế của khoa.

Luật sư Nguyễn Tiến Thủy (bào chữa cho bị cáo Trần Văn Sơn) đề nghị triệu tập đại diện Bộ Y tế để giải thích, cung cấp các văn bản liên quan và đối chất với công văn của Sở Y tế Hòa Bình để khẳng định việc có hay không văn bản hướng dẫn về hệ thống lọc nước RO. Đồng thời, đề nghị triệu tập hội đồng chuyên môn của BV Đa khoa tỉnh Hòa Bình để tiên lượng đánh giá sự cố.

ad.jpg
Các bị cáo tại phiên tòa sáng nay

 Trong khi đó, Luật sư Trần Vũ Hải, người bào chữa cho bị cáo Bùi Mạnh Quốc đề nghị mời lãnh đạo Công ty Thiên Sơn và Công ty Trâm Anh để làm rõ một số tài liệu liên quan trong việc ký kết và thực hiện hợp đồng.

Hội đồng xét xử cho rằng, việc vắng mặt này tòa sẽ xem xét và giải quyết để làm rõ các tình tiết liên quan trong quá trình xét xử.

Trước tình hình thiếu 2 nhân chứng trên, Luật sư Thiệp đề nghị hoãn phiên tòa nhưng đại diện Viện kiểm sát vẫn đề nghị tiếp tục xét xử.

HĐXX không chấp nhận đề nghị hoãn phiên tòa và vẫn tiếp tục xét xử.

Như đã đưa tin, sáng nay, Tòa án Nhân dân TP. Hòa Bình đã mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự vụ án làm 8 bệnh nhân chạy thận nhân tạo tử vong tại BVĐK tỉnh Hòa Bình ngày 29/5/2017.

Theo đó, 3 bị cáo bị đưa ra xét xử gồm bác sĩ Hoàng Công Lương (32 tuổi, khoa Hồi sức tích cực) và Trần Văn Sơn (28 tuổi, cán bộ phòng vật tư) về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng; Bùi Mạnh Quốc (32 tuổi) Giám đốc Công ty TNHH Xử lý nước Trâm Anh về tội vô ý làm chết người.

Tại phiên tòa, ông Trương Quý Dương, nguyên Giám đốc BVĐK tỉnh Hòa Bình tiếp tục vắng mặt tại tòa với tư cách là người có quyền lợi và trách nhiệm liên quan tới vụ án.

 

 

Như Ngọc

Bạn đang đọc bài viết Nhiều luật sư đề nghị HĐXX triệu tập Hội đồng chuyên môn BV Đa khoa Hòa Bình tại chuyên mục Luật & Đời của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Đề nghị điều tra, xem xét trách nhiệm Giám đốc BV Đa khoa Hòa Bình

Đề nghị điều tra, xem xét trách nhiệm Giám đốc BV Đa khoa Hòa Bình

"Chúng tôi đề nghị Hội đồng xét xử tuyên bị cáo Lương vô tội, giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Sơn và Quốc vì họ cũng chỉ là nạn nhân trong quá trình quản lý. Đồng thời, điều tra, xem xét trách nhiệm đối với ông Trương Quý Dương và Giám đốc Công ty Thiên Sơn".
Nữ giúp việc đột nhập nhà chủ cũ trộm cắp tài sản

Nữ giúp việc đột nhập nhà chủ cũ trộm cắp tài sản

Khi còn giúp việc cho 4 phụ nữ người Hàn Quốc, Dung được gia chủ tin tưởng giao thẻ từ cho tự do ra vào căn hộ. Tuy nhiên, lúc nghỉ việc, Dung không trao trả thẻ mà dùng nó để đột nhập vào phòng cuỗm nhiều tài sản giá trị.
9 đối tượng thuộc diện tăng lương cơ sở từ 1/7/2018

9 đối tượng thuộc diện tăng lương cơ sở từ 1/7/2018

Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang. Mức lương cơ sở theo nghị định này là 1.390.000 đồng/tháng. Vậy những ai thuộc diện tăng lương từ tháng 7 này?
Vụ án chạy thận: Cuộc gọi cuối cùng của nạn nhân

Vụ án chạy thận: Cuộc gọi cuối cùng của nạn nhân

“Sáng ngày 29/5/2017, chồng tôi đến BV Đa khoa Hòa Bình chạy thận theo chu kỳ. Đến hơn 9h, tôi nhận được điện thoại của chồng. Anh nói: “Em đang ở đâu ra với anh. Anh đau bụng, buồn nôn, em ra luôn nhé. Đến 13h, chồng tôi tử vong”, bà Bùi Thị Kiện khai.
Nỗi niềm con gái không bao giờ biết mặt cha

Nỗi niềm con gái không bao giờ biết mặt cha

“Bố mẹ ly hôn lúc em mới 2 tháng tuổi trong bụng mẹ. Anh trai sống với bố. Còn em ở với mẹ. Sau đó hơn 2 năm, mẹ cũng đi bước nữa, em ở lại với bà ngoại. Tuổi thơ của em đầy nước mắt vì nhớ mẹ, suốt ngày phải đi chăn trâu, cắt cỏ cho các dì” - Nguyễn Thị Liên, quê ở huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam nghẹn ngào nhớ lại.