Luật & Đời

Nhiều luật sư đề nghị HĐXX triệu tập Hội đồng chuyên môn BV Đa khoa Hòa Bình

Xem trên mobile
Luật sư đề nghị triệu tập Hội đồng chuyên môn BV Đa khoa Hòa Bình, đại diện Sở Y tế Hòa Bình để làm rõ quy trình chạy thận; đề nghị triệu tập ông Trương Quý Dương để làm rõ trong việc kiểm tra, giám sát, đôn đốc công tác chung của BV.

Tại phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự vụ án làm 8 bệnh nhân chạy thận nhân tạo tử vong tại BV Đa khoa tỉnh Hòa Bình sáng nay, Luật sư Lê Văn Thiệp, người bảo vệ quyền lợi cho bị cáo Hoàng Công Lương cho biết, đã có văn bản đề nghị Tòa án Nhân dân TP. Hoà Bình triệu tập người có thẩm quyền của Bộ Y tế để làm rõ việc ban hành quy trình và các chức danh của BV.  

Luật sư Thiệp cũng đề nghị triệu tập Hội đồng chuyên môn, đại diện Sở Y tế tỉnh Hoà Bình để làm rõ “có hay không việc trục lợi” trong hợp đồng y tế của BV, làm rõ tính đúng đắn đối với hoạt động chuyên môn của bác sĩ Lương khi xảy ra sự cố.

Luật sư Thiệp cũng cho rằng, sự vắng mặt của ông Trương Quý Dương sẽ làm khó khăn trong việc làm sáng tỏ nhiều tình tiết quan trọng. Do đó, Luật sư Thiệp cũng đề nghị triệu tập ông Dương để làm rõ việc sửa chữa, mua sắm vật tư y tế của khoa.

Luật sư Nguyễn Tiến Thủy (bào chữa cho bị cáo Trần Văn Sơn) đề nghị triệu tập đại diện Bộ Y tế để giải thích, cung cấp các văn bản liên quan và đối chất với công văn của Sở Y tế Hòa Bình để khẳng định việc có hay không văn bản hướng dẫn về hệ thống lọc nước RO. Đồng thời, đề nghị triệu tập hội đồng chuyên môn của BV Đa khoa tỉnh Hòa Bình để tiên lượng đánh giá sự cố.

ad.jpg
Các bị cáo tại phiên tòa sáng nay

 Trong khi đó, Luật sư Trần Vũ Hải, người bào chữa cho bị cáo Bùi Mạnh Quốc đề nghị mời lãnh đạo Công ty Thiên Sơn và Công ty Trâm Anh để làm rõ một số tài liệu liên quan trong việc ký kết và thực hiện hợp đồng.

Hội đồng xét xử cho rằng, việc vắng mặt này tòa sẽ xem xét và giải quyết để làm rõ các tình tiết liên quan trong quá trình xét xử.

Trước tình hình thiếu 2 nhân chứng trên, Luật sư Thiệp đề nghị hoãn phiên tòa nhưng đại diện Viện kiểm sát vẫn đề nghị tiếp tục xét xử.

HĐXX không chấp nhận đề nghị hoãn phiên tòa và vẫn tiếp tục xét xử.

Như đã đưa tin, sáng nay, Tòa án Nhân dân TP. Hòa Bình đã mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự vụ án làm 8 bệnh nhân chạy thận nhân tạo tử vong tại BVĐK tỉnh Hòa Bình ngày 29/5/2017.

Theo đó, 3 bị cáo bị đưa ra xét xử gồm bác sĩ Hoàng Công Lương (32 tuổi, khoa Hồi sức tích cực) và Trần Văn Sơn (28 tuổi, cán bộ phòng vật tư) về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng; Bùi Mạnh Quốc (32 tuổi) Giám đốc Công ty TNHH Xử lý nước Trâm Anh về tội vô ý làm chết người.

Tại phiên tòa, ông Trương Quý Dương, nguyên Giám đốc BVĐK tỉnh Hòa Bình tiếp tục vắng mặt tại tòa với tư cách là người có quyền lợi và trách nhiệm liên quan tới vụ án.

 

 

Như Ngọc

Bạn đang đọc bài viết Nhiều luật sư đề nghị HĐXX triệu tập Hội đồng chuyên môn BV Đa khoa Hòa Bình tại chuyên mục Luật & Đời của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Rao bán con trên mạng để lấy tiền trả nợ cờ bạc

Rao bán con trên mạng để lấy tiền trả nợ cờ bạc

Một người đàn ông thất nghiệp ở Quý Dương, tỉnh Quý Châu (Trung Quốc) đã bị bắt vì có hành vi bán con gái trên mạng với giá 6.800 bảng Anh (hơn 200 triệu đồng) để trả các khoản nợ cờ bạc của mình.
Thời hạn hộ chiếu phổ thông có hoặc không gắn chip điện tử là 10 năm

Thời hạn hộ chiếu phổ thông có hoặc không gắn chip điện tử là 10 năm

Trong phiên họp chuyên đề của Chính phủ về xây dựng pháp luật, một trong những nội dung được các thành viên Chính phủ thảo luận, cho ý kiến là Dự án Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam. Chính phủ thống nhất quy định hộ chiếu phổ thông không gắn chíp điện tử và có gắn chíp điện tử đều có thời hạn không quá 10 năm.
Xúc phạm nghiêm trọng phụ nữ chỉ bị phạt 200 ngàn đồng là không đủ sức răn đe, dễ tạo tiền lệ xấu

Xúc phạm nghiêm trọng phụ nữ chỉ bị phạt 200 ngàn đồng là không đủ sức răn đe, dễ tạo tiền lệ xấu

Theo bà Nguyễn Thanh Cầm, Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Chính sách-Luật pháp Trung ương Hội LHPN Việt Nam, kẻ sàm sỡ phụ nữ trong thang máy chỉ bị phạt 200 ngàn đồng là không đủ sức răn đe, dễ tạo tiền lệ xấu. Cơ quan chức năng cần sớm nghiên cứu, sửa đổi những bất hợp lý trong các quy định hiện hành.