PNVN Người phụ nữ Argentina gốc Nhật Kosaka Kumiko (42 tuổi) được xem là một kẻ bệnh hoạn đội lốt nữ tu Công giáo để giúp đỡ các linh mục xâm hại tình dục trẻ em khiếm thính.

kosaka-kumiko.jpg
Kosaka Kumiko được áp giải tới phiên tòa

Tháng 5/2017, bà Kosaka Kumiko bị buộc tội tiếp tay, bao che cho một số linh mục hãm hiếp và xâm hại tình dục các học viên của trung tâm giáo dục Antonio Provolo dành cho trẻ em khiếm thính tại Lujan de Cuyo, một thành phố cách thủ đô Buenos Aires (Argentina) khoảng 997km về phía Tây Bắc.

antonio-provolo-in-lujan-de-cuyo-argentina.jpg
Trung tâm giáo dục Antonio Provolo dành cho trẻ em khiếm thính

Bà ta đã tiếp tay cho các linh mục gây chuyện tày đình trong phòng tắm, ký túc xá, sân vườn và tầng hầm tại trường học. Các nhà chức trách biết được thông tin này khi một cựu học sinh thú nhận sự việc bị các linh mục hãm hiếp với sự trợ giúp của nữ tu này. Bà ta đã bắt em nữ sinh này mặc tã để che dấu vết thương do bị hãm hiếp. Sau đó, đã có 24 đứa trẻ khác cũng đứng ra tố cáo vụ việc.

nicola-corradi-and-rev-horacio-corbacho.jpg
Linh mục Nicola Corradi (ngồi xe lăn) và Horacio Corbacho (đứng bên trái), bị cảnh sát áp giải.

Các nạn nhân tố cáo linh mục Nicola Corradi và Horacio Corbacho đã cưỡng hiếp họ nhiều lần bên cạnh hình ảnh của Đức Mẹ đồng trinh Maria. Không ai nghe thấy những đứa trẻ này khóc lóc và kêu gào, bởi tất cả các học sinh trong trường đều bị điếc. "Họ luôn nói đấy là một trò chơi, họ bảo hãy cùng chơi nào và đưa chúng cháu đến nhà tắm nữ", một nạn nhân bị lạm dụng cho hay.

Ngay sau khi nhận được tố cáo, 5 linh mục lập tức bị bắt giữ vào tháng 12/2016. Ngoài ra, cảnh sát còn phát hiện nhiều tạp chí khiêu dâm cùng 34.000 USD trong phòng riêng của linh mục Corradi.
kosaka-kumiko-5.jpg
Kosaka Kumiko từng chụp ảnh với các nạn nhân

Nhà chức trách Argentina cho hay bà Kumiko đã sống tại trung tâm giáo dục Antonio Provolo dành cho trẻ em khiếm thính từ năm 2004 đến năm 2012. Khi biết mọi việc vỡ lở, bà ta đã chạy trốn khoảng 1 tháng trước khi bị bắt. Trước phiên tòa kéo dài 8 tiếng ngày 3/5/2017, Kumiko bị buộc tội lạm dụng những đứa trẻ do chính tay bà chăm sóc. Tuy nhiên, bà ta đã chối bỏ tội trạng. Hiện nữ tu này và 5 linh mục bị giam giữ tại nhà tù ở Mendoza và vẫn chưa hợp tác khai báo. Nếu có tội, họ sẽ đối mặt với mức án 10 - 50 năm tù.

kosaka-kumiko-2.png
Kosaka Kumiko tiếp tay cho linh mục Horacio Corbacho phạm tội

Trước đó, linh mục Nicola Corradi đã từng bị buộc tội ở Italia vì lạm dụng các học viên tại Học viện Provolo ở Verona, một trường học dành cho người khiếm thính, nơi có hàng chục trẻ em bị xâm hại tình dục trong nhiều năm bởi hàng chục linh mục. Tuy nhiên, hồi đó phía Vatican đã không xử phạt Corradi và chuyển kẻ này về lại Argentina.

Một ủy ban điều tra của Vatican gần đây đã đến nhà tù Mendoza để tìm hiểu thêm về vụ kiện chống lại các linh mục này.

Nhu Thụy
Metro, AP, Davidwolfe, foxnews