Luật & Đời

Nữ nhân viên làm ‘sổ đỏ’ giả để lừa giám đốc

Xem trên mobile
Mượn hàng trăm triệu đồng của giám đốc nhưng không có khả năng chi trả, nữ nhân viên ở Quảng Nam đã làm “sổ đỏ” giả rồi đưa sếp cầm cố.

Ngày 6/6, TAND TP Tam Kỳ (Quảng Nam) cho biết, vừa tuyên phạt bị cáo Võ Thị Hải L. (SN 1984, trú xã Tam An, huyện Phú Ninh, Quảng Nam) 18 tháng tù về 2 tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.

 

nh.jpg
Không có khả năng chi trả, bị cáo L. (ảnh nhỏ) làm giả “sổ đỏ” để đưa giám đốc cầm cố.

 

Theo cáo trạng, L. làm việc cho một Cty bán sơn nước do anh Nguyễn Đăng H. (trú TP Tam Kỳ) làm Giám đốc. Do trước đó từng đầu tư làm ăn nhưng thua lỗ nặng và bị truy đòi nên L. đã mượn anh H. tổng cộng 147 triệu đồng để trang trải.

 

Tháng 1/2018, anh H. liên tục đòi nợ nên L. nói với vị Giám đốc rằng mình có một lô đất ở thôn Thuận An (xã Tam An) nhưng hiện nay đang thế chấp cho người khác. Nữ nhân viên ngỏ ý mượn thêm anh H. 30 triệu đồng để chuộc “sổ đỏ” này về rồi đưa cho anh H. để làm tin.

Anh H. sau đó cho L. mượn thêm 30 triệu và hẹn 6 tháng sau phải trả đủ. Có tiền, L. mang đi làm một “sổ đỏ” giả rồi đưa cho anh H. Về sau, anh H. phát hiện là sổ đỏ giả nên trình báo công an.

Phú Trung

Bạn đang đọc bài viết Nữ nhân viên làm ‘sổ đỏ’ giả để lừa giám đốc tại chuyên mục Luật & Đời của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Các vụ xâm hại trẻ em được đưa ra ánh sáng: Sự vào cuộc quyết liệt

Các vụ xâm hại trẻ em được đưa ra ánh sáng: Sự vào cuộc quyết liệt

Liên tiếp các vụ xâm hại tình dục trẻ em sẽ được đưa ra xét xử trong thời gian tới khiến người dân tin tưởng hơn vào sự nghiêm minh của pháp luật. Góp phần đưa những vụ việc trên ra ánh sáng là sự đấu tranh lên tiếng mạnh mẽ của dư luận cũng như các tổ chức bảo vệ quyền lợi của trẻ em, đặc biệt là Hội LHPN Việt Nam.
Người đàn bà lừa tiền tỷ dưới vỏ bọc từ thiện gây bao hệ lụy cho quê nghèo

Người đàn bà lừa tiền tỷ dưới vỏ bọc từ thiện gây bao hệ lụy cho quê nghèo

Nhiều công trình xây dựng trường học, bệnh viện... trong tình trạng dang dở bởi các dự án lừa do Mai Thùy Linh gây ra. Bằng các thủ đoạn gian dối, từ cuối năm 2015 đến đầu năm 2017, Mai Thùy Linh đã lừa đảo chiếm đoạt của 6 người bị hại trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, tỉnh Nghệ An, với tổng số tiền hơn 7,5 tỷ đồng.