Luật & Đời

Phải bồi thường 6 tháng tiền lương khi xin nghỉ việc có đúng?

Xem trên mobile
Công ty đồng ý cho tôi nghỉ việc nhưng lại buộc tôi phải bồi thường 06 tháng tiền lương với lý do đây là điều khoản trong hợp đồng lao động mà tôi và công ty đã ký kết. Vậy tôi có phải bồi thường số tiền này cho công ty khi xin nghỉ việc không?
Hỏi: Tôi ký kết với công ty hợp đồng lao động không xác định thời hạn từ tháng 5/2016. Đến nay do thấy công việc không phù hợp nên tôi muốn nghỉ việc. Công ty đồng ý cho tôi nghỉ việc nhưng lại buộc tôi phải bồi thường 06 tháng tiền lương với lý do đây là điều khoản trong hợp đồng lao động mà tôi và công ty đã ký kết. Vậy tôi có phải bồi thường số tiền này cho công ty khi xin nghỉ việc hay không?
 
Phạm Thị Thương (Đồng Nai)
 
 
lao-dong-nu-2.jpg
Nếu đã thực hiện đúng các quy định về báo trước thì quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng của người lao động là đúng quy định pháp luật và sẽ được pháp luật bảo vệ. Ảnh minh họa

 

Trả lời:
 
Theo quy định tại khoản 3 Điều 37 Bộ luật Lao động thì: “Người lao động làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, nhưng phải báo cho người sử dụng lao động biết trước ít nhất 45 ngày, trừ trường hợp quy định tại Điều 156 của Bộ Luật này”.
 
Điều 156 Bộ luật Lao động quy định Quyền đơn phương chấm dứt, tạm hoãn hợp đồng lao động của lao động nữ mang thai như sau: “Lao động nữ mang thai nếu có xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền chứng nhận tiếp tục làm việc sẽ ảnh hưởng xấu tới thai nhi có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động hoặc tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động. Thời hạn mà lao động nữ phải báo trước cho người sử dụng lao động tùy thuộc vào thời hạn do cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền chỉ định”.
 
Như vậy, theo quy định của pháp luật, trường hợp bạn ký hợp đồng lao động không xác định thời hạn và muốn đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động thì bạn phải báo trước cho phía người sử dụng lao động ít nhất 45 ngày, trường hợp bạn mang thai thì thời gian báo trước sẽ theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.
 
Nếu bạn đã thực hiện đúng các quy định về báo trước thì quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng của bạn là đúng quy định pháp luật và sẽ được pháp luật bảo vệ. Trường hợp bạn không thực hiện đúng quy định về thời hạn báo trước thì đây là đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật thì bạn phải thực hiện nghĩa vụ theo quy định tại Điều 43 Bộ luật Lao động như sau:
 
“1. Không được trợ cấp thôi việc và phải bồi thường cho người sử dụng lao động nửa tháng tiền lương theo hợp đồng lao động.
 
2. Nếu vi phạm quy định về thời hạn báo trước thì phải bồi thường cho người sử dụng lao động một khoản tiền tương ứng với tiền lương của người lao động trong những ngày không báo trước.
 
3. Phải hoàn trả chi phí đào tạo cho người sử dụng lao động theo quy định tại Điều 62 của Bộ luật này”.
 
Về việc công ty yêu cầu bạn bồi thường 06 tháng tiền lương khi nghỉ việc thì đây là quy định trái pháp luật nên thuộc trường hợp hợp đồng vô hiệu theo quy định tại Điều 50 Bộ luật Lao động. Bạn có thể khởi kiện tại Tòa án nhân dân có thẩm quyền để tuyên bố điều khoản bồi thường này là vô hiệu.

Luật sư Đặng Thành Chung - Công ty luật An Ninh

Bạn đang đọc bài viết Phải bồi thường 6 tháng tiền lương khi xin nghỉ việc có đúng? tại chuyên mục Luật & Đời của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Đề nghị tước bằng lái vĩnh viễn, phạt tù lái xe say xỉn gây tai nạn

Đề nghị tước bằng lái vĩnh viễn, phạt tù lái xe say xỉn gây tai nạn

Góp ý dự thảo Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia tại hội trường ngày 23/5, nhiều đại biểu Quốc hội đề nghị bổ sung hình thức tước bằng lái xe vĩnh viễn với lái xe sử dụng rượu, bia gây tai nạn giao thông nghiêm trọng và phạt tù không được hưởng án treo trong trường hợp lái xe sử dụng rượu, bia gây tai nạn giao thông nghiêm trọng làm chết người.
Sau vụ truy tố Nguyễn Hữu Linh: Rà soát lại 'lỗ hổng' pháp luật

Sau vụ truy tố Nguyễn Hữu Linh: Rà soát lại 'lỗ hổng' pháp luật

Hoan nghênh các cơ quan chức năng sớm vào cuộc và đưa vụ việc Nguyễn Hữu Linh có hành vi dâm ô trẻ em trong thang máy tại TP.HCM ra ánh sáng, một số đại biểu Quốc hội cho rằng cần rà soát, điều chỉnh liên quan đến tội danh “dâm ô với trẻ em” thuộc Bộ luật hinh sự.
16 năm tù cho gã hàng xóm xâm hại tình dục bé gái

16 năm tù cho gã hàng xóm xâm hại tình dục bé gái

Gã hàng xóm đã giở trò đồi bại nhiều lần với bé gái 6 tuổi và đe dọa khiến cháu bé sợ không dám nói ra việc mình bị xâm hại. Vụ việc chỉ được phát hiện trong một lần vô tình cháu bé nói với cha mẹ.
Sờ, bóp, hôn vào mặt, đùi, mông... của trẻ là hành vi dâm ô

Sờ, bóp, hôn vào mặt, đùi, mông... của trẻ là hành vi dâm ô

Theo dự thảo nghị quyết của Tòa án nhân dân tối cao vừa đưa ra lấy ý kiến, việc sờ, bóp, hôn vào những bộ phận, vùng nhạy cảm như bộ phận sinh dục, ngực, vùng mặt, đầu, đùi, mông... trên cơ thể người dưới 16 tuổi được xác định là hành vi dâm ô.
Bệnh nhi tố kỹ thuật viên hiếp dâm khi chụp X-quang, Giám đốc bệnh viện nói gì?

Bệnh nhi tố kỹ thuật viên hiếp dâm khi chụp X-quang, Giám đốc bệnh viện nói gì?

“Chiều ngày 21/5, bà nội trực tiếp đưa cháu đi khám. Khi đi khám cũng chỉ có bé ở trong phòng, còn người nhà ở bên ngoài. Bà nội cũng chỉ thấy cháu nói bị hiếp dâm nên nói với người nhà. Người nhà kéo đến rất đông, mang theo cả dao rựa. Thấy tình hình không ổn, tôi phải mời công an đến hỗ trợ”, Giám đốc Bệnh viện Quỳnh Nhai (Sơn La) cho biết.