Luật & Đời

Phẫu thuật thẩm mỹ để trốn nợ gần 4 triệu USD

Xem trên mobile
Bà Zhu Najuan (59 tuổi) sống ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) đã làm phẫu thuật thẩm mỹ thay đổi diện mạo để trốn khoản nợ 3,7 triệu USD nhưng vẫn không thoát khỏi sự truy bắt của cảnh sát.
Sau khi tòa án Vũ Hán ra phán quyết buộc bà Zhu Najuan phải hoàn trả khoản nợ hơn 25 triệu nhân dân tệ (3,71 triệu USD), bà ta đã đi phẫu thuật thẩm mỹ nhằm thay hình đổi dạng rồi chạy trốn tới thành phố Thâm Quyến. Thế nhưng, “lưới trời lồng lộng, thưa mà khó lọt”, bà ta vẫn bị cảnh sát tìm ra và bắt giữ.
zhu-najuan-4.jpg
Phẫu thuật nhằm thay hình đổi dạng để trốn nợ

Sau khi bắt giữ bà Zhu Najuan, cảnh sát vô cùng kinh ngạc khi thấy diện mạo bà này hoàn toàn thay đổi. Cảnh sát cho biết: “Trông bà ấy giống như chỉ khoảng 30 tuổi và rất khác so với những bức ảnh chúng tôi có”.

Bà Zhu khai với cảnh sát rằng bà đã sử dụng chứng minh thư của nhiều người khác nhau để mua vé tàu đi từ tỉnh này sang tỉnh khác, đồng thời dùng các thẻ tín dụng ngân hàng để phẫu thuật thẩm mỹ.
 
Gần đây cơ quan chức năng thành phố Vũ Hán đã triển khai loạt trấn áp tội phạm trốn nợ rất gắt gao. Chỉ trong nửa đầu năm nay đã có 186 người phạm tội trốn nợ bị bắt giữ tại đây.
 
Đầu tháng 7 năm nay, đại diện của hơn 300 thành phố Trung Quốc đã ra tuyên bố cam kết củng cố hệ thống tín dụng để nâng cao điểm tín dụng của người dân. Thế nhưng, trong lúc Trung Quốc đang khuyến khích cho vay tiêu dùng cá nhân, các cơ quan chức năng nước này phải đối mặt với tình trạng nợ nần ngày càng tăng của các hộ gia đình. Năm ngoái, ước tính tổng số nợ này đạt tới khoảng 50% GDP của Trung Quốc, tăng hơn gấp đôi trong vòng 10 năm qua.
 

Gia Trung

China.com, Straits Times

Bạn đang đọc bài viết Phẫu thuật thẩm mỹ để trốn nợ gần 4 triệu USD tại chuyên mục Luật & Đời của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Giám đốc trung tâm văn hóa đánh đồng nghiệp nữ bị cách chức

Giám đốc trung tâm văn hóa đánh đồng nghiệp nữ bị cách chức

Gần 2 tháng sau khi có hành vi đánh nữ nhân viên cấp dưới phải nhập viện, ông Trần Ngọc Châu – Giám đốc Trung tâm Văn hóa thị xã Hồng Lĩnh đã bị kỷ luật với hình thức cách chức về mặt Đảng và đang bị xem xét xử lý kỷ luật về mặt chính quyền.
Con trai chém mẹ tử vong, đánh vợ trọng thương bởi ma men

Con trai chém mẹ tử vong, đánh vợ trọng thương bởi ma men

Sau khi đi nhậu về, Lương dùng đòn gánh đuổi đánh vợ. Thấy vậy, bà Tiệp ra can ngăn thì Lương liền vào nhà lấy dao chém nhiều nhát khiến mẹ ruột của mình gục xuống. Gây án xong, Lương dùng dao đâm vào người mình để tự sát.