PNVN Khi đến trụ sở TAND huyện Yên Lập để làm thủ tục ly hôn, bà X.T.C bất ngờ bị chồng bám theo rồi dùng dao đâm gục ngay tại tòa.Vì vết thương quá nặng, bà C. đã tử vong ngay sau đó.

Theo đó, vụ việc xảy ra khoảng 7 giờ sáng 4/10 khiến dư luận xôn xao. Lãnh đạo TAND huyện Tân Lập xác nhận thông tin và cho biết thêm, vào thời gian trên cán bộ tòa án có mời bà X.T.C (60 tuổi, trú tại xã Mỹ Lung, huyện Tân Lập) đến để làm việc về yêu cầu ly hôn của bà C. Tuy nhiên, khi đang làm việc thì ông N.V.C bất ngờ có mặt rồi dùng dao đâm liên tiếp vào người bà C.

yen-lap.jpg
Hiện trường vụ án.

 Sự việc diễn ra quá nhanh và bất ngờ khiến những người có mặt không kịp phản ứng. Bà C. được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong vì vết thương quá nặng. Ông C. ngay sau đó đã bị bắt giữ cùng với hung khí gây án.

Hiện vụ việc đã được bàn giao cho công an tỉnh Phú Thọ điều tra, làm rõ theo quy định.

Liên quan đến sự việc này, ông Nguyễn Minh Huệ, Chủ tịch UBND xã Mỹ Lung, xác nhận hai vợ chồng bà C. sinh sống trên địa bàn. Hai vợ chồng bà có 4 người con gồm hai trai, hai gái, hiện đều đã trưởng thành.

Ở địa phương, ông C. là người thường xuyên sử dụng rượu bia.

Thời gian gần đây, hai vợ chồng thường xuyên mâu thuẫn vì ông C. hay say rượu, đánh đập bà C. Thế nên bà đã làm đơn xin ly hôn với chồng. Khi TAND huyện đang giải quyết thì xảy ra sự việc đau lòng trên.

 

Hà Khê