PNVN Trước những vụ án ấu dâm đang gây xôn xao dư luận, MC Phan Anh đã quyết định nói ra bí mật mà anh giấu kín suốt mấy chục năm trời.

2.jpg
 MC Phan Anh tiết lộ bí mật bị xâm hại và hành vi xâm hại tình dục của mình lúc nhỏ

Tối 13/3, trên trang cá nhân của mình, MC Phan Anh bất ngờ tiết lộ một sự thật không ai nghĩ tới: Anh bị xâm hại tình dục từ năm 6 tuổi và “sốc” hơn, chính anh cũng đã lạm dụng tình dục vào năm 8 tuổi.

Phan Anh kể, năm 6 tuổi anh đã bị một bạn ở gần nhà thường xuyên có những hành động bất thường và kể những câu chuyện kinh khủng về quan hệ tình dục. Năm 7 tuổi, anh trở thành nạn nhân của một người quen lớn tuổi. Cũng chính thời gian này, khu nhà của anh ở ầm ĩ vì người lớn phát hiện ra hai đứa nhóc tầm 5 tuổi đang bắt chước người lớn làm 'chuyện vợ chồng'… Năm 8 tuổi, trong khi lang thang chơi buổi trưa một mình, có người kia gọi Phan Anh vào nhà…

Viết đến đây, Phan Anh bảo anh không thể kể chi tiết vì sợ hãi: “Xin lỗi, tôi không thể kể rõ ngọn ngành, vì khi tập trung nhớ lại, tôi thấy bủn rủn chân tay và rùng mình từng đợt, không tài nào gõ thêm được. Tim như bị ai đó bóp chặt rất khó thở”.

Đặc biệt, anh chia sẻ một bí mật mà không phải ai cũng đủ can đảm nói ra: “Và tôi đang phải hít sâu rất nhiều lần để chuẩn bị nói về một ám ảnh tội lỗi trong tâm trí của mình khi chính tôi cũng đã lạm dụng tình dục người khác”.

MC Phan Anh thú nhận: “Đó là câu chuyện lúc còn nhỏ cũng tầm 8 tuổi, tôi, dù rất sợ hãi mỗi khi bị lạm dụng nhưng dường như không ý thức được nó là điều kinh tởm. Thế nên chính bản thân chúng tôi nhiều lúc cũng giả vờ chơi trò vợ chồng rồi nằm lên nhau. Tôi biết nó không hẳn là trò chơi vì nó có khoái cảm thật sự. Rồi có 1 lần, chúng tôi bắt chước trong phim người lớn… bạn gái kia bị đau, khóc rồi dọa về mách mẹ”.

Chỉ mới 8 tuổi, nhưng Phan Anh không hẳn không ý thức được việc mình làm: “Dù còn nhỏ, nhưng không hiểu sao ngay lúc đó, tôi nghĩ câu chuyện vỡ lở ra thì người ta sẽ giết, sẽ cho mình đi tù. Tôi năn nỉ, làm đủ trò để cô bạn hứa là sẽ im lặng. Tôi sợ muốn chết và cả chiều, tối hôm đó trốn tiệt trong nhà. Mỗi lần có tiếng cạch cửa, hay cảm giác ai đó đang đi vào, tôi đều rất hoảng hốt…”.

Phan Anh nói, cảm giác đó vẫn ám ảnh anh đến giờ: “Đến tận bây giờ! Một điều không thể tha thứ!”.

phan-anh-2.jpg
 MC Phan Anh kể ra sự thật để cộng đồng cùng lên tiếng không thỏa hiệp với cái xấu

Chàng MC được rất nhiều người yêu quý này nói, anh cũng không hiểu sao mình lại kể câu chuyện vào thời điểm này. “Có lẽ là lâu lắm rồi tôi mới tâm trạng đến như vậy! Có quá nhiều cảm xúc trong tôi, sự phẫn uất, mặc cảm tội lỗi, sự ghê tởm, hay kinh sợ”.

Và anh nói: “Tôi chỉ mong mỗi người nếu có thể, hãy thật bình tâm nhìn lại chính mình, để thấy chúng ta có thật sự vô can? Có phải có lúc chúng ta đã từng thỏa hiệp với cái xấu? Có phải chúng ta đã từng chấp nhận nhiều điều mà chúng ta không muốn?”.

Phan Anh cho biết, anh đã tự đưa ra bài học cho chính mình với sự dằn vặt, mặc cảm tội lỗi mỗi khi nhớ lại. Anh không bao giờ tha thứ cho chính mình. Anh viết: “Những gì đã xảy ra chúng ta không thể thay đổi. Nếu qua đó mà học được bài học cho chính mình thì đấy là lý do vì chuyện đó đã xảy ra, dù kinh khủng. Kinh khủng hơn là những chuyện kinh khủng đã xảy ra mà không biết lại để nó xảy ra thêm một lần nữa. Tôi không bao giờ chối bỏ quá khứ dù nó có thế nào”.

Nói ra bí mật của chính mình trước những vụ án ấu dâm đang làm xôn xao dư luận, Phan Anh cho rằng đây là lúc pháp luật và cộng đồng cùng lên tiếng bảo vệ lẽ phải, không bao giờ thỏa hiệp với cái xấu.

Chỉ khoảng 10 tiếng sau khi tiết lộ bí mật của mình trên Facebook, những lời thú nhận của MC Phan Anh đã nhận được tới gần 600 bình luận, hơn 1.000 lượt chia sẻ và hơn 22.000 likes.

PV
Facebook MC Phan Anh